แอพพลิแคด เปิดตัว SolidWorks 2019 ครั้งแรกในเอเชีย
หนุนผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีด้านออกแบบขับเคลื่อน ECC

บริษัท แอพพลิแคด จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์โซลูชั่นเพื่องานออกแบบ 3D ด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร โดย นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด เป็นประธานเปิดงานแสดงเทคโนโลยีด้านการออกแบบยิ่งใหญ่แห่งปี ทั้งนี้มีนักออกแบบ วิศวกร เจ้าของธุรกิจ และผู้สนใจตบเท้าเข้าร่วมงานมากกว่า 1,200 คน ตลอดจนยังเป็นการเปิดขีดความความสามารถใหม่ของ SolidWorks เวอร์ชั่น 2019 ครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย กับงาน “AppliCAD’s SolidWorks Innovation Day 2019” (SWID 2019)  เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ณ ไบเทค บางนา

โดยมีวิทยากรพิเศษ รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษา สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) และที่ปรึกษาสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ ECC ที่มาสร้างแรงบันดาลใจ และเพิ่มพลัง Positive Thinking ในการทำงาน ตลอดจนแนวโน้มสิ่งที่จะมีผลกระทบกับภาคอุตสาหกรรมไทยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า พร้อมเปิดมุมมองเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC เพื่อเตรียมความพร้อมให้เหล่าบรรดาวิศวกรไทยว่าควรปรับตัวอย่างไรให้รับมือต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคนี้ ในหัวข้อ “วิศวกรไทยปรับตัวอย่างไรให้รอดกับการเปลี่ยนแปลงยุค 4.0”

ทั้งนี้ นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด ได้จัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Manufacturing Innovative Connex คือ การรวมกลุ่มของเครือข่ายนวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านการออกแบบอุตสาหกรรมในกลุ่มผู้ใช้ SolidWorks ที่จะสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้านงานวิศวกรรม เพื่อต่อยอดและช่วยยกระดับงานออกแบบ ตลอดจนการผลิตของผู้ประกอบการไทยด้ ซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทชั้นนำหลากหลายอุตสาหกรรมเข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 50 บริษัท

ภายในงานยังมีสาระความรู้ เทคโนโลยีด้านการออกแบบอุตสาหกรรมที่รองรับทุกขั้นตอน ที่จะพัฒนาและผลักดันเจ้าของธุรกิจ นักออกแบบ และวิศวกร ตั้งแต่กระบวนการทางความคิด, การออกแบบ, การวิเคราะห์, การใช้งานเครื่องจักร, จนไปถึงกระบวนการผลิต ทั้งนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง 3D Printer ด้วยเทคโนโลยีความแข็งแรงระดับอุตสาหกรรม อย่างไนลอน 12 คาร์บอนไฟเบอร์ และงาน Print เหล็ก รวมถึงงานสีพลาสติก ABS ที่บอกได้เลยว่าครบสำหรับความต้องการ รวมไปถึงการพัฒนาตัวบุคลากรให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเชื่อมั่นว่า ECC จะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจไทย เพราะจะเป็นเครื่องมือกระตุ้นการลงทุนให้เกิดขึ้นอีกครั้ง และทำให้ไทยก้าวสู่ประเทศอุตสาหกรรมชั้นแนวหน้าแบบครบวงจรด้วย

สามารถศึกษาโซลูชั่นตัวช่วยด้านการออกแบบอุตสาหกรรมเพิ่มเติมที่ http://tiny.cc/hemyzy

###

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …