NEURON MOBILITY ได้รับเงินสนับสนุนกว่า 119 ล้านบาท เพื่อพัฒนาระบบการขนส่งในเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริการ e-scooter sharing เจ้าแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมเร่งขยายธุรกิจและเข้าสู่ตลาดใหม่ทั่วภูมิภาค

  • Neuron Mobility ทำการในประเทศสิงคโปร์, กรุงเทพมห่นคร, เชียงใหม่ และจะเปิดตัวในประเทศมาเลเซียในเกือนธันวาคม 2561 
  • ประสบความสำเร็จในการได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก SeedPlus ในระดับ Seed funding 
  • เงินทุนสนับสนุนจะนำไปใช้ในการขยายธุรกิจและการพัฒนาสกู๊ตเตอร์รุ่นต่อไป

ประเทศไทย, 6 ธันวาคม 2561 — ผู้นำทางการให้บริการ e-scooter อย่าง Neuron Mobility ได้แถลงข่าวการรับเงินทุนสนับสนุนจำนวนถึง 5 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์หรือเกือบ 120 ล้านบาทจากบริษัท SeedPlus, 500 Startups, SEEDS Capital, ACE Capital, และนักลงทุนใจดีที่มีโอกาสสำเร็จไปพร้อมกับ Startup และ family offices ที่มีความโดดเด่นอีกจำนวนหนึ่ง 

Neuron Mobility จะใช้เงินลงทุนจำนวนนี้ในการขยายการบริการไปทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Neuron Mobility ได้เปิดตัวการบริการ e-scooter sharing ในกรุงเทพมหานครและเชียงใหม่เป็นครั้งแรก และจะเปิดตัวในประเทศมาเลเซียในเดือนธันวาคม

“เรามองเห็นความต้องการของการอำนวยความสะดวกในการเดินทางระยะ last mile หรือ ¼ ไมล์บก ซึ่งเท่ากับ 400 เมตร สุดท้ายก่อนถึงจุดหมายที่กำลังเพิ่มขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย เราซาบซึ้งใจสำหรับแรงสนับสนุนจากหุ้นส่วนที่เชื่อมั่นในทัศนวิสัยในการสร้างทางเลือกสำหรับการเดินทางระยะสั้นที่ยั่งยืนสำหรับเมืองต่างๆ ที่ผู้บริโภคมองหาวิธีการเดินทางที่เร็ว สะดวก และ ราคาไม่แพง เงินทุนล่าสุดนี้เปิดโอกาสให้เราได้ใช้ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์ และขยายธุรกิจการบริการของเราไปสู่ภูมิภาคเอเชียที่กว้างขวางขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เดินทางโดยยานพาหนะส่วนตัวอย่างยั่งยืน,” Zachary Wang, ผู้บริหารของ Neuron Mobility กล่าว

นอกจากการใช้เงินลงทุนนี้ในการขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคแล้ว บริษัทจะพัฒนา e-scooter รุ่นที่เหนือกว่าเพื่อนำไปใช้ได้เชิงพาณิชย์ตามมาตรฐาน UL ที่จะยกระดับมาตรฐานสำหรับความทนทานและความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ทางบริษัท Neuron มีกรรมสิทธิ์ห่วงโซ่อุปทานสำหรับสกู๊ตเตอร์ของตัวเอง ทำให้บริษัทสามารถควบคุมการผลิตสกู๊ตเตอร์และเร่งการเพิ่มจำนวนการผลิตได้รวดเร็ว

Neuron Mobility เชื่อมั่นในการทำงานร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ถูกใจและปลอดภัย นับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยี geo-fencing มาใช้ในการรับรองความปลอดภัยว่าสกู๊ตเตอร์จอดอยู่ในพื้นที่จอดที่กำหนดเอาไว้ ผู้ขับขี่รายใหม่จะต้องผ่านคำแนะนำความปลอดภัยก่อนที่จะเริ่มใช้บริการ และบริษัทจะเปิดตัวแคมเปญ ‘Ride Responsibly’ หรือขับขี่อย่างมีความรับผิดชอบ เร็วๆนี้ โดยจะเน้นย้ำไปที่การศึกษากับผู้ใช้

“ผู้ร่วมก่อตั้งสร้างความประทับใจด้วยกลยุทธ์การสร้างบริการ e-scooter ที่มีแนวโน้มที่แตกต่างจากการโบกรถหรือการแบ่งปันรถจักรยานยนต์สำหรับการเดินทางระยะสั้นๆ และระบบการชาร์จพลังงานที่จะสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต (Internet of Things), การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงทำนายและการพัฒนาเครือข่ายที่คิดค้นขึ้นมาเองแล้ว จัดว่าบริษัทมีแรงสนับสนุนที่สามารถขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ เราเชื่อมั่นอย่างสูงว่าวิสัยทัศน์ของบริษัทในเรื่องการร่วมมือกับเมืองต่างๆและผู้ที่เกี่ยวข้องในแต่ละพื้นที่ในการเติบโตของความคิดริเริ่มสำหรับเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ” Chirayu Wadke, หุ้นส่วนจาก SeedPlus กล่าว

นอกเหนือจากประเทศสิงคโปร์ บริษัทมองว่าจะขยายไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และครอบคลุมไปถึงเอเชียแปซิฟิค ทางบริษัทเพิ่งได้เป็นหุ้นส่วนในประเทศไทย บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ก่อนการแถลงข่าวนี้เพียงไม่นาน หลังจากการเปิดตัวล่าสุดของ Neuron Mobility ในกรุงเทพมหานครเพื่อที่จะนำการเดินทางช่วง last mile เข้ามาให้เป็นที่รู้จักในเมืองที่ใหญ่ที่สุดและการจราจรติดขัดที่สุดเมืองหนึ่งของทวีปเอเชีย

###

เกี่ยวกับ Neuron Mobility

Neuron Mobility เป็นผู้ค้นพบเทคโนโลยีในด้านยานพาหนะและเป็นผู้ให้บริการสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ บริการสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของ Neuron รวบรวมเอาระบบ real-time telematics มาใช้ในการบอกพิกัดสกู๊ตเตอร์ในการเดินทางของยานพาหนะในแต่ละวัน, การส่งสินค้า, และสัดส่วนของนักท่องเที่ยว

ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2559 Neuron Mobility เป็นเจ้าของสิทธิบัตรเกี่ยวกับ smart scooter และระบบชาร์จอัจฉริยะในพื้นทีให้บริการพาหนะ Neuron Mobility ขวนขวายที่จะสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตผ่านการทำงานร่วมกับเมืองต่างๆอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะ (smart cities) ในอนาคต

สามารถดาวน์โหลด The Neuron Mobility app ได้แล้วบน App Store และ Google Play.

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง