ASUS เปิดตัว ZenBook Pro Duo (UX581) พร้อมจอ ScreenPad Plus ล่าสุด

โดดเด่นด้วยจอ 4K UHD OLED ขนาด 15.6 นิ้ว และจอสัมผัสที่สอง ScreenPad Plus 4K ขนาดเต็มจอ 14 นิ้ว เพื่อความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์งานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ไต้หวัน, 27 พฤษภาคม 2562 –  เอซุสเปิดตัว ZenBook Pro Duo (UX581) ก้าวล้ำขีดจำกัดของโน้ตบุ๊กแบบเดิมด้วยจอ ASUS ScreenPad™ Plus ใหม่ขนาด14นิ้วเป็นจอสัมผัสใหม่ที่ปฏิวัติวงการโดยได้รับการพัฒนามาจากASUS ScreenPadตัวแรก 

ScreenPad Plus จะส่งมอบความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์งานของเหล่าครีเอเตอร์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์กโฟลว์และทำงานมัลติทาสได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยจอ ScreenPad Plus จะทำงานร่วมกับหน้าจอหลักอย่างไร้รอยต่อร่วมกับซอฟต์แวร์ScreenXpert ที่มาพร้อมแอพลิเคชั่นและเครื่องมือที่จะช่วยผู้ใช้ให้เพลิดเพลินไปกับความสามารถของScreenPad Plus

ZenBook Pro Duo ยังส่งมอบประสิทธิภาพเหนือชั้นด้วยซีพียู 9thGeneration Intel® Core™ processors, ร่วมด้วยup to 32GB RAM, NVIDIA® GeForce RTX™ 2060 GPU และหน่วยเก็บข้อมูลความเร็วสูงสุดup to 1TB PCIe® 3.0 x4 SSD มาพร้อมหน้าจอความคมชัดระดับ 4K UHD (3840 x 2160) OLEDจอสัมผัส, จอScreenPad Plusความคมชัด 4K (3840 x 1100) และNumberPad

ZenBook Pro Duo มาพร้อมสีใหม่ Celestial Blue เพิ่มเสน่ห์ความซับซ้อนแบบคลาสสิคทั้งยังตกแต่งแบบอสมมาตรจากแรงบันดาลใจแบบ‘Zen’ อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน

สำหรับZenBook Duo (UX481) ขนาด14 นิ้วเพื่อการพกพาที่สะดวกยิ่งขึ้นมาพร้อมจอแสดงผลแบบขอบจอบางทั้งสี่ด้าน(Four-sided NanoEdge) ความคมชัดระดับFHDเช่นเดียวกับScreenPad Plus ขับเคลื่อนด้วยซีพียู up to Intel Core i7 และ GeForce MX250 GPU

สร้างสรรค์สิ่งที่ไม่เคยมีมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

จอ ScreenPad Plus ความคมชัดระดับ4K อันเป็นเอกลักษณ์ของZenBook Pro Duo นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินและใช้งานจอภาพทั้งสองบนโน้ตบุ๊กหนึ่งเครื่องได้อย่างเต็มความสามารถหน้าจอสัมผัสขนาดอัตราส่วน32:9เหนือคีย์บอร์ดเพิ่มเนื้อที่การทำงานของจอภาพในขณะที่ยังคงรูปแบบโน้ตบุ๊ก

ผู้ใช้สามารถใช้งานจอ ScreenPad Plus ได้เสมือนเป็นจอแสดงผลที่สองของวินโดวส์ใช้แสดงภาพหรือใช้ฟังก์ชั่นต่างๆที่ออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดเวลาผู้ใช้ด้วยซอฟท์แวร์ ScreenXpert ซึ่งช่วยให้การใช้งานหลายๆหน้าต่างและแอพลิเคชั่นเป็นเรื่องง่ายรวมถึงปุ่มลัดคอนโทรลอย่าง App Switcher, ViewMax และ App Navigator ที่สามารถใช้งานโต้ตอบข้ามหน้าจอระหว่างหน้าจอหลักและ ScreenPad Plus ผู้ใช้สามารถเริ่มโหมดการทำงานเปิดโปรแกรมหลายโปรแกรมได้ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถลากแอพพลิเคชั่น, แถบเครื่องมือหรือเมนูไปยังจอScreenPad Plus เพื่อลดความยุ่งเหยิงของหน้าจอหลักและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้นกลุ่มครีเอเตอร์สามารถเชื่อมต่อเครื่องมือในการทำงานเช่นตัวอย่างวีดีโอ. การควบคุมไทม์ไลน์, รหัสวินโดวส์หรือพาแนลเสียงเข้ากับScreenPad Plus เพื่อให้การทำงานเป็นไปได้อย่างลื่นไหลมากที่สุดและเมื่อใช้งานแอพลิเคชั่นทางด้านโซเชียลบน ScreenPad Plus ก็ยังช่วยให้สามารถติดตามข่าวสารและตอบข้อความได้ทันทีในขณะทำงานโดยไม่จำเป็นต้องสลับหน้าต่างไปมา

เอซุสได้ร่วมมือกับนักพัฒนาซอฟแวร์ต่างๆรวมถึงCorel® เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของScreenPad Plus ให้ได้มากที่สุดอย่างไรก็ตามแอพลิเคชั่นบนวินโดวส์ทุกชนิดสามารถใช้งานบนจอ ScreenPad Plus ได้โดยไม่ต้องมีเวอร์ชั่นเฉพาะรองรับสำหรับการใช้ปากกาสไตลัสที่ให้มากับเครื่องหรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆก็สามารถใช้งานกับจอScreenPad Plus ได้อย่างเสถียรไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพ 

ZenBook Pro Duo มาพร้อมเวอร์ชั่นล่าสุดของ NumberPadที่เปลี่ยนทัชแพดเป็นปุ่มกดตัวเลขที่มีไฟLEDนอกจากนี้ยังสนับสนุนAmazon Alexa voice support ด้วยแถบแสงเฉพาะบริเวณด้านหน้าของเครื่องเพื่อให้ทราบได้ว่ากำลังฟังอยู่

ประสิทธิภาพอันทรงพลัง

ZenBook Pro Duo ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างง่ายดายเหนือขีดจำกัดด้วยซีพียู 9th Generation Intel Core i9 eight-core processor, up to 5GHz Turbo Boost frequency และ 32GB DDR4 RAM พร้อมด้วยการ์ดจอเกรดเกมมิ่ง NVIDIA GeForce RTX 2060 GPU และหน่วยเก็บข้อมูลความเร็วสูง up to 1TB PCIe 3.0 x4 SSD มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบเซ็ทได้แก่ Thunderbolt™ 3-enabled USB Type-C™ (USB-C™), Wi-Fi 6 รุ่นล่าสุดจากอินเทล Gig+ (802.11ax) ช่วยยกระดับการเชื่อมต่อไปอีกขั้นเพื่อการทำงานที่ลื่นไหลที่สุด

เพื่อการใช้งานประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลาการทำงานZenBook Pro Duoได้ติดตั้งปุ่มTurbo Fan เพื่อระบายความร้อนได้ตามต้องการบานพับแบบErgoLift ยังช่วยเรื่องการระบายอากาศใต้เครื่องเพื่อลดอุณหภูมิความร้อนระหว่างการทำงาน

ภาพคมชัดสมจริง

หน้าจอความคมชัดระดับ 4K UHD NanoEdge OLED ของ ZenBook Pro Duo ยังมาพร้อมขอบจอบางทั้งสี่ด้าน (Four-sided frameless) เพิ่มอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องได้ถึง 89% ทั้งยังนำเสนอเทคโนโลยีการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมให้สีสดใสและสีที่ดำลึกโดย ZenBook Pro Duo สนับสนุนขอบเขตสีที่กว้างเป็นพิเศษพร้อมครอบคลุม100% DCI-P3 และ HDRโดย DCI-P3 มักใช้กันโดยมากในวงการภาพยนตร์เป็นตัวเลือกที่ครีเอทีฟชื่นชอบกันมากขึ้นด้วยช่วงสีที่เพิ่มกว้างทำให้ภาพบนจอของ ZenBook Pro Duoแสดงผลได้อย่างน่าอัศจรรย์

ครอบครัว ZenBook Pro Duo

สำหรับผู้ที่มองหาโน้ตบุ๊กเจ้าของ ScreenPad Plus ที่ขนาดเล็กลงและราคาประหยัดยิ่งขึ้นเอซุสยังมี ZenBook Duo (UX481) ขนาด 14 นิ้วเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกโดยจะรองรับฟีเจอร์ของ ScreenPad Plus เช่นเดียวกับตัวพี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าแต่มาในขนาดที่เล็กและเบากว่าขับเคลื่อนด้วยซีพียู Intel Core i7, กราฟิกการ์ดGeForce MX250 และจอแสดงผล FHD NanoEdge และ FHD ScreenPad Plus 

ทั้งนี้โน้ตบุ๊กใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทยผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND

ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม

ZenBook Pro Duo – UX581GV

https://www.asus.com/Laptops/ASUS-ZenBook-Pro-Duo-UX581GV/

ZenBook Duo – UX481FL

https://www.asus.com/Laptops/ASUS-ZenBook-Pro-Duo-UX481FL/

Product video:

http://qr.asus.com/ASUS-ZenBook-Pro-Duo-UX581-Video

SPECIFICATIONS


ASUS ZenBook Pro Duo (UX581) ASUS ZenBook Duo (UX481)
Processor Intel® Core i9-9980HK Intel® Core i7-9750H Latest Intel® Core i7
Display Main Display: 15.6” OLED 4K (3840 x 2160) 16:9 touchscreen ScreenPad Plus: 14” 4K UHD touchscreen Main Display: 14” FHD (1920x 1080) 16:9 screen ScreenPad Plus: 12.6” FHD touchscreen
Operating System Microsoft Windows 10 Home Microsoft Windows 10 Pro Microsoft Windows 10 Home Microsoft Windows 10 Pro
Graphics NVIDIA® GeForce RTX 2060 – 6GB GDDR6 VRAM NVIDIA® GeForce® MX250 – 2GB GDDR5 VRAM
Memory DDR4 2666MHz, up to 32GB  LPDDR3 2133MHz, up to 16GB 
Storage  1TB PCIe® x4 SSD 512GB / 256GB PCIe® x2 SSD 1TB PCIe® x4 SSD 512GB / 256GB PCIe® x2 SSD
Connectivity Intel® Wi-Fi 6 with Gig+ (802.11ax) Bluetooth® 5.0 Up to Intel® Wi-Fi 6 with Gig+ (802.11ax) Bluetooth® 5.0
Cameras IR webcam with Windows Hello support IR webcam with Windows Hello support
Interfaces  1 x Thunderbolt 3 USB-C 2 x USB 3.1 Gen 2 Type-A 1 x Standard HDMI 1 x Audio combo jack 1 x DC-in  1 x USB 3.1 Gen2 Type-C 1 x USB 3.1 Gen 2 Type-A 1 x USB 3.1 Gen 1 Type-A 1 x Standard HDMI 1 x Audio combo jack 1 x MicroSD card slot 1 x DC-in 
Audio Array microphone with Cortana and Alexa voice-recognition support Harman Kardon-certified audio system Array microphone with Cortana and Alexa voice-recognition support Harman Kardon-certified audio system
Battery 71Wh 4-cell lithium-polymer battery 70Wh 4-cell lithium-polymer battery
AC Adapter Output: 19.5V, 230W   Input: 100V-240V AC, 50Hz/60Hz Output: 19V, 90W   Input: 100V-240V AC, 50Hz/60Hz
Dimensions 359 x 246 x 24 mm 323 x 223 x 19 mm
Weight 2.5kg 1.8kg

###

เกี่ยวกับเอซุส

เอซุสเป็นบริษัทชั้นนำที่เติบโตอย่างมากในอุตสาหกรรมไอทีเอซุสยังคงมุ่งมั่นและนำเสนอโดยครอบคลุมทุกด้านของเทคโนโลยีสารสนเทศรวมทั้งชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คแท็บเล็ตเซิร์ฟเวอร์และสมาร์ทโฟนปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 16,000 คนทั่วโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีอย่างต่อเนื่องและนำสมัยเป็นเหตุผลว่าทำไมเอซุสจึงเป็นผู้นำนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์และคุณภาพที่ดีเยี่ยมเข้าสู่ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างแท้จริงซึ่งผลิตภัณฑ์ของเอซุสได้รับรางวัลเป็นจำนวนกว่า 4,511 รางวัลในระดับนานาชาตินอกจากนี้บริษัทฯยังมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 13 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2017

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง