Okuma เผยเครื่องจักรที่ติดตั้งเทคโนโลยี Thermo-Friendly Concept ทำยอดขายรวมกันแตะหลัก 50,000 เครื่องแล้ว

โอกุฉิ, ญี่ปุ่น — เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ – Okuma Corporation ประกาศในวันที่ 2 ธันวาคมว่า เครื่องจักรที่ติดตั้งเทคโนโลยี Thermo-Friendly Concept (TFC) มียอดขายสะสมรวมกันทะลุหลัก 50,000 เครื่องแล้ว Okuma ได้พัฒนาเทคโนโลยี TFC ดังกล่าวตามแนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์ในการ “ยอมรับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ” และเมื่อปี 2544 ก็ได้เปิดตัวเครื่องกัดแบบแนวดิ่งรุ่น MB-46V ขึ้น ซึ่งได้รับการออกแบบโดยอาศัยการใช้เทคโนโลยี TFC สุดล้ำนี้

เครื่องกัดรุ่น MB-46V ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามทันทีหลังเปิดตัวในเรื่องของความแม่นยำและคงที่ จากนั้นผลิตภัณฑ์ตระกูล MB-V Series ที่มาพร้อมกับ TFC ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับรุ่น MB-56V และ MB-66V โดยนับตั้งแต่นั้น จำนวนรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับ TFC ก็ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจนครอบคลุมเครื่องกัดแบบระนาบ เครื่องกลึงโลหะ เครื่องจักรที่ทำงานแบบมัลติทาสก์ และเครื่องกัดขนาดใหญ่แบบเสาคู่

การเปลี่ยนรูปทางความร้อนส่งผลกระทบอย่างมากต่อความแม่นยำของเครื่องจักรในการขึ้นรูป ตามปกติแล้ว การขึ้นรูปจะแม่นยำสม่ำเสมอได้ก็ต่อเมื่อมีการใช้เทคนิคทำความเย็นและทำฉนวนหลายรูปแบบ เช่น การอุ่นเครื่องจักร ห้องที่มีการควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น

TFC ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานด้วยการลดการอุ่นเครื่องจักร และทำให้ต้องตรวจเช็คการชดเชยทางขนาดน้อยลง เพราะช่วยสร้างเสถียรภาพให้กับความแม่นยำในการขึ้นรูป การเปลี่ยนแปลงทางขนาดนั้นปรากฏให้เห็นน้อยมาก แม้ใช้แม่พิมพ์/เบ้าหล่อผลิตต่อเนื่องเป็นเวลานาน ขณะที่งานขึ้นเงาหลังผลิตนั้นก็ปรับตัวลดลงอย่างมาก

นอกจากนี้ แพ็กเกจ TFC ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงานของ Okuma อย่างโซลูชันตระกูล ECO ซึ่งจะสั่งให้อุปกรณ์ทำความเย็นทำงานก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น ส่งผลให้ลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างมาก

นับตั้งแต่ที่เปิดตัวมาได้ 18 ปี TFC ยังพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยนำ AI และเทคโนโลยีสุดล้ำอื่น ๆ มาใช้ประโยชน์ด้วย Okuma จะเดินหน้าพัฒนาการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปด้วยการยกระดับการวิจัยและพัฒนา และจะเดินหน้าพัฒนา “เครื่องจักรที่มนุษย์ใช้งานได้ง่ายขึ้น”

###

เกี่ยวกับ Okuma Corporation

Okuma เป็นผู้ผลิตเครื่องมือเครื่องจักรครบวงจร โดยไม่ได้ผลิตเครื่องกลึงโลหะ เครื่องกัด เครื่องจักรที่ทำงานแบบมัลติทาสก์ และเครื่องบดเท่านั้น แต่ยังผลิตระบบควบคุมและอุปกรณ์ต่อพ่วงด้วย Okuma มุ่งมั่นให้บริการ “monozukuri” (การผลิต) อย่างยึดมั่นเหนียวแน่น โดยมีความปรารถนาที่จะมีส่วนในธุรกิจของลูกค้าทั่วโลกที่เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ และนำความสุขมาสู่ทุกคนที่เดินทางร่วมกับ Okuma

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง