คุยกับ LG ThinQ AI TV
เพื่อนอัจฉริยะคู่ความบันเทิงที่พร้อมรับฟังความต้องการของคุณ

เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่เข้ามามีบทบาทในไลฟ์สไตล์ของเรามากยิ่งขึ้น เพราะช่วยให้การค้นหาข้อมูลต่างๆ สะดวก รวดเร็ว ได้ข้อมูลตรงกับที่ต้องการโดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ค้นหาแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเด็ดดัง การเลือกฟังเพลงโปรด หรือแม้กระทั่งการค้นหาคลิปบทสรุปของละครว่าใครกันแน่ที่เป็นคนฆ่าประเสริฐ แอลจีจึงได้พัฒนานวัตกรรมการสั่งงานด้วยเสียง

ที่เหนือกว่า ด้วย LG ThinQ AI การค้นหาข้อมูลต่างๆบนสมาร์ททีวี จึงทำได้อย่างง่ายดายผ่านเมจิกรีโมท เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ขับเคลื่อนสู่อนาคตแห่งสมาร์ทโฮมอย่างสมบูรณ์แบบ

ระบบการสั่งงานด้วยเสียง LG ThinQ AI มาพร้อมความสามารถในการเข้าใจและเรียนรู้รูปแบบภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันด้วยระบบสมองกลอัจฉริยะ AI ทำงานด้วยระบบการประมวลผลภาษาธรรมชาติ (Natural Language Processing – NLP) ที่รองรับคำสั่งพื้นฐานในการควบคุมทีวีด้วยภาษาอังกฤษ เช่น การสั่งปิดทีวีอัตโนมัติหลังจบรายการ การเปลี่ยนช่อง การเพิ่มหรือลดเสียง การตั้งค่า  และสลับการใช้งานช่องต่อต่างๆ พร้อมทั้งยังรองรับการค้นหาคอนเทนต์โปรดจากเน็ตฟลิกซ์ ยูทูป หรือกูเกิล ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ด้วยการทำงานที่ฉลาดล้ำของระบบ AI ผู้ใช้งานสามารถใช้คำสั่งที่มีซับซ้อนยิ่งขึ้น มากกว่าคำสั่งพื้นฐานหรือการป้อนคำค้นหาโดยตรง เช่น ขอคำแนะนำว่าจะดู/ฟังอะไรดี หรือแม้กระทั่งถามว่า “ใครฆ่าประเสริฐ” โดย LG ThinQ AI TV จะสามารถแสดงผลคลิปที่อยู่ในกระแสขณะนั้นจากยูทูป หรือคลิปจากละครที่มีความเกี่ยวข้องกับ “ใครฆ่าประเสริฐ” ได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถตรวจเช็คสภาพอากาศในแต่ละวันก่อนออกจากบ้าน หรือแม้กระทั่งถามเกี่ยวกับผลการแข่งขันฟุตบอลแมทช์ต่าง ๆ และ
ไฮไลท์การแข่งขันได้อย่างง่ายดายเพียงแค่พูดคุยกับ LG ThinQ AI TV ผ่านเมจิกรีโมท โดยแอลจีได้นำเสนอฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ LG ThinQ AI ผ่านคลิป
“Just Talk with AI” สามารถรับชมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=HO6jCfPwcK8

ระบบการสั่งงานด้วยเสียง LG ThinQ AI พร้อมเมจิกรีโมท สามารถใช้ร่วมกับทีวีแอลจีหลากหลายรุ่นทั้ง Full HD TV, UHD TV, SUPER UHD TV และ OLED TV ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 15,990 ถึง 599,990 บาท ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th พร้อมสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

###

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและ
กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำ
ของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย
3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/th

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง