โตชิบา เมมโมรี่ และ เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวโรงงาน Fab 6 พร้อมศูนย์วิจัยและพัฒนาหน่วยความจำ ณ เมืองยกไกชิ ประเทศญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ 25 กันยายน 2561 – บริษัท โตชิบา เมมโมรี่ คอร์ปอเรชั่น และ เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัว “Fab 6” โรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์แห่งใหม่ และศูนย์วิจัยและพัฒนาหน่วยความจำที่ทันสมัย ณ เมืองยกไกชิ ประเทศญี่ปุ่น

โตชิบา เมมโมรี่ เริ่มการก่อสร้างโรงงาน Fab 6 เพื่อผลิตหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติโดยเฉพาะ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2560 โตชิบา เมมโมรี่ และ เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้ติดตั้งอุปกรณ์การผลิตที่ทันสมัยสำหรับกระบวนการผลิตที่สำคัญ ได้แก่ การระเหิดกลับและการกัดกรด การผลิตหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติ 96 เลแยอร์นี้เริ่มขึ้นเมื่อต้นเดือนนี้

ความต้องการหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติ สำหรับเซิร์ฟเวอร์สำหรับองค์กร ศูนย์ข้อมูล และสมาร์ทโฟนนั้นกำลังเติบโตขึ้น

และคาดว่าจะขยายตัวต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า ทางด้านการลงทุนเพื่อขยายการผลิตให้สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาด

ก็จะมีเพิ่มมากขึ้นนั้น

ศูนย์วิจัยและพัฒนาหน่วยความจำ ซึ่งอยู่ติดกับ Fab 6 เริ่มดำเนินการในเดือนมีนาคมปีนี้และจะสำรวจและส่งเสริมความก้าวหน้าในการพัฒนาหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติ

โตชิบา เมมโมรี่ และ เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังคงพัฒนาและขยายความเป็นผู้นำในธุรกิจหน่วยความจำด้วยการพัฒนาโครงการที่มุ่งเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขัน การพัฒนาหน่วยความจำแบบ 3 มิติร่วมกัน และทำการลงทุนตามแนวโน้มของตลาด

ดร.ยาซูโอะ นารุเคะ ประธานและประธานกรรมการบริหารของโตชิบา เมมโมรี่ กล่าวว่า “เราตื่นเต้นกับโอกาสในการขยายตลาดแฟลชเมมโมรี่แบบ 3 มิติรุ่นล่าสุดของเรา โรงงาน Fab 6 และศูนย์วิจัยและพัฒนาหน่วยความจำช่วยให้เราสามารถรักษาตำแหน่งของเราในฐานะผู้นำในตลาดหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติ เรามั่นใจว่าการร่วมทุนกับเวสเทิร์น ดิจิตอล จะช่วยให้เราสามารถผลิตความทรงจำที่ล้ำสมัยที่เมืองยกไกชิได้ต่อไป”

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดโรงงาน Fab 6 และศูนย์วิจัยและพัฒนาหน่วยความจำกับโตชิบา เมมโมรี่ ซึ่งเป็นคู่ค้าที่มีคุณค่าของเรา เกือบ 20 ปีที่ความร่วมมือระหว่างบริษัทของเราประสบความสำเร็จ ส่งเสริมการเติบโตและนวัตกรรมของเทคโนโลยีแฟลชแบบ NAND” สตีฟ มิลลิแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “เรากำลังดำเนินการผลิต NAND แบบ 3 มิติ 96 เลเยอร์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด จากผู้บริโภคและแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือไปยังศูนย์ข้อมูลแบบคลาวด์ โรงงาน Fab 6 เป็นโรงงานที่มีความก้าวล้ำและทันสมัยที่จะช่วยให้เราสามารถนำเทคโนโลยีและความเป็นผู้นำด้านต้นทุนของเราไปใช้ในอุตสาหกรรมต่อไปได้”

###

เกี่ยวกับบริษัท โตชิบา เมมโมรี่ คอร์ปอเรชั่น

บริษัท โตชิบา เมมโมรี่ คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Memory Corporation) ผู้นำด้านโซลูชั่นหน่วยความจำระดับโลก มุ่งมั่นทางด้านการพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายหน่วยความจำแฟลชและโซลิตสเตท (SSD) ในปีพ. ศ. 2530 โตชิบา เมมโมรี่ แยกตัวออกมาจากโตชิบา คอร์ปอเรชั่น โดยจะคิดค้นในเรื่องหน่วยความจำแบบแฟลช NAND โซลูชั่นและบริการหน่วยความจำที่ทันสมัยของโตชิบาเมมโมรี่ซึ่งจะช่วยยกระดับชีวิตของผู้คนและขยายขอบเขตของสังคม นวัตกรรมเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลชแบบ 3 มิติ อย่าง BiCS FLASH™ ของบริษัทฯ กำลังสร้างอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงบนแอพพลิเคชัน ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนที่ทันสมัย คอมพิวเตอร์พีซี โซลิตสเตท ยานยนต์ และศูนย์ข้อมูล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบา เมมโมรี่ สามารถดูได้ที่ https://business.toshiba-memory.com/en-apac/top.html

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล สร้างสภาพแวดล้อมสำหรับการเติบโตของข้อมูล บริษัทฯได้นำนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเก็บ รักษา เข้าถึง และแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลมีอยู่ทุกที่ ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนถึงเซ็นเซอร์มือถือไปจนถึงอุปกรณ์ส่วนบุคคล โซลูชันชั้นนำในอุตสาหกรรมของเราได้ส่งมอบความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชันข้อมูลเป็นศูนย์กลางของ Western Digital® วางตลาดภายใต้แบรนด์ G-Technology™, HGST, SanDisk®, Tegile™, Upthere™ และ WD® ข้อมูลนักลงทุนและนักลงทุนสามารถดูได้ที่นักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่ investor.wdc.com

Western Digital โลโก้ Western Digital, G-Technology, SanDisk, Tegile, Upthere, WD, HelioSeal, และ Ultrastar เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นสมบัติของเจ้าของนั้น

แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมแถลงการณ์เกี่ยวกับ Fab 6 และ หน่วยความจำ ศูนย์วิจัยและพัฒนา การร่วมกิจการร่วมค้าระหว่าง โตชิบา เมมโมรี่ และ เวสเทิร์น ดิจิตอล การพัฒนาและการผลิตเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3 มิติ และความต้องการที่มีต่อหน่วยความจำแฟลช 3 มิติ และการวางตำแหน่งในตลาดหน่วยความจำแฟลช 3 มิติ มีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวกับการแถลงการณ์ ในอนาคตนี้ที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึง การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดจากองค์กรมาตรฐาน ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตในระบบนิเวศของระบบจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบจากราคาและสินค้าคู่แข่ง การยอมรับในตลาดและราคาวัตถุดิบของสินค้าโภคภัณฑ์และชิ้นส่วนเฉพาะของสินค้า การกระทำจากคู่แข่งทางการค้า การแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีที่ไม่คาดคิด การพัฒนาของเราและการแนะนำผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวเพื่อเข้าสู่ตลาดด้านการจัดเก็บใหม่ๆ การควบกิจการและการร่วมทุน ความยุ่งยากหรือความล่าช้าด้านการผลิต ปัจจัยด้านความเสี่ยงอื่นๆ และความไม่แน่นอน ตามรายงานจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (เรียกว่า “SEC”) รวมถึงรายงานตามช่วงเวลาล่าสุดซึ่งต้องการให้คุณได้ศึกษา เวสเทิร์น ดิจิตอล ไม่มีความตั้งใจใดๆ ในการปรับปรุงข้อมูลที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ แบบฟอร์ม 10-Q ที่ยื่นต่อ SEC เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561 คุณไม่ควรเชื่อมั่นในแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้โดยไม่ต้องพึ่งพาแถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคตเหล่านี้ซึ่งพูดได้เฉพาะ ณ วันที่นี้และ บริษัท ไม่มีพันธะใด ๆ ในการปรับปรุงแถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคตเหล่านี้เพื่อไตร่ตรองถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ตามมา

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …