วานิช ซอฟต์แวร์ จับมืออินเทล เปิดตัวโซลูชั่นเวอร์ชวล vCDN สำหรับใช้งานบน VMware เจาะกลุ่มโทรคมนาคม

ด้วยโซลูชั่น vCDN ใหม่จะทำให้โครงข่ายสามารถส่งข้อมูลสตรีมมิ่งมีเดียไปยังโหนดปลายทางด้วยความเร็ว190 กิกะบิตต่อวินาที 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: วานิช ซอฟต์แวร์ (Varnish Software) ร่วมมือกับอินเทลและวีเอ็มแวร์เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ vCDN หรือบริการเครือข่ายส่งคอนเท้นท์แบบเวอร์ชวล (virtualized content delivery network – vCDN) สำหรับใช้งานบน VMWare Telco Cloud อันเป็นสถาปัตยกรรมเวอร์ชวลคลาวด์เพื่อรองรับกลุ่มโทรคมนาคม เทคโนโลยีใหม่ เป็นโซลูชั่นสำหรับรองรับการทำไลฟ์สตรีมิ่ง และเล่นเกมส์ ที่ช่วยให้โครงข่ายมีความเร็วในการส่งข้อมูลมากกว่า 190 กิกะบิตต่อวินาทีไปยังโหนดปลายทาง  

โซลูชั่น vCDN ใหม่ มีเป้าหมายเจาะกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ต้องการสร้าง CDN ของตนเอง เนื่องจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมเป็นเจ้าของโครงข่ายที่ใช้ในการส่งสัญญาณสตรีมมิ่งวิดีโอต่างๆ โดยเทคโนโลยีใหม่มีข้อดีกว่าเทคโนโลยี CDN แบบเดิมหลายประการ 

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการมีการบริโภคดาต้าที่มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นแล้ว ผู้ให้บริการ CDN ต้องเผชิญกับความท้าทายสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน คือ การส่งมอบคอนเท้นท์ด้วยความละเอียดสูงและรวดเร็ว ในขณะที่ช่วยลดค่าใช้จ่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ผู้ให้บริการสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่า เพราะแทนที่จะสร้างโครงข่ายเพื่อรองรับกับความต้องการส่งคอนเท้นท์สูงสุด   ผู้ให้บริการสามารถใช้เทคโนโลยีเนทีฟคลาวด์ และเวอร์ชวลไลเซชั่น ในการจัดการการใช้งานทรัพยากรในโครงสร้างพื้นฐานได้ตามความต้องการอย่างคล่องตัว 

เทคโนโลยี vCDN เอื้อประโยชน์ต่อโซลูชั่น Edge Cloud ของวานิช จากเทคโนโลยีโหนดคัดลอกข้อมูล (caching) ทำให้โครงข่ายสามารถส่งข้อมูลในชั้นของความปลอดภัย (TLS) ด้วยความเร็วสูง รองรับสตอเรจปลายทางที่ความจุมากกว่า 100 เทอราไบต์ ซึ่งหมายถึงการมีห้องสมุดคอนเท้นท์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ใกล้กับผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีระหว่าง Varnish Edge Cloud, VMware vSphere และ NSX และโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 2 ทำให้โซลูชั่นดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถให้บริการเครือข่ายวิดีโอคอนเท้นท์ด้วยความเร็วประมาณ 200 กิกะบิตต่อวินาที ด้วยคุณภาพสูง ภายใต้การทำงานจากเซิร์ฟเวอร์เดียวในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลซ์

ลาร์ ลาร์ซอน ซีอีโอ วานิช ซอฟต์แวร์ กล่าวว่า “โซลูชันที่ออกแบบร่วมกันนี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการ CDN สามารถรองรับต่อการเติบโตของคอนเท้นท์ที่พุ่งสูงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง และที่สำคัญคือ สามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงได้อย่างคล่องตัว และบริหารจัดการกับการเติบโตในตลาดที่มีการแข่งขันสูง โอเปอเรเตอร์จำเป็นต้องจัดการกับความคาดหวังของผู้บริโภคที่ต้องการโครงข่ายความเร็วสูง และการให้บริการดาต้าหรือคอนเท้นท์เป็นแหล่งรายได้ที่มีสัดส่วนสูงขึ้นและมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ดังนั้นแล้ว ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำเป็นต้องทบทวนสถาปัตยกรรมเครือข่ายในการให้บริการใหม่ โดยย้ายที่เก็บข้อมูลและแคชไปยังโหนดปลายทางของเครือข่าย”

พร้อมกันนี้ ลาร์ กล่าวต่อว่า “ความเชี่ยวชาญของวานิช และความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการกระจายคอนเท้นท์ดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ ดังนั้นแล้ว เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับอินเทล และวีเอ็มแวร์ เพื่อให้ลูกค้าของเรามีโครงข่ายสื่อสารที่มีประสิทธิภาพรองรับต่อความต้องการในอนาคต” 

ความร่วมมือระหว่างอินเทล วานิช และวีเอ็มแวร์ จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถให้บริการได้ดังต่อไปนี้ 

  • แยกซอฟต์แวร์ออกจากฮาร์ดแวร์ เพื่อให้การให้บริการมีความคล่องตัว ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง
  • สามารถใช้งานระบบฮาร์ดแวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการใช้งานฮาร์ดแวร์ร่วมกันตามการเรียกใช้งาน และสามารถขยายระบบได้ 
  • สามารถจัดการกับค่าใช้จ่าย โดยค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่ำลงจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ชวลไลซ์ และลดค่าใช้จ่ายจากฮาร์ดแวรที่ไม่ได้มีการเปิดใช้งาน 
  • ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับเมื่อมีความต้องการในปริมาณมาก
  • ให้บริการด้วยประสิทธิภาพสูง ค่าเวลาที่ใช้ในการส่งข้อมูลจากผู้ใช้งานไปยังเซิร์ฟเวอร์ปลายทางต่ำ (low latency) และส่งคอนเท้นท์ได้อย่างราบรื่น 

โซลูชั่นดังกล่าว พร้อมให้บริการแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ www.varnish-software.com/solutions/telco-cloud

###

เกี่ยวกับวานิชซอฟต์แวร์

เทคโนโลยีคัดลอกข้อมูล (แคช) ที่มีประสิทธิภาพจากวานิช ซอฟต์แวร์ (Varnish Software) ช่วยให้ ผู้ให้บริการคอนเท้นท์รายใหญ่ที่สุดของโลกส่งมอบประสบการณ์การสตรีมบนเว็บและสตรีมมิ่งที่รวดเร็วทันใจรองรับผู้ชมจำนวนมากโดยไม่เกิดดาวน์ไทม์หรือสูญเสียประสิทธิภาพ โซลูชันของวานิชซอฟต์แวร์ ผสมผสานความยืดหยุ่นแบบโอเพนซอร์สเข้ากับความแข็งแกร่งขององค์กร ทำให้สามารถส่งมอบบริการสตรีมมิ่ง รวมถึงเอพีไอ (API) บนเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกสร้าง CDN แบบกำหนดเอง ปลดล็อกประสิทธิภาพการส่งคอนเท้นท์และความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น ลูกค้าของวานิช ได้แก่ Hulu, Emirates และ Tesla และเทคโนโลยีของวานิช ซอฟตแวร์ ขับเคลื่อนโดยแคชเลเยอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากเว็บไซต์มากกว่า 9 ล้านแห่งทั่วโลก วานิช ซอฟต์แวร์ มีสำนักงานในลอนดอน นิวยอร์ก สต็อกโฮล์ม ออสโล และปารีส

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …