เฟดเอ็กซ์คว้าอันดับ10 กลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกจากนิตยสารฟอร์จูน

 กรุงเทพฯ (5 กุมภาพันธ์ 2562) — เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: FDX) คว้าอันดับ 10 ของกลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 19 จากผลการสำรวจของนิตยสารฟอร์จูน (FORTUNE) ในปีนี้เฟดเอ็กซ์ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 10 ของบริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกเป็นเวลา 15 ปี โดยพิจารณาจากคุณสมบัติ 9 ประการที่เกี่ยวกับฐานะทางการเงินและชื่อเสียงขององค์กร

นางสาวคาเรนเรดดิงตันประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การที่เราติดอันดับ 10 บริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกจากนิตยสารฟอร์จูนนับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และพนักงานของเราในเอเชียแฟซิฟิกล้วนเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ การติดอันดับในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมในองค์กรของเรา ที่ยึดมั่นในปรัชญาที่ให้ความสำคัญกับบุคลากรในองค์กร อีกทั้ง ยังมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า นำมาซึ่งเหตุผลที่ทำให้เรากลายเป็นบริษัทที่หลายๆคนอยากร่วมงานด้วย รวมถึงลูกค้าที่อยากใช้บริการของเรา”

นิตยสารฟอร์จูน ร่วมกับ เฮย์ กรุ๊ป เริ่มทำการสำรวจราว 1,500 บริษัท เพื่อจัดอันดับรายชื่อบริษัทในฟอร์จูน 1,000 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ วัดจากรายได้ และบริษัทที่ไม่ใช่ของสหรัฐฯ ในการจัดทำฐานข้อมูลฟอร์จูนทั่วโลกจำนวน 500 บริษัทที่มีรายได้ตั้งแต่ 10,000 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป จากนั้นจะคัดเลือก 15 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในแต่ละธุรกิจจากทั่วโลกและ 10 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในแต่ละธุรกิจในสหรัฐฯ โดยทำการสำรวจทั้งหมด  680 บริษัท จาก 29 ประเทศทั่วโลก จากนั้นจึงให้ผู้บริหาร ผู้อำนวยการ รวมถึงนักวิเคราะห์ได้ร่วมลงคะแนนให้กับบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันซึ่งมีทั้งหมด 52 อุตสาหกรรม เกณฑ์การให้คะแนนแบ่งออกเป็น 9 ประการ โดยจะพิจารณามูลค่าการลงทุนจนถึงความรับผิดชอบต่อสังคม คะแนนของบริษัทจะต้องติดอันดับในครึ่งบนของการสำรวจในกลุ่มธุรกิจนั้นๆ จึงจะติดในรายชื่อบริษัทที่ได้รับการยกย่อง

รายชื่อทั้งหมดของบริษัทที่ติดอยู่ในการจัดอันดับได้ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสารฟอร์จูนฉบับเดือนกุมภาพันธ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของการจัดอันดับ “บริษัทที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก” สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://fortune.com/worlds-most-admired-companies/

###

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศ               ทั่วโลกเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด.

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่างๆทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 69,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก                 เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 450,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com

สามารถค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ได้ทางเว็บไซต์ http://www.fedex.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง