TikTok พร้อมระเบิดพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยผ่านวิดีโอสั้น

แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกจัดงานเปิดบ้านครั้งแรกในไทย มอบโอกาสการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเผยแผนธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 กรกฎาคม 2562 – TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก จัดงานเปิดบ้านครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสที่เปิดกว้างในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลายของกลุ่มคนดิจิทัลชาวไทยเพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม พร้อมเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ แนวโน้มและทิศทางของวิดีโอสั้นซึ่งถือเป็นเทรนด์สำหรับคอนเทนต์ในอนาคต พร้อมทั้งเส้นทางสู่ความสำเร็จในประเทศไทยของ TikTok  

ในปัจจุบัน ยุคที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้น งานวิจัยของ MPIRE พบว่า คนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือโดยเฉลี่ยวันละ 4.2 ชั่วโมง ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งอยู่ที่ 3.6 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้เกือบร้อยละ 50 ของประชากรในโลกออนไลน์ของไทยเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดย 1 ใน 3 ของคนกลุ่มนี้ใช้เวลาอย่างน้อย วันละ 1 ชั่วโมงในการรับชมวิดีโอออนไลน์ (ข้อมูลจาก MeltWater) 

ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น TikTok ได้ส่งเสริมให้ผู้ใช้ชาวไทยได้ถ่ายทอดความสามารถไปสู่สายตาชาวโลก ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนออนไลน์สำหรับกลุ่มคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก นอกจากการผลักดันให้เกิดการใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว TikTok ยังมุ่งมั่นในการสร้างชุมชนที่มีสภาพแวดล้อมเชิงบวก ปลอดภัย และเป็นที่ต้อนรับสำหรับทุกคน ควบคู่ไปกับการพัฒนานโยบาย เครื่องมือ และทรัพยากรต่างๆ เพื่อให้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคน

ในงานนี้ TikTok ยังได้จัดเวิร์คช็อปภายใต้ชื่อ Let’s Get Started เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ TikTok แบบเอ็กซ์คลูซีฟในการลงมือเล่นและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ด้วยการสร้างวิดีโอ TikTok ชิ้นแรกของตัวเอง ผ่านการดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมการแนะนำเคล็ดลับและลูกเล่นต่างๆ จากครีเอเตอร์ชั้นนำระดับแถวหน้าในประเทศไทย อย่าง Tippiez สาวเท้าไฟมืออาชีพที่ใช้ TikTok ในการนำเสนอวิดีโอเต้นของตัวเองและแบ่งปันให้กับแฟนๆ ทั่วโลก Philip Cruz กราฟฟิคดีไซเนอร์ที่เปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์เป็นรูปแบบวิดีโอที่ไม่เหมือนใครเพื่อเชื่อมต่อกับแฟนๆ ทั่วโลก Artee หนุ่มน้อยที่ชอบใช้เวลาว่างไปกับการสร้างสรรค์และแบ่งปันวิดีโอทรานสิชั่นที่น่าดึงดูดใจของเขาให้กับผู้คนทั่วโลก และ KengMumi หนึ่งในครีเอเตอร์รุ่นบุกเบิกของ TikTok ที่สร้างฐานแฟนคลับอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ปีกว่าๆ

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานเปิดบ้านแนะนำ TikTok ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย TikTok มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้น และสนับสนุนการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจในการใช้งานที่ปลอดภัยในสภาพแวดล้อมเชิงบวก โดยเราเชื่อมั่นว่า  TikTok มอบโอกาสอันไม่มีที่สิ้นสุดให้กับแบรนด์และครีเอเตอร์ได้สามารถพัฒนาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายแตกต่างกัน นอกจากนี้ TikTok ยังพร้อมเดินหน้าในการสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น เฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ และยกระดับความหลากหลายให้กับคอนเทนต์วิดีโอสั้นในประเทศไทย” คุณสุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายแบรนด์มาร์เก็ตติ้ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว

ปัจจุบัน TikTok ให้บริการในกว่า 150 ประเทศและดินแดนทั่วโลก รองรับมากถึง 75 ภาษา พร้อมทั้งมีกลยุทธ์สำหรับแต่ละประเทศในการสนับสนุนให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์และนำเสนอคอนเทนต์ที่เป็นเทรนด์และเรื่องราวที่เป็นกระแสในประเทศนั้นๆ โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้ที่ iOS  และ Google Play

###

About TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกและถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ รวมถึงช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยพลังและจินตนาการได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่ลอสแอนเจลิสและมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Tiktok.com      

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง