ออราเคิล คลาวด์ ขับเคลื่อนชุมชนสตาร์ทอัพของมหาวิทยาลัยรังสิต

ออราเคิลจับมือมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตร Innovative Startup พร้อมนำเสนอแพลตฟอร์มรองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรม

กรุงเทพฯ 13 พฤศจิกายน 2561 — มหาวิทยาลัยรังสิต (RSU) เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัยจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Oracle Cloud เพื่อพัฒนาชุมชนสตาร์ทอัพ RSU โดยสมาชิกของชุมชนสตาร์ทอัพดังกล่าวจะสามารถใช้บริการแพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐาน Oracle Cloud เพื่อพัฒนาต่อยอดไอเดียให้เกิดผลเป็นรูปธรรม  นอกจากนี้ จะมีการเปิดหลักสูตรใหม่เพื่อลดช่องว่างระหว่างความต้องการของโลกธุรกิจกับการพัฒนาบุคลากรในภาคการศึกษา

ผศ. ดร. เชฏฐเนติ ศรีสอ้าน คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต  กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยรังสิตมุ่งมั่นที่จะเสริมศักยภาพให้แก่นักศึกษาในด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสร้างเสริมความเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งนับเป็นคุณสมบัติที่สำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิตอลในปัจจุบัน  ผู้เข้าร่วมชุมชนสตาร์ทอัพของมหาวิทยาลัยรังสิตจะสามารถแลกเปลี่ยนแนวคิด และใช้ทรัพยากรที่จำเป็นเพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลง  มหาวิทยาลัยรังสิตในฐานะที่ได้ให้การสนับสนุนและใช้งาน Oracle Cloud มาเป็นเวลานาน เราจึงไว้วางใจเลือกใช้แพลตฟอร์ม Oracle Cloud ดังกล่าวที่มีความยืดหยุ่นสูงและมีบริการสนับสนุนที่ดีเยี่ยม เพื่อต่อยอดความสำเร็จให้แก่นักศึกษาและชุมชนของเรา”

ภายใต้โครงการดังกล่าว มหาวิทยาลัยรังสิตประสานงานร่วมกับออราเคิล เพื่อรวมเทคโนโลยีคลาวด์ไว้ในหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยจะครอบคลุมเนื้อหาวิชาที่เกี่ยวกับ Oracle Autonomous Data Warehouse Cloud, Oracle Cloud Infrastructure, Business Analytics, การพัฒนาแอพพลิเคชั่น และอื่นๆ  ผู้เชี่ยวชาญจากออราเคิลจะร่วมบรรยายในหลักสูตรดังกล่าว เพื่อให้ความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโลกธุรกิจแก่นักศึกษา

นายพัสน์นันท์ จมูศรี ผู้อำนวยการฝ่ายคลาวด์แพลตฟอร์มของออราเคิล ประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสให้การสนับสนุนแก่มหาวิทยาลัยรังสิต  RSU Startup Community เป็นโครงการที่ดี และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศไทยในปัจจุบัน  นับเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนที่สำคัญนี้  ออราเคิลเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีในวันนี้จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อตำแหน่งงานต่างๆ ในอนาคต  ความร่วมมือระหว่างออราเคิลกับมหาวิทยาลัยรังสิตนับเป็นย่างก้าวที่สำคัญในการพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ของประเทศไทย”

ในการเริ่มต้นโครงการดังกล่าว มหาวิทยาลัยรังสิตและออราเคิลจะจัดงาน Hackathon* ณ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยนักศึกษากว่า 100 คนจะต้องจัดทำแผนธุรกิจแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการผนวกรวมแนวคิดที่แปลกใหม่เข้าไว้ในชีวิตประจำวัน

*กิจกรรมนี้ไม่ได้ส่งเสริมหรืออนุญาตให้เขียนโปรแกรมเพื่อหลบเลี่ยงฟังก์ชั่นการรักษาความปลอดภัยหรือโจมตีช่องโหว่ของซอฟต์แวร์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Oracle Cloud ได้ที่: https://www.oracle.com/cloud/index.html

###

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยรังสิต

มหาวิทยาลัยรังสิตเป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนที่มีความหลากหลายทางวิชาการมากที่สุด ปัจจุบันเปิดสอนในระดับปริญญาตรี 94 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 37 หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 หลักสูตร และระดับปริญญาเอก 9 หลักสูตร รวม 141 หลักสูตร ที่ได้รับการประเมินจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ให้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการจัดให้อยู่ในระดับ “ดีมาก” ในกลุ่มสถาบันที่เน้นการผลิตบัณฑิต

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิลคลาวด์นำเสนอแอปพลิเคชั่นที่เป็น Software as a Service (SaaS) ครบวงจรสำหรับระบบวางแผนการใช้ทรัพยากรขององค์กร (ERP) ระบบบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรบุคคล (HCM) และระบบบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้า (CX) รวมถึง Platform as a Service (PaaS) ด้านดาตาเบสชั้นนำ และ Infrastructure as a Service (IaaS) จากดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE:ORCL) ได้ที่ www.oracle.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง