AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ตระกูล 3rd Gen Ryzen Threadripper โปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่เร็วที่สุดในโลก: ส่งมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ Threadripper™ 3970X และ AMD Ryzen™ Threadripper™ 3960X ที่มาพร้อมชิปประมวลผลทรงพลัง 32 คอร์ และ 24 คอร์ ตามลำดับ มอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นถึง 90% และแบนด์วิดธ์ในการใช้งานกับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เพิ่มขึ้นถึง 2.5 เท่า เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่ง

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 8 พฤศจิกายน 2562 – AMD ประกาศความพร้อมในการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ใหม่ระดับไฮเอนด์ที่จะมอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ล้ำสมัยสำหรับครีเอเตอร์ นักพัฒนา และผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ สร้างขึ้นมาเพื่อมอบความเป็นผู้นำด้านการทำงาน1, และการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยชิปประมวลผล 24 คอร์ ในโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 3960X และ 32 คอร์ ในโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 3970X พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤศจิกายน ศกนี้ 

Saied Moshkelani รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิวติ้ง บริษัท AMD กล่าวว่า “สำหรับโปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper เราได้ยกระดับประสิทธิภาพขึ้นมาอีกครั้งสำหรับครีเอเตอร์ นักพัฒนา และผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ โปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper ผสมผสานระหว่างความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ และการใช้พลังงานในการสร้างสุดยอดโซลูชั่นระดับไฮเอนด์ เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่กำลังจะได้แสดงความผู้นำในการส่งมอบโปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่เร็วที่สุดในโลกออกสู่ตลาด”

โปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper: โปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลก

โปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper ใหม่ทั้งสองรุ่นสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมการผลิตที่ยอดเยี่ยมอย่าง “Zen 2” ขนาด 7nm มาพร้อมด้วย PCIe 4.0 จำนวน 88 เลน และแคช 144MB ทำให้มีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นถึง 90% เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่งในตลาด HEDT (High-end Desktop) 1 โดยโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen Threadripper 3970X ที่มีคอร์ประมวลผลถึง 32 คอร์ นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น ในฐานะโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลัง และรวดเร็วที่สุดในตลาด HEDT (High-end Desktop)  

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Theadripper 3970X นำเสนอประสิทธิภาพที่เหนือกว่าคู่แข่ง ในด้านความหลากหลายในการสร้างคอนเทนต์ และเวิร์คโหลดที่ต้องใช้การประมวลผลระดับสูง 

  • ประสิทธิภาพการทำงานบน Cinebench R20 nT เร็วขึ้น 90%1
  • ประสิทธิภาพการทำงานบน Adobe Premiere เพิ่มขึ้น 47%
  • ประสิทธิภาพการทำงานบน V-Ray เพิ่มขึ้น 49%4
  • ประสิทธิภาพการทำงานบน Chromium Release 78 Compile เพิ่มขึ้น 43%
  • ประสิทธิภาพการทำงานบน Unreal Engine เพิ่มขึ้น 36%5

โปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper ส่งมอบความเป็นผู้นำในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นถึง 66%

นอกจากที่ AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper แล้ว AMD ยังเปิดตัว Socket sTRX4 ใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเหมาะกับการทำงานร่วมกันกับโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper โดยให้แบนด์วิดธ์เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อนำไปเทียบกับชิปเซ็ตของโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper และแบนด์วิดธ์สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่อพ่วงเช่น SSD หรือกราฟิกการ์ด2 ที่เพิ่มขึ้น 2.5 เท่า ซึ่งโปรเซสเซอร์ 3rd Gen AMD Ryzen Threadripper ได้นำเสนอประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับกลุ่มตลาด HEDT (High-end Desktop)  

MODEL CORES/ THREADS BOOST/ BASE FREQUENCY (GHZ) TOTAL CACHE (MB) TDP (WATTS) PCIe® 4.0 LANES (processor + AMD TRX40) SEP (USD) AVAILABILITY
AMD Ryzen™_ Threadripper 3960X 24/48 Up to 4.5/3.8 140 280W 88 (72 useable) $1,399 Nov. 25, 2019
AMD Ryzen™ Threadripper 3970X 32/64 Up to 4.5/3.7 144 280W 88 (72 useable) $1,999 Nov. 25, 2019

Supporting Resources

###

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง