Google เผยผู้คนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกเพิ่มพื้นที่ว่างในมือถือด้วยแอปพลิเคชัน Files

Google เปิดเผยว่าในแต่ละเดือนมีผู้คนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกใช้แอปพลิเคชัน Files เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างและจัดระเบียบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของพวกเขา แอปพลิเคชัน Files ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลในเครื่องน้อยโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศอินเดีย ไนจีเรีย และบราซิล โดยพวกเขามักประสบปัญหาพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในโทรศัพท์มือถือเต็มเป็นประจำทุกวัน แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ผู้คนในที่ต่างๆ หันมาใช้แอปพลิเคชัน Files กันมากขึ้น แอปพลิเคชัน Files ช่วยลดความเครียดในการจัดการข้อมูลในโทรศัพท์มือถือและทำให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหารูปภาพโปรด การแชร์ไฟล์โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต หรือการลบไฟล์เก่าๆ ทิ้งเพื่อทำให้โทรศัพท์มือถือเหมือนใหม่      

ในทุกๆ 1 วินาที แอปพลิเคชัน Files ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับโทรศัพท์มือถือทั่วโลกมากกว่า 8GB ซึ่งเทียบเท่ากับรูปภาพจำนวน 2,200 รูป

ข้อความที่ถูกส่งต่อกันมาอาจทำให้เกิดไฟล์และมีมที่ซ้ำกันซึ่งกินพื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ ในทุกๆ 1 วินาที แอปพลิเคชัน Files ช่วยให้ผู้คนทั่วโลกลบไฟล์ที่ซ้ำกันมากกว่า 300 รายการและมีมที่ซ้ำกันอีกกว่า 150 รายการออกไป โดยแอปพลิเคชัน Files สามารถค้นหาและแนะนำไฟล์ที่ควรลบได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เทคโนโลยี Mobile Vision ของ Google

2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้แอปพลิเคชัน Files มีประโยชน์มากขึ้น

  • ประหยัดแบตเตอรี่และถนอมสายตาด้วยตัวเลือกธีมสีดำ (dark theme)
เลือกธีมสีดำ (dark theme) เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่
และถนอมสายตา
  • ฟังเพลงหรือดูวิดีโอแบบออฟไลน์ด้วยการควบคุมใหม่ๆ เช่น Skip (ข้าม) Rewind (ย้อนกลับ) หรือ Autoplay (เล่นอัตโนมัติ)
ฟีเจอร์ใหม่ในการเล่นเพลงให้คุณควบคุมได้มากขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้จะพร้อมให้บริการในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ สามารถดาวน์โหลดแอปฟลิเคชัน Files ได้ที่ g.co/getfiles เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างและทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณดูเหมือนใหม่อีกครั้ง 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง