เซอร์ทิส เปิดตัว Sertis Face Scan ซอฟท์แวร์ตรวจสอบใบหน้าด้วยเอไอ ยกระดับมาตรฐานสายการบินสู่ยุคดิจิทัล

กรุงกัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย, 21 พฤษภาคม 2562 – เซอร์ทิสเปิดตัวเซอร์ทิสเฟสสแกน” (Sertis Face Scan) ซอฟท์แวร์จดจำและตรวจสอบใบหน้าเน้นประสิทธิภาพการประมวลผลที่รวดเร็วและแม่นยำด้วยเอไอเผยกลยุทธ์ร่วมมือสายการบินแอร์เอเชียเดินหน้าติดตั้งระบบที่จุดเช็คอินและบอร์ดดิ้งเกทของสายการบินฯสนามบินนานาชาติกูชิงและเซนัยประเทศมาเลเซียยกระดับการบริการเน้นความรวดเร็วปลอดภัยพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในขั้นตอนการบอร์ดดิ้งของสายการบินฯภายในปีนี้

คุณธีวชิรมนประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทเซอร์ทิสจำกัด เปิดเผยว่า “เซอร์ทิส เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยโซลูชั่นแบบครบวงจร (end-to-end solutions) ตั้งแต่การให้บริการด้านการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการพัฒนาระบบช่วยจดจำและตรวจสอบใบหน้า (Face Recognition) ด้วยการทำงานของอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ โดยบริษัทฯ ได้พัฒนา “เซอร์ทิส เฟส สแกน” (Sertis Face Scan) ให้มีความโดดเด่นด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ สามารถแสดงผลการตรวจสอบใบหน้าด้วยความรวดเร็วและแม่นยำสูงสุด

จากความร่วมมือระหว่างเซอร์ทิสและสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจสายการบินราคาประหยัดของภูมิภาคเอเชีย โดยทั้งสองบริษัทได้เดินหน้ากลยุทธ์การติดตั้งระบบดังกล่าว ณ สนามบินนานาชาติเซนัยและกูชิง ประเทศมาเลเซีย โดยระบบยังช่วยลดข้อจำกัดทางเทคนิคของฮาร์ดแวร์ (hardware specification) นำไปสู่การสร้างต้นทุนที่แข่งขันได้ทางธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานการบริการในขั้นตอนการบอร์ดดิ้งให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินที่มีจำนวนมากในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากความสำเร็จดังกล่าวในการติดตั้งระบบเซอร์ทิส เฟส สแกน บริษัทฯ ยังร่วมมือติดตั้งระบบ Face Recognition ที่ประตูทางเข้าศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานใหญ่ (RedQuaters- RedQ) ของสายการบินแอร์เอเชีย ณ กรุงกัวร์ลาลัมเปอร์อีกด้วย นอกจากนี้ ยังต่อยอดความสำเร็จไปสู่การจัดแสดงระบบเซอร์ทิส เฟส สแกน เพื่อสาธิตเทคนิคการสแกนใบหน้าและเป็นเกียรติต้อนรับ ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และแขกผู้มีเกียรติภายในงาน The Langkawi International Maritime and Aerospace Exhibition 2019 (LIMA’19) ซึ่งเป็นหนึ่งในงานนิทรรศการทางเรือและอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ทั้งนี้ เซอร์ทิสและแอร์เอเชียมีแผนที่จะขยายการติดตั้งระบบ Face Recognition ให้ครอบคลุมการใช้งาน ณ สนามบินอื่นๆ ของสายการบินฯ ภายในปีนี้ รวมถึง การใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อสนับสนุนการสร้างประสบการณ์และอำนวยความสะดวกให้ครอบคลุมทุกขั้นตอนระหว่างการเดินทาง เช่น บริเวณจุดเช็คอิน และจุดรับกระเป๋าและสัมภาระ เป็นต้น โดยเซอร์ทิสเชื่อมั่นว่าการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเอไอจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริการที่เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินแอร์เอเชียได้อย่างแท้จริง” คุณธี กล่าวสรุปในตอนท้าย

###

เกี่ยวกับเซอร์ทิส

บริษัทเซอร์ทิส จำกัด เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชั่นชั้นนำ ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ และการจัดการข้อมูลที่พร้อมสนับสนุนประสิทธิภาพการดำเนินงานของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทฯ เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันมีเครือข่ายพันธมิตรที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่แข็งแกร่ง อาทิ Google Microsoft และ AWS รวมถึงองค์กรภาคเอกชนและหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐ โดยบริษัทฯ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านข้อมูลและจากหลากหลายสาขาอาชีพที่พร้อมสนับสนุนทุกความต้องการของลูกค้าอย่างรอบด้าน เพื่อยกระดับการดำเนินงานสู่กระบวนการทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล

เกี่ยวกับเซอร์ทิสเฟสสแกน

เซอร์ทิส เฟส สแกน (Sertis Face Scan) คือ ซอฟแวร์การจดจำและตรวจสอบใบหน้าด้วยอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและโดดเด่นด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ สามารถตรวจสอบและแยกแยะความแตกต่างทางประชากรทั้งอายุ เพศ เชื้อชาติ ฯลฯ  ที่มีความแม่นยำ และสามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น ระบบยังช่วยลดข้อจำกัดทางเทคนิคของฮาร์ดแวร์ (hardware specification) นำไปสู่การสร้างต้นทุนที่แข่งขันได้ทางธุรกิจ ด้วยระบบ Face Recognition ที่เหมาะสมทั้งต่อการใช้งานในขั้นตอนการบอร์ดดิ้งและการเข้า-ออกพื้นที่ปฏิบัติการและสำนักงาน

About naruethai

Check Also

อีเบย์ชูกลยุทธ์เด็ด ต่อจิ๊กซอว์-ปั้นทักษะค้าปลีกออนไลน์ หนุนผู้ขายคนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลกบนอีเบย์

กรุงเทพฯ – 27 มิถุนายน 2562 – อีเบย์ (eBay) ผู้นำด้านอี-คอมเมิร์ซระดับโลก เผยแผนธุรกิจมุ่งเสริมศักยภาพผู้ขายคนไทย ขยายธุรกิจและประสบความสำเร็จในการค้าปลีกออนไลน์บนอีเบย์ กับโอกาสในการเข้าถึงผู้ซื้ออีเบย์กว่า 180 ล้านคน ใน …

วิดีโอบนมือถือในประเทศไทยโหลดช้าและหยุดชะงักบ่อยครั้ง

โดย เควิน ฟิทชาร์ด ในรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือล่าสุดในประเทศไทยที่ได้จัดทำขึ้น พบว่าผู้ประกอบการในไทยมีความสามารถในการให้บริการ 4G ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งทำให้การเข้าถึง 4G อยู่ในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เราพบเรื่องที่ประเทศไทยต้องปรับปรุงอย่างมากอย่างหนึ่ง นั่นคือประสบการณ์การรับชมวิดีโอ ไม่มีผู้ให้บริการรายใดในประเทศไทยที่ได้คะแนนดีกว่าระดับพอใช้ในการจัดอันดับประสบการณ์รับชมวิดีโอของเรา แม้จะดูที่ความเร็วการเชื่อมต่อ 4G …