เหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น สำหรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

ตั้งแต่ต้นปี บีเอสเอได้รับแจ้งเบาะแสการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายกว่า 250 บริษัท

กรุงเทพฯ 22 เมษายน 2562 – คงจะไม่มีเวลาไหนที่จะเหมาะแก่การรายงานการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย ในที่ทำงานไปมากกว่าตอนนี้อีกแล้ว

เมื่อต้นปีนี้ บีเอสเอ | พันธมิตรซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) ได้เปิดตัวแคมเปญรณรงค์การรายงานเบาะแสการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (ไลเซ่นส์) หรือซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีรางวัลสูงสุดถึง 1 ล้านบาท

แคมเปญนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งกับบุคคลที่ทำงานในแวดวงไอที วิศวกรรม การผลิต และการออกแบบ ซึ่งจากข้อมูลของบีเอสเอพบว่า องค์กรธุรกิจหลายพันแห่งยังคงมีการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโอกาสที่จะได้รับรางวัล 1 ล้านบาทนั้นจะสิ้นสุดในวันที่ 1 มิถุนายน 2562

บีเอสเอกำลังมองหาเบาะแสการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย โดยมุ่งเน้นซอฟต์แวร์มูลค่าสูงที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ซอฟต์แวร์ออกแบบ CAD/CAM และซอฟต์แวร์อื่นๆ

ตั้งแต่ต้นปี 2562 บีเอสเอได้รับแจ้งเบาะแสมากกว่า 250 บริษัท เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (ไลเซ่นส์) โดยเบาะแสที่ได้รับส่วนใหญ่อ้างถึงบริษัทที่มีการใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบ CAD/CAM อย่างผิดกฎหมาย และอุตสาหกรรมที่ถูกรายงานเกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิได้แก่ วิศวกรรม การก่อสร้าง การผลิต การขายปลีก การออกแบบภายในและสถาปัตยกรรม 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปแจ้งเบาะแสได้ทางเว็บไซต์ www.bsa.org โดยข้อมูลของผู้แจ้งจะถูกเก็บไว้เป็นความลับอย่างเคร่งครัด ผู้แจ้งเบาะแสมีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เท่านั้น

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญของบีเอสเอ ประเทศไทย ได้ที่หมวดการแจ้งเบาะแสซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ บนเว็บไซต์ www.bsa.org และเฟซบุ๊คเพจ “รู้ทันภัยไซเบอร์” รวมถึงทวิตเตอร์และอินสตาแกรม

###

เกี่ยวกับบีเอสเอ|พันธมิตรซอฟต์แวร์

บีเอสเอ | พันธมิตรซอฟต์แวร์ (www.bsa.org) คือ สมาคมชั้นนำผู้รณรงค์ ส่งเสริม และสนับสนุนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์โลก โดยได้ทำงานกับรัฐบาลในประเทศต่างๆ และมีบทบาทสำคัญในตลาดการค้าสากล  สมาชิกของบีเอสเอ คือ บริษัทผู้สร้างสรรค์งานนวัตกรรมชั้นนำที่สุดของโลก สร้างสรรค์งานซอฟต์แวร์ที่จุดประกายการเติบโตทางเศรษฐกิจ และพัฒนาชีวิตผู้คนในโลกสมัยใหม่  บีเอสเอมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี และมีหน่วยปฏิบัติการในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก  บีเอสเอเป็นผู้บุกเบิกโครงการส่งเสริมการใช้ซอฟต์แวร์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และสนับสนุนนโยบายสาธารณะที่ส่งเสริมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจในยุคดิจิตอล 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง