นายกรัฐมนตรี ฮุน เซน ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ 5G 
ระหว่างหัวเว่ยและโทรคมนาคม กัมพูชา

ปักกิ่ง, จีน / 29 เมษายน 2562 – สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับความร่วมมือด้านเทคโนโลยี 5G ระหว่าง บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่  (กัมพูชา) จำกัด และโทรคมนาคม กัมพูชา พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการทรานสฟอร์มด้านดิจิทัลของกัมพูชา กับนาย หลี่ จินเกอ รองประธานกรรมการของหัวเว่ย ณ กรุงปักกิ่ง 

สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน (ขวา) นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนายหลี่ จินเกอ (ซ้าย) รองประธานกรรมการของหัวเว่ย ณ กรุงปักกิ่ง

นาย Sok Puthyvuth (ขวา) ประธานโทรคมนาคม กัมพูชา และนายหลี่ สฺวุงเว่ย (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (กัมพูชา) จำกัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านเทคโนโลยี 5G ในกัมพูชา

นายหลี่ จินเกอ แสดงความยินดีกับรัฐบาลชุดใหม่สำหรับความสำเร็จในทุกภาคส่วนในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา  ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้เศรษฐกิจของกัมพูชามีความโดดเด่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

นายหลี่กล่าวว่าหัวเว่ยเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศกัมพูชาตั้งแต่ปี 2542 และปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 20 ปีของหัวเว่ย กัมพูชา  บริษัทขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลกัมพูชาที่ให้การสนับสนุนแก่หัวเว่ยมาโดยตลอด และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นสักขีพยานและมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรม ICT ของกัมพูชา  บริษัทรู้สึกซาบซึ้งที่นายกรัฐมนตรีมีความเข้าใจถึงความสำคัญของเศรษฐกิจดิจิทัลและ e-people หัวเว่ยจะมุ่งมั่นพัฒนาผู้มีความสามารถทางด้าน ICT และสนับสนุนยุทธศาสตร์ “สี่เหลี่ยม”  ของกัมพูชาอย่างเต็มความสามารถ

นายกรัฐมนตรีฮุนเซนกล่าวว่าเขาให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนา ICT ของกัมพูชา  และได้เปรียบเทียบอินเทอร์เน็ตเป็นเสมือนทางหลวงดิจิทัล และกัมพูชาก็ควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาความสามารถที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต  ประเทศกัมพูชาหวังที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยพัฒนาความเร็วของอินเทอร์เน็ตในประเทศ 

ในปี 2561 หัวเว่ยมีรายได้สูงกว่า 100,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้น 19.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาคิดเป็น 14.1% ของรายได้ทั้งหมด  การลงทุนด้าน R&D อย่างต่อเนื่องช่วยตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้าน 5G หัวเว่ยได้ลงนามในสัญญา 5G เชิงพาณิชย์แล้ว 40 ฉบับ และได้ส่งมอบสถานีฐานให้แก่โอเปอเรเตอร์ชั้นนำทั่วโลกไปแล้วถึง 70,000 สถานี โดยหัวเว่ยมีความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยีมากกว่าคู่แข่งอย่างน้อย 12 – 18 เดือน

หัวเว่ยเชื่อว่าปี 2562 จะเป็นปีแรกของการพัฒนา 5G ของกัมพูชา  หัวเว่ยยินดีที่จะนำเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ 5G ล่าสุด พร้อมทั้งแบ่งปันประสบการณ์การใช้งาน 5G จากทั่วโลกให้กับกัมพูชา ช่วยปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของกัมพูชา สร้างกัมพูชาให้เป็นประเทศดิจิทัล และสนับสนุนการปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0

นายกรัฐมนตรีฮุนเซนกล่าวว่า  “หัวเว่ย คือเพื่อนเก่าของกัมพูชาอยู่แล้ว เรารู้สึกยินดีที่ได้พบกับหัวเว่ยในวันนี้ และร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างหัวเว่ย กัมพูชา และ โทรคมนาคม กัมพูชาสำหรับความร่วมมือด้าน 5G   ในอนาคตอันใกล้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กัมพูชาจะเป็นประเทศในกลุ่มแรกๆ ที่เปิดตัวและมีการใช้งาน 5G ในภูมิภาคอาเซียน”

นายหลี่ สฺวุงเว่ย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (กัมพูชา) จำกัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้าน 5G ในประเทศกัมพูชาร่วมกับนาย Sok Puthyvuth ประธานโทรคมนาคม กัมพูชา โดยมีนายกรัฐมนตรีฮุนเซนและนายหลี่ จินเกอ  รองประธานกรรมการของหัวเว่ยร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อร่วมกันสร้างระบบนิเวศที่ดีสำหรับการพัฒนา 5G ของกัมพูชา และช่วยให้กัมพูชาเป็นประเทศแรกๆ ที่เปิดให้บริการ 5G ในภูมิภาคอาเซียน

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ

ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด 

นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 188,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com  หรือติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/HuaweiTechThailand

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง