เน็ตแอพประกาศซื้อกิจการของ StackPointCloud

เสริมความแกร่งขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการ Kubernetes แบบมัลติคลาวด์ คอนโทรลเพลนด้วย Cloud Volumes เพิ่มขีดความสามารถ DevOps

กรุงเทพฯ – 26 กันยายน 2561 –เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ ประกาศว่าบริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการของ StackPointCloud ซึ่งเป็นผู้นำด้านบริการ Kubernetes as-a-service แบบมัลติคลาวด์ และเป็นผู้สนับสนุนโครงการ Kubernetes  การผนึกกำลังร่วมกันของ StackPointCloud และเน็ตแอพนำไปสู่ NetApp Kubernetes Service ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Kubernetes แบบครบวงจรแพลตฟอร์มแรกในแวดวงอุตสาหกรรมสำหรับการติดตั้งแบบมัลติคลาวด์ และเป็นสแต็คบนระบบคลาวด์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับ Azure, Google Cloud, AWS และ NetApp HCI  นอกจากนี้ เน็ตแอพจะได้รับประโยชน์จากความรู้และประสบการณ์ของแมตต์ บัลด์วิน ซีอีโอของ StackPointCloud รวมถึงพนักงานของบริษัทฯ

NetApp Kubernetes Service พร้อมใช้งานแล้วที่ cloud.netapp.com โดยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้งและจัดการระบบคลัสเตอร์และแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ที่หลากหลายได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถจัดเก็บข้อมูลไว้บนระบบที่เหมาะสมตามความจำเป็น

นายแอนโธนี่ ลาย รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Cloud Data Services ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าที่ต้องการเพิ่มความสะดวกในการนำเสนอข้อมูลและแอพพลิเคชั่นในระบบคลาวด์ โดยครอบคลุมระบบคลาวด์ที่หลากหลาย รวมถึงไฮบริดคลาวด์  แพลตฟอร์ม Kubernetes-as-a-service ของ StackPointCloud เมื่อผสานรวมเข้ากับ Cloud Data Services ของเน็ตแอพ ก่อให้เกิดโซลูชั่น DevOps แบบครบวงจร ลูกค้าจึงสามารถทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการจัดการระบบ”

ด้วยการเข้าซื้อกิจการของ StackPointCloud เน็ตแอพจึงได้รับแพลตฟอร์ม Kubernetes-as-a-service ที่ก้าวล้ำ ซึ่งรองรับความสามารถในการผนวกรวมแอพพลิเคชั่นของ Data Fabric ของเน็ตแอพโดยตรง โดยจะรวมเข้ากับ Cloud Volumes และ Trident ของเน็ตแอพ รองรับการผนวกรวมแอพพลิเคชั่นแบบมัลติคลาวด์เข้ากับที่เก็บข้อมูลระยะยาวสำหรับแอพพลิเคชั่นแบบ Stateful ที่ใช้โปรโตคอลแบบ File-based  นอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการจัดการข้อมูลและแอพพลิเคชั่นในระบบคลาวด์แล้ว โซลูชั่นนี้ยังช่วยให้ฝ่ายไอทีแก้ไขปัญหาท้าทายเรื่องการปรับเพิ่มขนาดและความยุ่งยากซับซ้อนที่เกี่ยวเนื่องกับการขยายตัวของข้อมูลจำนวนมาก

นอกจากนี้ เน็ตแอพยังได้รับการเสริมทัพด้วยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ทั้งฝ่ายพัฒนา วิศวกรรม และบริการ พร้อมทรัพย์สินทางปัญญาที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อบริการในอนาคต รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แบบติดตั้งภายในองค์กรของเน็ตแอพ  โซลูชั่นที่เกิดจากการผสานรวมเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกันจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเน็ตแอพ ภายใต้ความร่วมมือจากชุมชน DevOps แบบโอเพ่นซอร์สบนแพลตฟอร์ม Kubernetes และ Istio

###

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven

เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …