KBTG ประกาศผล TechJam 2018 สุดยอดขุนพลเทคโนโลยีแห่งอนาคต คว้าเงินรางวัลพร้อมเดินทางไปซิลิคอน วัลเลย์

KBTG ประกาศผล 3 สุดยอดทีมขุนพล Code Squad, Data Squad และ Design Squad คว้าเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาทและแพ็คเกจเดินทางไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมที่ซิลิคอน วัลเลย์ ปลื้มความสำเร็จจากการจัดการแข่งขันที่สามารถดึงดูดทีมผู้สมัครจากทั่วประเทศได้ 1,476 ทีม เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 250% จากหลากวัยหลายอาชีพ และระดับการศึกษา ตั้งเป้าหมายเดินหน้าจัดโครงการต่อเนื่องเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการเทคโนโลยีไทย

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) เปิดเผยว่า ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมบุคลากรวงการเทคโนโลยีของไทย KBTG ได้จัดการแข่งขัน TechJam 2018 เป็นปีที่สอง เพื่อเป็นเวทีประลองฝีมือขุนพลด้านเทคโนโลยีและการออกแบบระดับประเทศที่เปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถจากทั่วทุกภูมิภาคได้ร่วมการแข่งขันตามความถนัด 3 Squad ได้แก่ 1.Code Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการเขียนโปรแกรม 2.Data Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูล 3.Design Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการแก้ปัญหาด้วยความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ

จากการดำเนินโครงการนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 1,476 ทีม เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 250% ประกอบด้วย Code Squad จำนวน 758 ทีม Data Squad จำนวน 496 ทีม และ Design Squad จำนวน 222 ทีม  ในจำนวนนี้เป็นทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายมีจำนวนรวม 62 ทีม ประกอบด้วย ทีมแชมป์ระดับภูมิภาค 11 ทีม และทีมที่มีคะแนนในรอบภูมิภาคสูงสุดหลังการจัดอันดับทั้งประเทศ 51 ทีม โจทย์ที่ใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ประกอบด้วย

Code Squad เป็นการแข่งขันวัดความสามารถด้านอัลกอริธึมและการเขียนโปรแกรม ด้วยโจทย์ที่มีมาตรฐานระดับโลก ผู้ชนะจะต้องเป็นนักพัฒนาโปรแกรมที่มีความครบเครื่อง (All Around Developer) ที่จะต้องสามารถแก้โจทย์ได้ถูกต้องเหมาะสม ด้วยความเร็วในเวลาที่จำกัดภายใต้ความกดดัน

Data Squad วัดความสามารถของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) ด้วยการกำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันนำชุดข้อมูลเสมือนจริงของ K PLUS มาสร้างโมเดลเพื่อการทำนายผล (Predictive Model) โดยตัดสินจากโมเดลที่ให้ผลแม่นยำและความสามารถในการนำเสนอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Design Squad กำหนดโจทย์ให้ผู้เข้าแข่งขันสร้างสรรค์โอกาสใหม่ที่จะเข้าไปดูแลชีวิตของลูกค้าได้ดีขึ้น ผ่าน Touch Point ต่าง ทั้ง Offline และ Online โดยการตัดสินประเมินจากความสามารถในการทำความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ความคิดสร้างสรรค์ การประยุกต์ใช้ Touch Point ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ และความสามารถในการนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ

ผลการแข่งขัน ผู้ชนะเลิศ Code Squad ได้แก่ทีม MEOW MEOW :3 ของ นายกิตติภณ พละการ และนายกิตติภพ พละการ ผู้ชนะเลิศ Data Squad ได้แก่ทีม TEMP ของ นายชวาล เพียรสัตยานนท์ และนายพิสิษฐ์ วจนสาระ และผู้ชนะเลิศ Design Squad ได้แก่ทีม TREXCODEJR ของ นายชิตวีร์ จงเรียน และนายจักรพงษ์ สารครศรี ทั้งสามทีมได้รับเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาท พร้อมแพ็คเกจเดินทางไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมในซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง

ความสำเร็จของโครงการ TechJam 2018 คือ การเป็นเวทีที่สร้างโอกาสให้คนทั่วประเทศได้มาแข่งขันในทักษะที่เป็นหัวใจในการสร้างอนาคตของประเทศ และยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ให้คนกลุ่มนี้ได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันแบบไร้ขีดจำกัด โดยทีมที่เข้าแข่งขันในปีนี้มีความหลากหลายและสีสันอย่างมากในแง่มุมต่าง เช่น ผู้แข่งขันที่อายุน้อยที่สุด คือ 14 ปี และมากที่สุด คือ 60 ปี การรวมทีมมาแข่งซึ่งมีทั้งมาแข่งแบบเดี่ยว แข่งเป็นทีมคู่เพื่อน ทีมคู่อาจารย์ลูกศิษย์ ทีมคู่แม่ลูก และพิเศษคือ ทีมคู่สามีภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ จึงเป็นทีมเดียวที่มีสมาชิก 3 คน และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Data Squad ได้อีกด้วย ส่วนด้านการศึกษาที่มีตั้งแต่คนที่จบปริญญาเอก อาจารย์มหาวิทยาลัย นักศึกษา และนักเรียนมัธยมปลายที่สามารถทำคะแนนได้ดีเยี่ยมจนคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Code Squad  หรือผู้ที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อและมุ่งมั่นทำงานที่ตนชอบและถนัด ซึ่งเป็นหนึ่งสมาชิกในทีมที่คว้าแชมป์ Design Squad ครั้งนี้

นายสมคิด กล่าวตอนท้ายว่า KBTG จะดำเนินโครงการ TechJam อย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะสร้างความร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรต่าง ในอนาคต เพื่อให้การแข่งขัน TechJam เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับวงการเทคโนโลยีและการออกแบบของไทย ที่เปิดกว้างสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกพื้นฐานการศึกษาและอาชีพ ที่ทุกคนสามารถร่วมการแข่งขันและมีโอกาสเป็นแชมป์ เพื่อที่จะสร้างอนาคตของตัวเองและประเทศไทยไปด้วยกัน

***************

Squad

ตำแหน่ง

ทีม

สมาชิก

Code Squad

ชนะเลิศ

MEOW MEOW :3

กิตติภณ พละการ

กิตติภพ พละการ

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

NOOBPROGRAMMER

พงศพล พงศาวกุล

ชวิญญ์ เสรีสิทธิพิทักษ์

รองชนะเลิศอันดับสอง

WIZARD OF SKN

รชตะ คำพิทักษ์

ภัทระ ธีระพงษ์

Data Squad

ชนะเลิศ

TEMP

ชวาล เพียรสัตยานนท์

พิสิษฐ์ วจนสาระ

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

KUTA

เอมฤดี จงทวีสถาพร

วัชรินทร์ เหลืองวัฒนากิจ

รองชนะเลิศอันดับสอง

ASQUARE2

ปุริมพัฒน์ เจียรสุนันท์

อินทัช คุณากรธรรม

Design Squad

ชนะเลิศ

TREXCODEJR

ชิตวีร์ จงเรียน

จักรพงษ์ สารครศรี

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

HOUSEPARTNER

คคนานต์ เจริญมาก

ชนัญชิดา แสนลาน

รองชนะเลิศอันดับสอง

D-LIGHTS

อุมาพร ศรีหุ่น

เจนจิรา ธาราพันธ์

###

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …