ไมโครซอฟท์ตอกย้ำความสำคัญของการร่วมมือกับพันธมิตร ถือเป็นกุญแจสำคัญในการปฏิรูปธุรกิจยุคดิจิทัล มอบรางวัล Microsoft Thailand Partner of The Year ในงาน Inspire 2018

ความสำเร็จของลูกค้าจากความร่วมมือของพันธมิตรเป็นหัวใจแห่งความสำเร็จของเรา

กรุงเทพฯ 17 ธันวาคม2561 – บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัดนำโดยนายธนวัฒน์สุธรรมพันธุ์กรรมการผู้จัดการร่วมฉลองความสำเร็จของพันธมิตรทางธุรกิจในงาน Microsoft Thailand Inspire 2018พร้อมมอบรางวัล Partner of The Year จำนวน12 สาขาและรางวัลพิเศษประจำปีคือ Partner Recognition อีก 4 สาขาให้แก่พันธมิตรที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคของดิจิทัลและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างโดดเด่น

ไอดีซีประเมินมูลค่าการปฏิรูปธุรกิจในโลกดิจิทัลเอาไว้ที่ 20 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นมูลค่าที่มากกว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมของโลกถึง 20 เปอร์เซ็นต์ โดยภายในสิ้นปี 2562 คาดการณ์ว่าองค์กรทั่วโลกจะใช้จ่ายในโครงการด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลเป็นเงินจำนวนราว 1.7 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และพันธมิตรจะมีบทบาทที่สำคัญยิ่งในการสนับสนุนการปฏิรูปธุรกิจ ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่ให้ความสำคัญกับคู่ค้าเป็นอันดับหนึ่งเสมอมา

ตัวเลขเหล่านี้ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงโอกาสของเครือข่ายพันธมิตรของไมโครซอฟท์ในการช่วยลูกค้าของเราและประเทศไทยขับเคลื่อนการปฏิรูปธุรกิจด้วยดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งตอกย้ำให้เราปฏิรูปธุรกิจด้วยดิจิทัลอย่างมีความรับผิดชอบ มีศีลธรรมและครอบคลุมในทุกๆ ด้าน 

เฉลิมฉลองความสำเร็จของพันธมิตร

สำหรับในปี2561 นี้เป็นปีแรกที่ไมโครซอฟท์ประเทศไทยมอบรางวัลPartner of The Year 2018 จำนวนมากที่สุดถึง12 สาขาทั้งยังมีรางวัลพิเศษPartner Recognition 2018 อีก 4 สาขาโดยรางวัลที่ได้รับแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพันธมิตรที่สามารถนำนวัตกรรมและโซลูชันของไมโครซอฟท์มาปรับใช้เพื่อตอบสนองกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด ให้ลูกค้าสามารถรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้นำดิจิทัลเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การที่พันธมิตรนำเสนอโซลูชันที่มีความแตกต่าง ที่จะนำพาธุรกิจของลูกค้าให้ล้ำหน้าคู่แข่งได้ 

ทั้งนี้เกณฑ์การตัดสินยังประกอบกันในอีกหลายด้านอาทิจำนวนลูกค้ารายใหม่ๆยอดจำหน่ายสินค้าการนำโซลูชั่นต่างๆไปใช้งานได้จริงของลูกค้าความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของไมโครซอฟท์การปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีและโซลูชั่นไปสู่คลาวด์การผสมผสานเทคโนโลยีคลาวด์ในการให้บริการลูกค้าการให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าความพึงพอใจของลูกค้าที่อยู่ในเกณฑ์สูงและมีความต่อเนื่องและจากความคิดเห็นของพนักงานของไมโครซอฟท์  เป็นต้น

บริษัทที่ได้รับรางวัล Partner of The Year 2018 ในทั้ง 12 สาขา ได้แก่ 

 1. Modern Workplace – บริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด ในเครือของกลุ่มบริษัท G-ABLE 
 2. Applications and infrastructure- บริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด ในเครือของกลุ่มบริษัท G-ABLE 
 3. Data and AI – บริษัท เอ็มเอฟอีซี จำกัด (มหาชน) 
 4. Business Applications – บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด  
 5. Solutions Innovation – Data & AI – บริษัท ดิจิตอล ไดอะล็อก จำกัด 
 6. Solutions innovation – Business Applications – บริษัท อินโนวิซ โซลูชั่นส์ จำกัด 
 7. ISV – บริษัท ดิจิตอล ไดอะล็อก จำกัด 
 8. Microsoft Distribution – บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด
 9. Microsoft Licensing Solution – บริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด ในเครือของกลุ่มบริษัท G-ABLE 
 10. Microsoft Cloud Solution Provider – บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด 
 11. Best SMB Reseller – บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด  
 12. Surface – บริษัท ไซเฟอร์เมด จำกัด  

บริษัทที่ได้รับรางวัล Partner Recognition 2018 ในทั้ง 4 สาขา ได้แก่ 

 1. Engage Customers – บริษัท แอคเซนเจอร์ ประเทศไทย 
 2. Empower Employees – บริษัท ฟรอนทิส จำกัด 
 3. Transform Products – บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด 
 4. Optimize Operations – บริษัท เทอร์ราไบท์ เน็ท โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) 

พันธกิจของไมโครซอฟท์ คือ การเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและองค์กรบนโลกประสบความสำเร็จได้มากกว่า และพันธมิตรก็มีส่วนทำให้เราบรรลุพันธกิจดังกล่าวนายธนวัฒน์สุธรรมพันธุ์กรรมการผู้จัดการบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) กล่าว“ในปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ก้าวไปข้างหน้าด้วยการให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก ผ่านการให้บริการโซลูชั่นให้กับลูกค้าที่เหมาะสม ในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมกับทุกคน ต้องขอขอบคุณคู่ค้าพันธมิตรทุกท่านที่สนับสนุนและร่วมสร้างความสำเร็จมาด้วยกัน สำหรับปีนี้นวัตกรรมที่จะเข้ามากำหนดทิศทางในอนาคตของธุรกิจทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคคือ AI และ IoT ที่จะเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพของลูกค้าให้ไปได้ถึงขีดสูงสุด ผ่านการยกระดับเครือข่ายพันธมิตรให้นำ AI มาใช้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์จะทำให้เราและพันธมิตรสามารถเติบโตและตอบโจทย์ลูกค้าไปได้ด้วยกันเป็นอย่างดี” 

และเพื่อช่วยให้พันธมิตรสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในช่วงเวลาที่เหมาะสม ไมโครซอฟท์ให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือในรูปแบบที่เป็นประโยชน์กับทั้งลูกค้าและพันธมิตร ในปีนี้ไมโครซอฟท์จึงได้มีการเปิดตัวโปรแกรมและเครื่องมือใหม่ๆ ที่จะช่วยคู่ค้าในการสร้างสรรค์ เติบโต และสร้างความแตกต่างในธุรกิจ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการมีส่วนร่วมและความร่วมมือ พร้อมยึดหลักในวัฒนธรรมการทำงานที่คำนึงถึงพันธมิตรเป็นสำคัญ

นำเสนอนวัตกรรมผ่านแอปและบริการต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์แอปหรือบริการ ไมโครซอฟท์เข้าใจดีว่าพันธมิตรต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุดจากไมโครซอฟท์ รวมถึงคำแนะนำในการต่อยอดจากเทคโนโลยีนั้น เพื่อสร้างโซลูชั่นที่ปรับให้เหมาะสมตามความต้องการของลูกค้าได้

ไมโครซอฟท์จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ใน Microsoft 365 รวมถึงการทำงานในรูปแบบที่ไม่มีค่าใช้จ่ายของ Microsoft Teams โซลูชั่นสำหรับการทำงานเป็นทีม หรือ Workplace Analytics และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับคลาวด์ แอป และโซลูชั่นประมวลผลข้อมูล รวมถึง Azure Data Box Disk, Azure Virtual WAN, Azure Firewall และอื่นๆ ซึ่งไมโครซอฟท์ตั้งใจนำเสนอให้พันธมิตรได้รับผลประโยชน์จากข้อเสนอใหม่ๆ เพื่อช่วยลูกค้าในการบุกเบิกและนำนวัตกรรมใหม่ไปใช้ในสถานที่ทำงานยุคใหม่ และเสริมประสิทธิภาพการทำงานเพื่อเตรียมพร้อมการเปลี่ยนแปลงการทำงานสู่ระบบคลาวด์

เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้นเพื่อนำเสนอโซลูชั่น

ในไตรมาสที่ 3 รายได้ของไมโครซอฟท์ อาซัวร์เติบโตขึ้น 93 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งพันธมิตรมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตนี้ และเพื่อต่อยอดจากอัตราการเติบโตที่ยอดเยี่ยม ไมโครซอฟท์จึงได้นำเสนอ 2 แนวทางใหม่ที่จะช่วยผลักดันการเติบโตของพันธมิตร ได้แก่ การให้ความสำคัญกับ Marketplaces และพัฒนา AppSource ให้เป็นจุดเริ่มต้นของการขายกับไมโครซอฟท์ และเพิ่มประโยชน์เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตแก่พันธมิตร

ความสามารถใหม่ๆ ของ Marketplace ที่พร้อมให้บริการแล้วในวันนี้ ประกอบด้วยโซลูชั่นแบบผสมผสานเพื่อพันธมิตรแบบครบวงจร ข้อเสนอแบบส่วนตัว และการขยายบริการให้คำปรึกษา ความสามารถใหม่ทั้งหมดนี้ช่วยให้พันธมิตรสามารถหาวิธีการใหม่ๆ ในการนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ฐานลูกค้ากลุ่มใหญ่ขึ้น และมอบประสบการณ์การซื้อที่ดียิ่งขึ้นให้พวกเขาได้สำเร็จ เพื่อส่งเสริมให้พันธมิตรเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังนำเสนอความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยมและโอกาสที่เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างประโยชน์ครั้งใหม่ที่ช่วยพันธมิตรในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในตลาด ภายในสิ้นปีนี้ พันธมิตรที่มีศักยภาพจะมีโอกาสเลือกแพ็กเกจผลประโยชน์ตามเป้าหมายเชิงธุรกิจ ไมโครซอฟท์มีความมุ่งมั่นในการขยายผลประโยชน์หลัก เพื่อเพิ่มการเข้าถึงบริการต่างๆ ที่สนับสนุนการก่อให้เกิดความสนใจในการซื้อสินค้า การผลักดันให้มีแรงจูงใจซื้อสินค้าเร็วยิ่งขึ้น และการเพิ่มอัตราการปิดการขายสำหรับข้อเสนอบริการและแอปต่างๆ

มุ่งสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งเพื่อดึงดูดลูกค้า

ไมโครซอฟท์รับฟังความคิดเห็นจากพันธมิตรที่กล่าวว่าความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านคือปัจจัยสำคัญของการเติบโต แนวคิดนี้เป็นพื้นฐานของคำแนะนำในการสร้างผลกำไรของไมโครซอฟท์ที่มอบให้แก่พันธมิตร ซึ่งพันธมิตรหลายองค์กรได้ยึดถือแนวคิดนี้อย่างจริงจัง ไมโครซอฟท์จึงได้เปิดโอกาสครั้งใหม่ให้พันธมิตรได้แสดงความเชี่ยวชาญกับลูกค้า ด้วยการแนะนำความเชี่ยวชาญแบบเฉพาะเจาะจงอันล้ำสมัยครั้งใหม่ และ Microsoft Azure Expert MSP initiative ในปัจจุบัน พันธมิตรสามารถแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าพวกเขามีความสามารถที่เหมาะสมที่จะช่วยลูกค้าก้าวข้ามความท้าทายเชิงธุรกิจที่เฉพาะเจาะจงได้สำเร็จ

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนโลยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย   

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง