“WD Blue SSD” รุ่นใหม่ พร้อมรองรับการใช้งานบน NVMe

SSD แบบ NVMe ตัวใหม่มาในรูปโฉมที่บางเฉียบมอบความเร็วที่สูงกว่าแบบ SATA ถึง 3 เท่า

กรุงเทพฯ 4 เมษายน 2562 –เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป(NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานของข้อมูลในระดับโลก เปิดตัว WD Blue SN500 NVMe SSD เพื่อรองรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับคอมพิวเตอร์พีซีที่ทำงานบนมาตราฐาน NVMe โดยทำการเพิ่มเทคโนโลยี NVMe™ ไปยังผลิตภัณฑ์ประเภทโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ที่การันตีด้วยรางวัลอย่าง WD Blue® ไดรฟ์ SSD ตัวใหม่นี้ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าแบบ SATA ถึงสามเท่า ขณะที่ความน่าเชื่อถือของสินค้ากลุ่ม WD Blue ที่ทราบดีในกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์และกลุ่มคนที่ชอบอัพเกรดคอมพิวเตอร์พีซีก็ยังคงอยู่ ไดร์ฟ WD Blue SN500 NVMe SSD เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องทำ Multitasking และใช้แอปพลิเคชั่นที่มีข้อมูลอยู่มาก โดยทำให้เข้าถึงไฟล์และโปรแกรมได้รวดเร็วขึ้น

WD Blue SN500 NVMe SSD ถูกออกแบบด้วยการใช้หน่วยความจำแบบแฟลช 3D NAND เฟิร์มแวร์ และคอนโทรลเลอร์ ที่เวสเทิร์น ดิจิตอลออกแบบและผลิตเองทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้นำนวัตกรรมสถาปัตยกรรมโซลิดสเตทที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากอย่าง WD Black® SN750 NVMe SSD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการทำงานและความต้องการมาต่อยอดอีกด้วย และมอบประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,700MB/s และเขียนอยู่ที่ 1,450MB/s (สำหรับรุ่น 500GB) ประหยัดพลังงานไฟฟ้าโดยใช้ไฟเพียง 2.7 วัตต์* สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้มีประสิทธิภาพการเขียนที่เสถียรกว่าแบบ SATA และยังได้นำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีอยู่ในตลาดมารวมเข้าไว้เพื่อตอบสนองในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า เนื่องจากความต้องการที่มีต่อการจัดเก็บข้อมูลและเวิร์คโหลดของลูกค้ากำลังเติบโตขึ้นและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์พีซีกำลังเปลี่ยนแปลงจากแบบ SATA ไปเป็นโพรโทคอล NVMe ควบคู่ไปกับความคาดหวังจากผู้บริโภคที่ว่าคอมพิวเตอร์จะยังคงต้องทำงานได้เร็วขึ้นและตอบสนองได้ดีมากขึ้น” ดอน เจเน็ตต์ จาก เทรนด์โฟกัส กล่าวและเสริมว่า “สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานในระดับ Mainstream พวกคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ที่เน้นงานจำพวกตัดต่อไฟล์วิดีโอ 4K หรือ 8K สร้างคอนเทนต์และการสตรีมขึ้นออนไลน์ รวมถึงทำการจัดการข้อมูลจำนวนมากที่มีอยู่ภายในเครื่องอย่างต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่ง WD Blue SN500 NVMe SSD จะช่วยให้สามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้เร็วขึ้น”

“การเปลี่ยนรูปแบบคอนเทนต์จาก 4K ไปเป็น 8K นั่นหมายความว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับนักตัดต่อวิดีโอและรูปภาพ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ คนที่ทำงานโดยใช้ข้อมูลจำนวนมาก และกลุ่มคนที่ชอบอัพเกรดคอมพิวเตอร์ ที่จะทำการเปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์แบบ SATA ไปเป็นแบบ NVMe” ไอยาล เบค รองประธานฝ่ายการตลาด ส่วนดาต้า เซ็นเตอร์ และ ไคลเอนต์ คอมพิวติ้ง เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “WD Blue SN500 NVMe SSD จะช่วยทำให้แล็ปท็อปและพีซีของลูกค้ามีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น ด้วยสเปคความเร็วในการอ่าน เขียนข้อมูลและขนาดของความจุตั้งต้นจากโรงงานที่เพียงพอต่อความต้องการ มีขนาดที่บางและความทนทานในแบบเชื่อถือได้”

ราคาและการจัดจำหน่าย

ไดรฟ์ WD Blue SSD SN500 ผลิตออกมาในรูปแบบของโมดูล M.2 2280 single-side (22มม x 80มม) Interface แบบ PCIe Gen3 x2 เหมาะกับโน้ตบุ๊กบางและเบา รวมถึงคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มีพื้นที่จำกัด พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยมีให้เลือกสองขนาดความจุคือ 250GB ในราคา 1,690 บาท (หมายเลขรุ่น: WDS250G1B0C) และขนาด 500GB ในราคา 2,590 บาท (หมายเลขรุ่น: WDS500G1B0C) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Western Digital 

*เมกะบิตต่อวินาที (MB/s) = หนึ่งล้านไบต์ต่อวินาทีเป็นหน่วยของอัตราการส่งข้อมูลประสิทธิภาพที่ได้อาจแตกต่างกันไปซึ่งขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานร่วมกันซอฟต์แวร์และรูปแบบการใช้งาน

###

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ G-Technology™, HGST™, SanDisk®, Tegile™, Upthere™ และแบรนด์ WD

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง