Linkedin จัดอันดับอาลีบาบาเป็นบริษัทที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในจีน

Linkedinจัดอาลีบาบากรุ๊ปเป็นบริษัทที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศจีนนับเป็นครั้งแรกที่ประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่อันดับ2ของโลกอย่างจีนได้รับการจัดอันดับโดยLinkedinในขณะที่อาลีบาบาครองตำแหน่งอันดับหนึ่งบริษัทในเครืออย่างแอนท์ไฟแนนเชียลอยู่ในอันดับที่11จากทั้งหมด25บริษัทLinkedin รวบรวมรายชื่อทั้งหมดมาจากการสำรวจบริษัทที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนหางานและต้องการที่จะทำงานให้กับบริษัทนั้นๆในระยะยาวกองบรรณาธิการและนักวิเคราะห์ข้อมูลของLinkedin ศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้ชาวจีน 4รูปแบบดังต่อไปนี้

  1. ระดับความสนใจในตัวบริษัท: อัตราการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทโดยผู้ที่ไม่ใช่พนักงาน
  2. ปฏิสัมพันธ์กับพนักงานบริษัท: จำนวนการเข้าไปดูโปรไฟล์ของพนักงานบริษัทโดยผู้ที่ไม่ใช่พนักงาน
  3. ความต้องการในตำแหน่งงาน: เปอร์เซ็นต์ของผู้เห็นโฆษณาแล้วสมัครทั้งแบบที่เสียค่าใช้จ่ายและฟรี
  4. อัตราการคงอยู่ของพนักงาน: จำนวนพนักงานที่ทำงานกับบริษัทเป็นเวลาอย่างน้อย1ปี

จากข้อมูลของ Linkedinบริษัทที่ติดอันดับมาจากบริษัทซึ่งมีจำนวนพนักงานมากกว่า500 รายและบริษัทที่มีจำนวนพนักงาน   มากขึ้นหรือเท่าเดิมในระยะเวลา1ปีการวิจัยดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่าง 1 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 31 มกราคม 2562

###

เกี่ยวกับอาลีบาบา

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนไปถึง 102 ปี สำหรับผลประกอบการประจำปีที่ผ่านมา สิ้นสุดงวดวันที่ 31 มีนาคม 2561 บริษัทฯ รายงานรายได้ที่ 39,900 ล้านเหรียญสหรัฐ

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง