­#LikeABosch: บ๊อชเปิดตัวแคมเปญเสริมภาพลักษณ์ความแกร่งด้าน IoT ย้ำจุดยืนในฐานะผู้นำ IoT ระดับโลก

  • บ๊อชชูจุดแข็งด้านเทคโนโลยี IoT ผ่านดนตรีฮิปฮอปสอดแทรกอารมณ์ขัน
  • บอริส ดอลคานี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์ เผย “นึกถึง IoT เมื่อใด ก็ต้องนึกถึงบ๊อชเท่านั้น” 

ชตุ๊ทการ์ต เยอรมนี/ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา – “Like a Bosch” หรือ “แบบบ๊อชบ๊อช” คือแท็กไลน์ของแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ทั่วโลกของบ๊อช ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและการให้บริการชั้นนำระดับโลก โดยแคมเปญเปิดตัวแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ หวังให้แคมเปญนี้ส่งสารเพื่อประกาศความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์แห่งการเชื่อมต่อของบ๊อช โดยปล่อยหมัดเด็ด คือ การใช้คลิปวิดีโอเพลงแนวฮิปฮอปที่มีตัวเอกเป็นผู้ใช้งานที่เชี่ยวชาญด้าน IoT กล่าวได้ว่า บ๊อชกำลังก้าวเข้าสู่อาณาจักรใหม่ของธุรกิจด้วยการชูแคมเปญ “Like a Bosch” ที่สะท้อนแนวทางและรูปแบบที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ของบริษัทฯ ที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2429 ชิ้นงานนี้ ต่อยอดมาจากไวรัลคลิปวิดีโอและมีมยอดฮิตในธีม ‘like a boss’ ที่มีการแชร์กันอย่างแพร่หลายบนอินเทอร์เน็ต ด้วยยอดวิวหลายสิบล้านครั้ง โดยตัววิดีโอจะแสดงภาพผู้คนที่ทำอะไรแผลงๆ หรือผาดโผน เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คับขันได้อย่างมีชั้นเชิง 

แคมเปญภาพลักษณ์ IoT ของบ๊อช จะใช้การเปลี่ยนตัวอักษรเพียงบางตัว เพื่อเพิ่มลูกเล่นดึงดูดความสนใจบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยตัวเอกเป็นผู้ชายที่สามารถควบคุมและจัดการทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้โซลูชั่นส์ที่เชื่อมต่อกันของบ๊อช ซึ่งเพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟน เขาก็สามารถสั่งการรถยนต์ เครื่องตัดหญ้า และแม้กระทั่งเครื่องทำกาแฟได้อย่างเท่ สมาร์ท และคล่องแคล่วมั่นใจ เรียกได้ว่า เขาสามารถจัดการทุกเรื่องได้อยู่หมัดในแบบ ‘Like a Bosch’ เลยทีเดียว

จุดกระแสไวรัลเรื่อง IoT 

“เราเลือกเรื่องที่เป็นกระแสในอินเทอร์เน็ตทั่วโลก และตีความใหม่โดยสอดแทรกอารมณ์ขันเข้าไป” บอริส ดอลคานี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์ของบ๊อช กล่าว “แคมเปญนี้ต้องการส่งสารบอกทุกคนอย่างชัดเจนว่า เรื่องใดก็ตามที่ต้องใช้เทคโนโลยี IoT ทุกคนจะต้องนึกถึงบ๊อช” ทั้งนี้ บริษัทต้องการจุดกระแสไวรัลเรื่อง IoT ให้มีการตื่นตัวในวงกว้าง โดยสื่อสารประเด็นนี้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าถึงผู้รับสารในวงกว้าง โดยเริ่มจากพนักงานกว่า 400,000 คนของบริษัทฯ ที่จะช่วยกันกดไลค์และแชร์วิดีโอต่างๆ รวมทั้งคลิปวีดีโออื่นๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในด้านเทคโนโลยีการขับเคลื่อน และการใช้ชีวิตแสนสะดวกด้วยระบบเชื่อมต่อ ที่จะปล่อยตามมาในปีนี้ นอกจากนี้ เตรียมพบกับแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์ซึ่งสร้างสรรค์โดย ยุง ฟอน มาทท์ เอเจนซีโฆษณาชั้นนำในเมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี ที่จะระดมออกมาทุกช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง

ก้าวไปไม่หยุดยั้ง

บ๊อชยังคงมุ่งมั่นในการตอกย้ำและขยายการรับรู้ด้านความเป็นผู้นำเทคโนโลยี IoT อย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นด้วยยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานและควบคุมได้ง่ายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตรวมกว่า 38 ล้านเครื่องในพ.ศ. 2560 ซึ่งในปัจจุบัน นักพัฒนาซอฟต์แวร์ราวร้อยละ 20 จากทั้งหมด 27,000 คนของบริษัทฯ จะมุ่งพัฒนาด้าน IoT โดยเฉพาะ ทั้งนี้ บ๊อชคาดว่าตลาด IoT ทั่วโลกจะเติบโตขึ้นถึงร้อยละ 35 ต่อปี ส่งผลให้มูลค่าการผลิตโดยรวมต่อปีพุ่งขึ้นไปสูงถึง 250,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในพ.ศ. 2563 ด้วยภาพรวมที่สดใสนี้ ทำให้บ๊อชตั้งเป้าสูงขึ้นไปอีก โดยจะพัฒนาให้อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ของบริษัทสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหมดเมื่อถึงเวลานั้น ยิ่งไปกว่านั้น อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะสามารถให้บริการได้มากขึ้น ฉลาดขึ้น ด้วยการใช้ฐานข้อมูลและเทคโนโลยีเอไออย่างชาญฉลาด 

รับชมวิดีโอ Like a Bosch ได้ที่ https://www.bosch.com/internet-of-things/
ข้อมูลเพิ่มเติมของแคมเปญฯ https://www.bosch.com/stories/internet-of-things/

###

เกี่ยวกับบ๊อชในประเทศไทย

บ๊อชได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 ปัจจุบัน บ๊อชสร้างความหลากหลายในธุรกิจถึงสี่ด้าน ได้แก่ โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน เทคโนโลยีอุตสาหกรรม สินค้าอุปโภคบริโภค และเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร บริษัทมีโรงงานผลิตในธุรกิจโซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อนถึงสามแห่ง พร้อมทั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา อีกทั้งสำนักงานขายและศูนย์บริการสำหรับอุปกรณ์ไฮดรอลิกและเครื่องจักรในจังหวัดระยอง และสายการผลิตโซลูชั่นส์และการบริการส่วนเครื่องจักรเพื่อบรรจุภัณฑ์ในจังหวัดชลบุรี ในปี 2560 บ๊อชในประเทศไทยมียอดขาย 12.8 พันล้านบาท (335 ล้านยูโร) และมีพนักงานราว 1,400 คน ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.bosch.co.th และ https://www.facebook.com/BoschThailand

เกี่ยวกับบ๊อช

กลุ่มบริษัทบ๊อช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก มีพนักงานทั่วโลกกว่า 402,000 คน (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560) ในปี 2560 บริษัทมียอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 7.8 หมื่นล้านยูโร โดยแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 4 กลุ่มธุรกิจสำคัญได้แก่ กลุ่มโซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน กลุ่มเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค และกลุ่มเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร ในฐานะผู้นำทางด้าน IoT (Internet of Things) บ๊อชนำเสนอนวัตกรรมแห่งโซลูชั่นส์เพื่อบ้านอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ และ อุตสาหกรรมที่สามารถเชื่อมต่อถึงกัน ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีเซนเซอร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการ รวมถึงไอโอทีคลาวด์ของบ๊อชเอง เราจึงสามารถให้บริการโซลูชั่นส์ที่เชื่อมต่อแบบข้ามโดเมนได้เบ็ดเสร็จจากแหล่งเดียว เป้าหมายกลยุทธ์ของเรา คือการส่งมอบนวัตกรรมและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่เชื่อมต่อถึงกัน ผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยการเสนอคำตอบที่ล้ำสมัยและเป็นประโยชน์ที่นับได้ว่าเป็น “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต” กลุ่มบ๊อช ประกอบด้วยบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จีเอ็มบีเอช และบริษัทในเครืออีกกว่า 440 บริษัท รวมถึงสำนักงานระดับภูมิภาคในประเทศต่างๆ อีกกว่า 60 ประเทศ หากรวมบริษัทคู่ค้าผู้จัดจำหน่ายและให้บริการต่างๆ ทั้งส่วนการผลิตงานวิศวกรรม และเครือข่ายด้านการขาย บ๊อชครอบคลุมอยู่เกือบทุกประเทศทั่วโลก เพราะพื้นฐานสำคัญสำหรับการขยายตัวในอนาคตของบริษัทขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรม บริษัทจึงมีพนักงานในส่วนการวิจัยและพัฒนากว่า 64,500 คน ในศูนย์วิจัยกว่า 125 แห่งทั่วโลกในปัจจุบัน 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง