สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เตรียมจัด มหกรรมงานบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย 30 พฤศจิกายนนี้

จากความสำเร็จจากการจัดงานในปีก่อน ที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 1,200 คน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย ก็กลับมาอีกครั้ง โดยตั้งเป้ารองรับผู้เข้างานในปีนี้ที่จำนวน 3,000 คน ดึงความร่วมมือจากหลายภาคส่วนมาร่วมระดมกำลัง เพื่อขับเคลื่อนวงการเทคโนโลยีไทย ให้เตรียมพร้อมสำหรับการมาถึงของเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกรรมของคนทั้งโลก พลิกโฉมธุรกิจ การเงิน และการลงทุน หรือแม้แต่บริการภาครัฐ นำความท้าทายมาสู่หลายอุตสาหกรรมที่ต้องปรับตัวให้เท่าทัน ภายใต้แนวคิดการจัดงาน The Future of Financial Disruption ในวันเสาร์ 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์
ชั้น 5

Blockchain Thailand Genesis 2019 ร่วมจัดโดยผู้มีชื่อเสียงในวงการมากมายทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดยสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยที่มีวัตถุประสงค์ในการให้ความรู้และแจ้งเตือนการหลอกลวง โดยมีสื่อชื่อดังอย่าง Siam Blockchain, Bitcoin Addict และ Blockchain Review ร่วมก่อตั้ง และ Cryptomind บริษัทให้คำปรึกษาการสร้างธุรกิจบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร พร้อมได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐอย่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และสำนักงาน ก.ล.ต. รวมถึงภาคเอกชนที่เป็นตัวจริงในวงการ อาทิ Novum Capital, Bitkub, Velo, TenX, HashCube, Coolbits, SE Digital, Tezos, SIX Network, Om Platform, RSK, Carboneum, ธนาคารออมสิน, Happy Coin, D-network, Sky ICT, Atato, Smart Contract Thailand, Flipay, Siam Bitcoin, Digital Trader,  ETDA, Krungsri Finnovate, CP All และ AIS

นายกานต์นิธิ ทองธนากุลเลขาธิการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย กล่าวว่า “ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจเรื่องบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ถูกหลอกลวงให้ลงทุน และยังไม่เห็นโอกาสจากศักยภาพของบล็อกเชน สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย จึงถูกก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อกระจายข่าวสารที่ถูกต้อง ป้องกันข่าวปลอม ผลักดันอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นศูนย์กลางประสานความร่วมมือกับภาคเอกชน รับเรื่องร้องเรียนการกระทำผิดเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล รับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการ สนับสนุนการกำกับดูแล และส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล โดยการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นภารกิจสำคัญของสมาคม ที่จะนำไปสู่การสร้างชุมชนบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่เข้มแข็งในประเทศไทย”

งานนี้จะเป็นคำตอบสำหรับคำถามที่ยังค้างคาใจใครหลายๆ คน ที่ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจะมาปฏิวัติวงการเงินอย่างไร? และธนาคารจะเป็นอย่างไรต่อ? ความคืบหน้าในการนำบล็อกเชนมาใช้งานในภาครัฐและอุตสาหกรรมเป็นอย่างไร? สินทรัพย์ดิจิทัลคืออะไร? ลงทุนได้อย่างไร? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสินทรัพย์สามารถแลกเปลี่ยนได้อย่างไร้พรหมแดน? เทรนด์หรือกระแสด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอเรนซีจะเป็นอย่างไรในภายภาคหน้า? การจะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งานต้องเริ่มต้นอย่างไร? กฎหมายที่เกี่ยวข้องและข้อบังคับเป็นอย่างไรในปัจจุบัน?

ด้าน รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ปรึกษากิตกิตติมศักดิ์ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ก็กล่าวถึงความสำคัญของเทคโนโลยีบล็อกเชน ว่า “บล็อกเชนมีศักยภาพในการช่วยพัฒนาประเทศอย่างมาก สามารถนำมาใช้ในกิจการต่างๆ ได้หลากหลาย อย่างเช่น การจัดการเลือกตั้ง การบริหารจัดการโฉนดที่ดิน การจัดเก็บข้อมูลสุขภาพของประชาชน จำเป็นอย่างยิ่งที่คนทั้งในและนอกอุตสาหกรรมจะต้องมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อให้การประยุกต์ใช้บล็อกเชนในเมืองไทยเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม”

ขณะที่ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ปรึกษากิตกิตติมศักดิ์ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ก็กล่าวเสริมในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัล ว่า “ประเทศตะวันตกหลายประเทศเริ่มเกิดวิกฤตศรัทธาในธนาคารกลางและธนาคาพาณิชย์ นำมาสู่การทำธุรกรรมแบบ Peer-to-Peer ที่เติบโตขึ้น ลูกค้ารายย่อยและธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกันได้ โดยไม่ผ่านตัวกลางอย่างธนาคาร ในเมืองไทยเองก็มีบริษัทที่นำเทคโนโลยีมาต่างๆ มาใช้ เพื่อปล่อยสินเชื่อโดยไม่ผ่านแบงก์แล้ว ในเรื่องของบล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล และคริปโตเคอเรนซี จึงเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนจำเป็นต้องเรียนรู้”

Blockchain Thailand Genesis 2019 ในเวทีหลักหรือ Genesis Stage ปีนี้ ได้รับเกียรติจากนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ในหัวข้อ Blockchain & The future of Thailand’s Digital Economy อีกทั้งยังมีบุคคลสำคัญอีกมากมาย ที่จะมาร่วมพูดในหัวข้อต่างๆ อาทิ ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการสำนักงาน กลุ่มสังคมและกำลังคนดิจิทัล สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Depa) พูดในหัวข้อ แนวทางการส่งเสริม และพัฒนาบุคลากรด้านบล็อกเชน ดร.นภนวลพรรณ
ภวสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมเทคโนโลยีทางการเงิน สำนักงาน ก.ล.ต
. พูดในหัวข้อ สินทรัพย์ดิจิทัล และการกำกับดูแลในประเทศไทย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ พูดในหัวข้อ GovTech และ Blockchain: อนาคตแห่งโลกนวัตกรรมดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีหัวข้อที่ขาดไม่ได้ตั้งแต่เส้นทางของ Bitcoin และ Blockchain ตลอดจนมุมมองของตลาดหลักทรัพย์ 2.0 โดยกูรูประจำวงการอย่างคุณอัครเดช เดี่ยวพานิช (Coinman) ประธานกรรมการ Cryptomind และคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Bitkub Group

นอกจากนี้ Genesis Stage ยังมีวงเสวนาสุดเข้มข้น ในหัวข้อ เมื่อมหาอำนาจของโลกสร้างเงินดิจิทัล โดย ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ทิพยสุดา ถาวรามร และตฤบดี อรุณานนท์ชัย นอกจากนี้ยังมีวงเสวนาหัวข้อ ธนาคารและการปฏิวัติครั้งใหญ่ในยุคดิจิทัล โดยบุคลากรคนสำคัญจากโลกการธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น ญาณวิทย์ รักษ์ศรี Principal Visionary Architect, KBTG อิทธิพันธ์ เจียกเจิม ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย Global Transaction Banking Services, SCB และพัชรินทร์ บุญล่ำสัน Commercial Digital Solutions, Krungsri

ด้าน Advance Stage หรือเวทีสำหรับผู้มีความสนใจที่เฉพาะทางมากขึ้น ก็ไม่น้อยหน้า เริ่มต้นกันที่ วิชิต ซ้ายเกล้า Founder, ChitBeer มาในหัวข้อที่น่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้ อย่าง Craft Beer, Bitcoin & Democratization: คราฟต์เบียร์ บิตคอยน์ และประชาธิปไตย วัชระ เอมวัฒน์Co-Founder, SIX Network ที่มาในหัวข้อ The New era for copyright ทั้งยังมีการพูดคุยในหัวข้อที่มีประโยชน์มาก ทั้งต่อผู้ที่สนใจและบรรดาผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ อาทิ หัวข้อ การระดมทุนแห่งอนาคตด้วย ICO/STO หัวข้อ Blockchain for Business Transformation หัวข้อ DeFi หัวข้อ กฏหมายที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย หัวข้อ The importance of Wallet Security หัวข้อ Blockchain on Data Industry หัวข้อ Blockchain for enterprise หัวข้อ ลงทุนอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก หัวข้อ Smart contract on Bitcoin

และท้ายสุดกับงานในส่วน Workshop ที่มีหัวข้อน่าสนใจให้เข้าร่วมมากมาย อาทิ เวิร์กชอป Bitcoin & blockchain 101 (บิทคอยน์ และบล็อกเชน คืออะไร) เวิร์กชอป Crypto Wallet 101 (ความสำคัญของ Crypto Wallet ทำไมทุกคนควรต้องมี) เวิร์กชอป Trading 101 : Cryptocurrency Trading เทคนิคพื้นฐานการเทรดคริปโต หรือหัวข้อสุดฮอตที่ใครๆ ก็พลาดไม่ได้ อย่าง Libra Workshop 101 ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้เกี่ยวกับสกุลเงิน Libra ที่กำลังสั่นสะเทือนไปทั่วโลก

Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย ภายใต้แนวคิดการจัดงาน The Future of Financial Disruption จะมีขึ้นในวันเสาร์ 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ ติดตามรายละเอียดและซื้อบัตรเข้างานที่ www.facebook.com/blockchainthailandevent และ www.blockchain-th.com 

###

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …