WeWork ลงนามความเข้าใจร่วมกันกับ NGEE ANN POLYTECHNIC ร่วมจัดทำโครงการฝึกงานสำหรับผู้ประกอบการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  • WeWork Labs สนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ในสิงคโปร์ เปิดให้ฝึกงานกับธุรกิจสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ซิตี้ และจาการ์ตา
  • โรงเรียนNgee Ann Polytechnic เข้าร่วมชุมชนสมาชิกระดับโลกของWeWork ตอกย้ำศักยภาพด้านพันธมิตร เช่น สถาบันการศึกษา,Acceleratorและศูนย์นวัตกรรม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศน์ที่มั่นคง
  • เน้นย้ำความสำคัญในการเสริมสร้างความรู้และมุมมองระดับภูมิภาคแก่ผู้นำในอนาคต เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตของอาเซียน ด้วยการปลดล็อคโอกาสและส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพิ่มขึ้น
ภาพจากซ้ายไปขวา: นายเอเดรียน ตัน หัวหน้าฝ่ายห้องปฏิบัติการของ WeWork เอเชียตะวันออกเฉียงใต้; นายทูโรชาส “ที” ฟูอาด กรรมการผู้จัดการ WeWork เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ นายคลาเรนซ์ ที ผู้อำนวยการ Ngee Ann Polytechnic ร่วมยินดีกับก้าวสำคัญในการเติบโตของ WeWork ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ (3 ธันวาคม 2561): WeWork (WeWork) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการพื้นที่ทำงาน คอมมูนิตี้ และบริการต่างๆ แก่ผู้สร้างสรรค์ทุกคน เพื่อนำมาซึ่งการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ Ngee Ann Polytechnic เพื่อร่วมกันจัดทำโครงการ Global Entrepreneurship Initiative (GEI) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมศักยภาพให้กับผู้บริหารรุ่นใหม่ให้มีมุมมองและวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่งในระดับภูมิภาค

WeWork เพิ่งเปิดตัว WeWork Labs ที่ WeWork City House ในสิงคโปร์ และเตรียมที่จะเปิดที่กรุงเทพฯ ในช่วงปลายปี 2561 ความร่วมมือระหว่าง WeWork และโรงเรียน Ngee Ann Polytechnic จะครอบคลุมด้านการฝึกงานภายใต้โครงการ GEI การให้บริการพื้นที่เช่าและสมาชิกภาพของ WeWork แก่ Ngee Ann Polytechnic และโครงการฝึกอบรมภายใต้การดูแลร่วมกันเพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชนในเมืองสำคัญๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ซิตี้ และจาการ์ตา

ด้วยความมุ่งมั่นของ WeWork ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนและระบบนิเวศน์ ความร่วมมือกับ WeWork Labs ในครั้งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษา เพื่อให้ได้รับมุมมองและประสบการณ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้นในระดับภูมิภาค ผ่านการฝึกงานในธุรกิจสตาร์ทอัพที่อยู่ภายใต้โครงการ WeWork Labs ควบคู่ไปกับการปลดล็อคศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตในภูมิภาคอาเซียน

ทูโรชาส “ที” ฟูอาด กรรมการผู้จัดการ WeWork เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะกระตุ้นการพัฒนารูปแบบการทำงานในอนาคต ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของเราที่ยาวนานถึง 8 ปีในธุรกิจนี้ การเปิดให้บริการ WeWork Labs ที่ประเทศสิงคโปร์จะช่วยเพิ่มโอกาสให้แก่ชาวสิงคโปร์ในการเชื่อมต่อกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้  เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะกลายเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมในอนาคตและเป็นผู้เล่นรายสำคัญในระดับโลก ดังจะเห็นได้จากรูปแบบธุรกิจและไอเดียต่างๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากภูมิภาคนี้ ความร่วมมือกับ Ngee Ann Polytechnic ในครั้งนี้จะช่วยให้เราสนับสนุนระบบนิเวศน์ที่กำลังเติบโตนี้ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมโยงนักศึกษาเข้ากับผู้ประกอบการในท้องถิ่นและธุรกิจสตาร์ทอัพที่อยู่ในชุมชนระดับโลกของเรา ควบคู่ไปกับการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายระดับโลกของเราเพื่อยกระดับการพัฒนาสู่ขั้นถัดไป”

ความร่วมมือกับ Ngee Ann Polytechnic มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างทักษะให้กับคนรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน

คลาเรนซ์ ที ผู้อำนวยการ Ngee Ann Polytechnic กล่าวว่า “ภารกิจหลักของ Ngee Ann Polytechnic คือการเตรียมความพร้อมให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อการทำงานในอนาคต ความร่วมมือกับ WeWork Labs จะช่วยให้เราเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้ประกอบการและการทำธุรกิจระหว่างประเทศให้แก่นักศึกษาได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเรามองว่าคุณลักษณะทั้งสองอย่างนี้มีความจำเป็นอย่างมากต่อความสำเร็จในอนาคต”

ภายใต้ขอบเขตความร่วมมือที่ครอบคลุมเมืองใหญ่ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น สิงคโปร์ กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ซิตี้ และจาการ์ตา Ngee Ann Polytechnic จะทำงานร่วมกับ WeWork Labs เพื่อเพิ่มโอกาสการฝึกงานให้กับนักศึกษาภายใต้โครงการ GEI กับธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศและต่างประเทศของ WeWork Labs  นอกจากนี้ WeWork จะนำเสนอโครงการสมาชิกให้แก่ Ngee Ann Polytechnic เพื่อเข้าใช้บริการพื้นที่ที่ใช้ทำงานร่วมกัน รวมถึงเครือข่ายระดับโลกซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทำงานในเมืองสำคัญๆ ในภูมิภาคนี้ เช่น กรุงเทพฯ โฮจิมินห์ซิตี้ และจาการ์ตา  สำหรับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศน์ Ngee Ann Polytechnic จะร่วมมือกับ WeWork Labs พัฒนาและนำเสนอโครงการฝึกอบรมที่มีการปรับแต่งแบบเฉพาะบุคคลให้กับชุมชน และมีการดูแลให้คำแนะนำแก่นักศึกษาที่เข้าฝึกงาน

โครงการความร่วมมือนี้อยู่ภายใต้การดูแลของนายเอเดรียน ตัน หัวหน้าฝ่ายห้องปฏิบัติการของ WeWork เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายเอเดรียนเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโครงการของ Vietnam Innovative Startup Accelerator (VIISA) ซึ่งเป็นโครงการ Accelerator ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างโครงการนวัตกรรม  ความเป็นผู้นำและความเชี่ยวชาญของนายเอเดรียนจะช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพหน้าใหม่ให้ก้าวเข้าสู่ตลาดในประเทศและชุมชนระดับโลกที่กำลังพัฒนาเติบโต

นายเอเดรียน ตัน หัวหน้าฝ่ายห้องปฏิบัติการของ WeWork เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีโอกาสทางธุรกิจมากมายที่มักจะถูกมองข้าม  ความร่วมมือกับ Ngee Ann Polytechnic คือกุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อสิงคโปร์เข้ากับภูมิภาคนี้  เยาวชนในปัจจุบันจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างทักษะที่เป็นรูปธรรม เพื่อให้สามารถทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เรามั่นใจว่าความร่วมมือนี้จะช่วยบ่มเพาะระบบนิเวศน์ของธุรกิจสตาร์ทอัพ และเปิดช่องทางใหม่ๆ ในการให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาเพื่อปลดปล่อยศักยภาพที่แท้จริงในระดับภูมิภาค”

การจัดตั้ง WeWork Labs ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในท้องถิ่นผ่านทาง Accelerator รวมไปถึงศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร และพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรม

WeWork Labs เปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นปี 2561 มีสำนักงานตั้งอยู่ที่สหรัฐฯ เกาหลี บราซิล อิสราเอล อินเดีย ฯลฯ โดยทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น โดยใช้แนวทางที่แปลกใหม่และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับธุรกิจแต่ละราย เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง  ด้วยเครือข่ายชุมชนระดับโลกของ WeWork ซึ่งมีสมาชิกกว่า 320,000 ราย WeWork Labs เป็นศูนย์กลางให้กับผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพหน้าใหม่ของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสมาชิกจะสามารถเข้าร่วมโครงการต่างๆ รวมถึงบริการให้คำแนะนำ การลงทุน และทรัพยากรด้านการศึกษา เพื่อช่วยในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโต

ภายใต้สภาวะการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายกรัฐมนตรี ลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ ได้กล่าวปาฐกถาในการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลกว่าด้วยอาเซียน (World Economic Forum on ASEAN) ซึ่งจัดขึ้นที่ฮานอย เมื่อเดือนกันยายน 2561 โดยระบุว่า ภายในปี 2573 สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) จะกลายเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากสหรัฐฯ จีน และสหภาพยุโรป และจะมีบทบาทสำคัญในการรวบรวมแนวคิดและทรัพยากรต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนคลื่นลูกที่ 4 ของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ซึ่งจะสร้างประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมต่อเศรษฐกิจและประชาชนในภูมิภาคนี้

ในระดับโลก WeWork Labs อยู่ภายใต้การจัดการดูแลของ โรอี แอดเลอร์ รองประธานอาวุโส หัวหน้าฝ่าย WeWork Labs ทั่วโลก ซึ่งเป็นสมาชิกในทีมบริหารมานาน โดยเริ่มต้นทำงานกับ WeWork ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์เมื่อปี 2556 และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ ฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ฝ่ายออกแบบดิจิทัล และฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลของ WeWork  ขณะเดียวกัน ประทีป ซิงห์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลกของ WeWork Labs ทำหน้าที่เป็นหัวหอกสำคัญในการขยายโครงการให้ครอบคลุมทั่วโลกเพื่อรองรับกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น

ด้วยโครงการฝึกอบรมที่คัดสรรเป็นพิเศษ พร้อมทรัพยากรภายในองค์กร และโครงการให้คำแนะนำที่แข็งแกร่ง สำนักงานของ WeWork Labs แต่ละสาขาพร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการและธุรกิจสตาร์ทอัพจากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมซึ่งมีภูมิหลังที่หลากหลาย WeWork Labs แต่ละแห่งมีผู้จัดการห้องปฏิบัติการที่ทำหน้าที่ประสานงานและสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยมุ่งเน้นความสำเร็จของสมาชิก โดยจะมีการจัดหาทรัพยากรด้านการศึกษาที่หลากหลาย ตั้งแต่การประชุมกลุ่มย่อยและการบรรยายให้ความรู้ ไปจนถึงการพบปะพูดคุยแบบตัวต่อตัว และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะช่วยให้สมาชิกได้เรียนรู้ทุกสิ่ง ตั้งแต่การจัดทำบัญชีและการตลาด ไปจนถึงการว่าจ้างบุคลากรและการติดต่อนักลงทุน

นอกจากนี้ WeWork Labs มองว่าการขยายตัวนี้เป็นโอกาสสำคัญในการสร้างความร่วมมือกับองค์กรและโครงการต่างๆ ในสิงคโปร์และประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  WeWork Labs ประสานงานร่วมกับ Accelerator, Incubator, Venture Capital (VC) และบริษัทขนาดใหญ่ เพื่อขยายช่องทางให้แก่พันธมิตรในท้องถิ่น นักลงทุน และบริษัทต่างๆ รวมทั้งขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งอนาคตทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก  WeWork Labs เริ่มต้นให้ความช่วยเหลือแก่ธุรกิจสตาร์ทอัพกลุ่มแรกในสิงคโปร์เมื่อเดือนกันยายน 2561

###

เกี่ยวกับ WeWork Labs

WeWork Labs รวบรวมธุรกิจสตาร์ทอัพอนาคตไกลที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น และจัดหาพื้นที่ทำงาน ชุมชน และโครงการต่างๆ เพื่อช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Incubator และ Accelerator ในประเทศ เพื่อให้การสนับสนุนอย่างรอบด้านในระยะยาวแก่ธุรกิจสตาร์ทอัพในทุกขั้นตอนของการพัฒนาที่ WeWork Labs  เราเชื่อมั่นในการปรับกระบวนการสตาร์ทอัพให้เข้ากับมนุษย์ ส่งเสริมความหลากหลายและการมีส่วนร่วม และเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน  WeWork Labs เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยมีสถานที่ตั้งกว่า 28 แห่งทั่วโลก  ติดตามเราได้ที่ @WeWorkLabs บนทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ wework.com/labs เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ WeWork

WeWork จัดหาพื้นที่ทำงาน ชุมชน และบริการ ทั้งในรูปแบบกายภาพและเสมือนจริง แก่สมาชิกกว่า 320,000 ราย  ตั้งแต่ธุรกิจสตาร์ทอัพ ฟรีแลนซ์ ไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก และบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกที่ติดอันดับ Fortune 500 ชุมชนของเรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้สมาชิกสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเยี่ยม ควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเรา  WeWork ก่อตั้งโดยอดัม นิวแมนน์ และมิเกล แมคเคลวีย์ ที่นิวยอร์กซิตี้ เมื่อปี 2553 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานกว่า 8,000 คนทั่วโลก  ติดตามเราที่ @WeWork บนทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ wework.com เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับโครงการ Global Entrepreneurial Internship Programme (GEIP)

โครงการ Global Entrepreneurial Internship Programme (GEIP) ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2559 โดย Ngee Ann Polytechnic (NP) เพื่อส่งนักศึกษาไปฝึกงานในบริษัทสตาร์ทอัพในต่างประเทศ  โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานในศูนย์รวมธุรกิจสตาร์ทอัพต่างๆ ทั่วโลก และได้สัมผัสกับการทำงานของผู้ประกอบการระดับโลก รวมถึงกิจกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรม  โครงการนี้มีเครือข่ายครอบคลุม 10 เมืองใหญ่ รวมถึงซิลิคอนวัลเลย์ในซานฟรานซิสโก เซี่ยงไฮ้ จาการ์ตา และกรุงเทพฯ  โครงการ GEIP ได้รับการบริหารจัดการโดยสำนักงาน Global Innovation Alliance (GIA) ของ NP ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Innovators Academy ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ GEIP ได้ที่ www.geip.sg

เกี่ยวกับ Ngee Ann Polytechnic

Ngee Ann Polytechnic ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2506 และปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของสิงคโปร์ มีนักศึกษาราว 15,000 คนในกว่า 40 สาขาวิชา โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรที่รักการเรียนรู้ เห็นคุณค่าของชีวิต และมีความรู้ความสามารถสำหรับการทำงานเพื่อให้ประสบความสำเร็จในเวทีโลก

About naruethai

Check Also

เอไอเอส จับมือ วิศวะมหิดล วิจัยพัฒนานวัตกรรมต้นแบบหุ่นยนต์ “UVC Moving CoBot” หุ่นยนต์แขนกลเคลื่อนที่อัจฉริยะ สร้างพื้นที่ปลอดไวรัส ด้วยรังสียูวีซี 
ต้อนรับการเปิดประเทศให้คนไทยใช้ชีวิตในยุค Next Normal ได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัย

เอไอเอสโดย AIS Robotic Lab ทีมพัฒนาหุ่นยนต์ 5G อัจฉริยะร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลลงนามความร่วมมือ (MOA) ในการศึกษาวิจัยทดลองทดสอบเพื่อพัฒนานวัตกรรมต้นแบบจากเทคโนโลยี 5G เพื่อยกระดับงานด้านสาธารณสุขเสริมสร้างประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพให้กับคนไทยโดยมีนวัตกรรมนำร่องคือ “UVC Moving CoBot” หุ่นยนต์แขนกลอัจฉริยะฆ่าเชื้อไวรัสด้วยรังสียูวีซีแบบเคลื่อนที่ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง …

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก