เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ติดอันดับ Top 5 ปีที่สอง ในกลุ่มบริษัทชิ้นส่วน อุปกรณ์และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ โดย DJSI 2561

กรุงเทพ, ประเทศไทย, 1 พฤศจิกายน 2561 – บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 บริษัทชั้นนำในกลุ่ม ” ชิ้นส่วน อุปกรณ์และส่วนประกอบไอซีที อิเล็กทรอนิกส์ ” จากดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ที่เป็นที่รู้จักระดับโลก ปีที่สองต่อเนื่องกัน

ดัชนี S&P ดาวน์โจน และ RobecoSAM ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2542  DJSI ได้พัฒนาจากประสบการณ์ของผู้ให้บริการดัชนีกับผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยคัดเลือกบริษัทที่มีความยั่งยืนจาก 60 อุตสาหกรรมทั่วโลก เดลต้าเป็นหนึ่งใน 72 บริษัทได้รับเกียรติให้เข้าร่วมการประเมินในการวัดค่าความยั่งยืนจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก ทางด้าน เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม (ESG)

นอกเหนือจากการจัดอันดับ DJSI แล้ว เดลต้า ประเทศไทย ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ RobecoSAM ระดับบรอนซ์  สำหรับผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนยอดเยี่ยม เป็นบริษัทไทยเพียงบริษัทเดียวติดอันดับ Top 5  หมวด “อุปกรณ์ ชิ้นส่วนและส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์” ของ RobecoSAM Sustainability Yearbook 2561

เดลต้าติดอันดับต้นๆ ของ DJSI แสดงถึงกลยุทธ์และนโยบายการพัฒนาที่ยั่งยืนและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของคณะกรรมการความยั่งยืนของเดลต้า นำโดย นาย เซีย เชน เยน ประธานบริหารบริษัท และนายอนุสรณ์ มุทธราอิศ ผู้อำนวยการเดลต้า

ในฐานะที่เป็นบริษัทคนไทยและเป็นพลเมืององค์กรระดับโลก เดลต้าดำเนินธุรกิจอย่างมุ่งมั่น ยั่งยืน เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ตามพันธกิจของเดลต้า Smarter. Greener. Together. 

###

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นส์การจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม  ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีส านักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ  สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง