‘Course Square Mine’ ระบบเรียนออนไลน์ 
ตอบโจทย์กวดวิชา องค์กร พัฒนาบุคคล

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยี เข้ามามีส่วนสำคัญในไลฟ์สไตล์ของใครหลายๆ คน ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่เรื่องการศึกษาที่มีการพัฒนาก้าวล้ำตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คอร์สสแควร์ เล็งเห็นถึงความต้องการระบบที่จะช่วยเข้ามารองรับระบบการศึกษาที่มีการเปลี่ยนแปลง จึงก้าวเข้ามาเป็นผู้พัฒนาระบบเรียนออนไลน์ ให้ตอบสนองทั้งผู้สอนกวดวิชา องค์กร รวมไปถึงผู้เรียน โดยได้พัฒนาระบบโซลูชั่นด้านการเรียนออนไลน์ ‘Course Square Mine’ ที่จะตอบโจทย์การเรียนออนไลน์สำหรับสถาบันกวดวิชาและองค์กรต่างๆ ในยุคปัจจุบัน 

ทั้งนี้สถาบันกวดวิชาหรือองค์กรต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อการแข่งขันให้เป็นผู้นำ ดังนั้นโซลูชั่นนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของในแต่ละสถาบันและองค์กรด้วยเช่นกัน โดยระบบ Course Square Mine ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นระบบสำเร็จรูปในการรองรับการใช้งาน ซึ่งจะมีการดูแลระบบแบบครบวงจร พร้อมซัพพอร์ตในด้านต่างๆ ที่ผู้สอนหรือสถาบันกวดวิชาไม่ถนัด ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ วีดิโอ ระบบความปลอดภัย ไปจนถึงด้านการตลาด สำหรับการใช้งานผู้สอนหรือสถาบันกวดวิชาสามารถกำหนดแพ็คเกจราคาคอร์สเรียนทั้งรายคอร์ส หรือรายปี 

โดยรูปแบบของระบบผู้สอนจะทำหน้าที่เสมือนแอดมินดูแลเว็บไซต์ และจัดการได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดคอร์สอบรมต่างๆ กำหนดเรทราคาเอง กำหนดผู้สอนในแต่ละคอร์สเรียน สามารถอัพโหลดไฟล์เอกสารประกอบการเรียน วีดิโอการสอน รวมไปถึงการแก้ไขข้อมูลคอร์สได้เอง สามารถดูรายได้ทั้งหมดด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถดูข้อมูลผู้เรียนทั้งหมดที่เข้ามาเรียนในคอร์สของตัวเองได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญยังมีข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้เรียนแต่ละคน อาทิ อัตราการเรียนจบคอร์ส ช่วงเวลาในการเรียนคอร์สต่างๆ  หรือวิเคราะห์คอร์สเรียนที่ได้รับความสนใจ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ปรับปรุงคอร์สและใช้ประกอบการวางแผนคอร์สที่จะเปิดการสอนได้

นอกจากนี้ผู้สอนยังมั่นใจได้ถึงระบบความปลอดภัยในการป้องกันเนื้อหา (Content) ทุกประเภท ทั้งภาพ เสียง วิดีโอ (Digital Content) ด้วยเทคโนโลยี DRM (Digital Right Management) ซึ่งเป็นมาตรชั้นนำที่นิยมใช้กัน และเป็นเทคโนโลยีเดียวกับเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Netflix ที่มีการเข้ารหัส ป้องกันการถูกดาวน์โหลดวิดีโอ จากทุกโปรแกรมทั่วโลก การันตีว่าวิดีโอคอนเทนท์ของผู้สอนจะไม่ถูกดาวน์โหลดไปได้ง่ายๆ

สำหรับตัวผู้เรียน สามารถสมัครเรียนได้ตัวเองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยเลือกคอร์สเรียน ผู้สอนของแต่ละสถาบันหรือองค์กรได้ด้วยตัวเอง รวมไปถึงเวลาในการเรียนคอร์สต่างๆ จะมีข้อมูลที่ผู้เรียนต้องการเรียนไว้รองรับอย่างครบถ้วน อาทิ ข้อมูลตัวผู้สอนอย่างละเอียด คอร์สการสอนทั้งหมด นอกจากนี้จะได้รู้ถึงข้อมูลคอร์สที่เรียนว่ามีการเรียนไปแล้วทั้งหมดกี่เปอร์เซ็น เหลือระยะเวลาในการเรียนทั้งหมดกี่วัน กี่ชั่วโมง เพื่อที่ผู้เรียนจะได้วางแผนการเรียนให้ตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระหว่างการเรียนผู้เรียนสามารถโน๊ตหรือจดบันทึกไปพร้อมกับการเรียนได้เลย และที่สำคัญผู้เรียนสามารถเลือกทำข้อแบบทดสอบหรือข้อสอบได้จากโปรแกรม Quiz Square ได้อีกด้วย

ระบบ ‘Course Square Mine’ ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งสถาบันกวดวิชา ผู้สอน และตัวผู้เรียนอย่างแท้จริง หากสนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที https://mine.coursesquare.co/ หรือ https://www.facebook.com/csqmine/

###

About naruethai

Check Also

เอไอเอส จับมือ วิศวะมหิดล วิจัยพัฒนานวัตกรรมต้นแบบหุ่นยนต์ “UVC Moving CoBot” หุ่นยนต์แขนกลเคลื่อนที่อัจฉริยะ สร้างพื้นที่ปลอดไวรัส ด้วยรังสียูวีซี 
ต้อนรับการเปิดประเทศให้คนไทยใช้ชีวิตในยุค Next Normal ได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัย

เอไอเอสโดย AIS Robotic Lab ทีมพัฒนาหุ่นยนต์ 5G อัจฉริยะร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลลงนามความร่วมมือ (MOA) ในการศึกษาวิจัยทดลองทดสอบเพื่อพัฒนานวัตกรรมต้นแบบจากเทคโนโลยี 5G เพื่อยกระดับงานด้านสาธารณสุขเสริมสร้างประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพให้กับคนไทยโดยมีนวัตกรรมนำร่องคือ “UVC Moving CoBot” หุ่นยนต์แขนกลอัจฉริยะฆ่าเชื้อไวรัสด้วยรังสียูวีซีแบบเคลื่อนที่ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง …

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก