TikTok ชวนคุณย้อนดู สุดยอดเทรนด์แห่งปีของไทยในปี 2018

 • TikTok รวบรวมสุดยอดเซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ ชาเลนจ์ และเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018
 • ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยส่วนมากจะเข้าเล่นแอปฯ คืนวันเสาร์หลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป
 • ความประทับใจที่น่าจดจำในปี 2018 บน TikTok ประเทศไทย ก็คือชาเลนจ์ #สวยสั่งได้
  #อยากร้องดังๆ และ #รวมมิตรสติ๊กเกอร์
 • ร่วมย้อนดูเส้นทางความบันเทิงบน TikTok ของตัวคุณเองได้ที่ “รีวิว TikTok ประจำปี 2018” ฟีเจอร์พิเศษบนแอปพลิเคชัน ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมเป็นต้นไป

กรุงเทพ, ประเทศไทย, 19 ธันวาคม 2018 – เพื่อส่งท้ายปีแห่งความตื่นเต้น TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดิโอขนาดสั้นชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมหน้าสุดยอดเซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ ชาเลนจ์และเพลงยอดฮิตบน TikTok ที่ทำให้ปี 2018 นี้เป็นอีกปีหนึ่งที่น่าจดจำของคนไทย

ในปีนี้ แอปพลิเคชัน TikTok ได้พาให้คนดังจากทั่วทุกมุมโลกเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ที่แสนสนุก และใช้งานง่าย TikTok กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนๆ ได้ติดตามชีวิตของคนดังในดวงใจได้แบบใกล้ชิดมากขึ้น โดยซูเปอร์สตาร์ที่ใช้ TikTok มีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละที่บนโลก ไม่ว่าจะเป็น Kyary Pamyu Pamyu นักร้องสาวสุดคาวาอี้จากญี่ปุ่น WINNER และ Blackpink ศิลปินเค-ป๊อบแนวหน้า Daddy Yankee แร็ปเปอร์จากเปอร์โต ริโก รวมทั้ง Baby Ariel บล็อกเกอร์สาวตาโตชื่อดังจากอเมริกา ที่มียอดผู้ติดตามบน TikTok เกือบ 30 ล้านคนแล้ว สำหรับประเทศไทยของเรา สุดยอดเซเลบริตี้ที่โด่งดังมากๆ บน TikTok ก็หนีไม่พ้น เก้า สุภัสสรา ธนชาต, บอย ปกรณ์ และจียอน 

ด้วยแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อ และสร้างฐานแฟนคลับไปทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย TikTok จึงเป็นเสมือนช่องทางในการก้าวเข้าสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของครีเอเตอร์ท้องถิ่น อาทิ Holly H บล็อกเกอร์ชื่อดังจากอเมริกา Awaz Darbar ผู้คิดค้นท่าเต้นแถวหน้า รวมทั้ง Sona แดนเซอร์เท้าไฟจากเกาหลี ซึ่ง TikTok เป็นเสมือนพาหนะที่พาคนเหล่านี้ไปสู่ดวงดาว ในส่วนของครีเอเตอร์ชาวไทยก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน TikTok ได้กลายมาเป็นเวทีแสดงความสามารถของเหล่าครีเอเตอร์หลากหลายคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น ฟาร่า และ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ที่มียอดผู้ติดตามนับล้านคน

ตอนนี้มีเพลงติดอยู่ในหัวคุณบ้างไหม คุณอาจจะได้ยินเพลงนั้นจาก TikTok ก็ได้ เพราะแอปพลิเคชันนี้กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการปล่อยเพลงฮิตออกสู่ตลาดนั่นเอง โดยในปี 2018 มีเพลงฮิตจากทั่วโลกถูกใช้บนแอปฯ ไม่ว่าจะเป็นเพลง Run Free ของ Deep Chills (ft. Ivie) ที่นอกจากจะได้รับความนิยมทั่วโลกแล้ว ยังมีกระแสที่ดีถึงขีดสุดในประเทศอินเดีย มาเลเซียและไต้หวันอีกด้วย หรือจะเป็นเพลง Delícia Tchu Tcha Tcha ของ Mike Moonnight DM’Boys (ft. Dj Pedrito) รวมทั้งเพลง Pump ของ Valentino Khan ที่ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามในประเทศฟิลิปปินส์และไทย นอกจากนี้ในตลาดบ้านเรา ยังมีเพลงสุดท้ายก็หมา จาก Wonderframe เพลง Boys ของ Charlie XCX และเพลงรักเธอ ของ B5 ที่ติดอันดับถูกนำไปใช้ในวิดิโอมากที่สุดอีกด้วย 

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์อาทิตย์ เป็นเวลายอดฮิตที่เหล่าครีเอเตอร์จาก TikTok จะเข้ามาสร้างสรรค์คลิปวีดิโอให้แฟนๆ ได้ชมกัน สำหรับประเทศไทยคือวันเสาร์ ตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป ส่วนในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย และสิงคโปร์ ช่วงเวลาครึกครื้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์

คลิปวีดิโอยอดฮิตบน TikTok ส่วนใหญ่มาจากชาเลนจ์บนแอปพลิเคชัน ที่ผู้ใช้ทั่วโลกได้ร่วมสนุกด้วยกัน นอกจาก #raindropchallenge ชาเลนจ์หยุดฝนที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกแล้วนั้น ยังมีชาเลนจ์อื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ในแต่ละประเทศเข้าร่วมเล่นกัน อย่างในประเทศไทยนั้น ชาเลนจ์ #สวยสั่งได้ ที่ให้ผู้ใช้ได้เปลี่ยนสีผมได้ตามใจต้องการนั้น มาแรงบนหน้าฟี้ดของทุกคน นอกจากนี้ #รวมมิตรสติ๊กเกอร์และ #อยากร้องดังๆ ก็ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามไม่แพ้กันเลย  

แล้วคุณละสงสัยไหมว่าปีที่ผ่านของคุณบน TikTok เป็นอย่างไร TikTok ให้คุณได้ย้อนเวลากลับไปดูเส้นทางแห่งความบันเทิงของคุณในปี 2018 ได้ง่ายๆ ผ่าน “รีวิว TikTok ประจำปี 2018” ฟีเจอร์พิเศษบน TikTok ที่ออกแบบมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้คุณได้เข้าใช้พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ คุณสามารถดาวน์โหลด TikTok ได้แล้วทั้งบน iOS และ Google Play 

###

สถิติการใช้งาน TikTok ของคนทั่วโลก

 • ช่วงวันพุธเวลา 15.00 น. 

เซเลบริตี้ยอดนิยม

ครีเอเตอร์ตัวท็อป

 1. Gil Croes
 2. Holly H
 3. Awez Darbar
 4. Xime Ponch
 5. Our Fire
 6. Andressa Fontinele
 7. Dancer Sona
 8. Flo
 9. ひなた (imomuhi)
 10. Ashleigh Ross

ชาเลนจ์ที่ถูกเล่นมากที่สุด

 1. #LemonsForLeukemia
 2. #SnapYourLife
 3. #CountOnMe
 4. #FilterTransition
 5. #PopLikeThat
 6. #Stairshuffle
 7. #RainDropChallenge 
 8. #ReactToThis
 9. #ChooseYourCharacter
 10. #HalloweenBattle

เพลงยอดฮิตติดกระแส

 1. Havana (feat. Young Thug) by Camila Cabello
 2. Run Free (feat. IVIE) by Deep Chills
 3. Solo (feat. Demi Lovato) by Clean Bandit
 4. El Chombo by Dame Tu Cosita feat. Cutty Ranks
 5. Down in the DM by DJ Flex / Yo Gotti
 6. Please Don’t Go by Joel Adams
 7. Dura by Daddy Yankee
 8. Counterparty by Hipinoze
 9. In My Feelings by Drake
 10. Delícia Tchu Tcha Tcha (Feat Dj Pedrito) by Mike Moonnight & DM’Boys

สถิติการใช้งาน TikTok ของคนไทย

 • ช่วงวันเสาร์หลังเวลา 20.00 น.เป็นต้นไป

เซเลบริตี้ยอดนิยม

 1. เก้า สุภัสสรา
 2. จียอน
 3. บอย ปกรณ์
 4. ปันปัน สุทัตตา
 5. อ๊อฟ ปองศักดิ์

ครีเอเตอร์ตัวท็อป

 1. ฟาร่า แฟร์
 2. เก๋ไก๋ สไลเดอร์
 3. ตุ๊กกี้
 4. ลำไย ไหทองคำ
 5. นิค คุณาธิป

ชาเลนจ์ที่ถูกเล่นมากที่สุด

 1. ดูเอ็ท
 2. สวยสั่งได้
 3. แค่อยากดึงแก้ม
 4. รวมมิตรสติ๊กเกอร์
 5. อยากร้องดังๆ

เพลงยอดฮิตติดชาร์ต

 1. Boys-Charli XCX
 2. Pretty Girl-Cheat Codes,Maggie Lindemann,CADE
 3. Butterflies-Zendaya
 4. รักเธอ-B5
 5. Pump-Valentino Khan

###

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง