ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ร่วมสนับสนุนหลักการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 สาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ร่วมสนับสนุนหลักการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 (WorldSkills ASEAN Bangkok 2018) สาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร โดยร่วมสนับสนุนอุปกรณ์การแข่งขันแบบครบวงจร รวมไปถึงทุนการศึกษาสำหรับตัวแทนการแข่งขันประเทศไทย และยังได้เข้าร่วมเป็นคณะอนุกรรมการการแข่งขัน ผู้จัดการพื้นที่การแข่งขัน รวมถึงเป็นผู้แทนล่ามประเทศไทยในการแข่งขันในครั้งนี้

นายกุศล กุศลส่ง รองประธานฝ่ายธุรกิจค้าปลีก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย เผยว่า “ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 ที่ผ่านมา โดยมีเยาวชนจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนเข้าร่วม 331 คน ผู้เชี่ยวชาญ 260 คน จัดการแข่งขันทั้งสิ้น 6 กลุ่มสาขาอาชีพ รวม 26 สาขา โดยมีตัวแทนเยาวชนไทยร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 52 คน และในครั้งนี้ประเทศไทยกวาดเหรียญทอง 16 เหรียญ เหรียญเงิน 4 เหรียญ และเหรียญทองแดง 3 เหรียญ เผยให้เห็นว่าแรงงานไทยมีความเก่งในระดับสากล สำหรับสาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร ประเทศไทยได้รับเหรียญทองจากฝีมือแรงงานที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถอย่างนายธนเทพ เปี่ยมสุข นักศึกษาสาขาไฟฟ้ากำลังจากวิทยาลัยเทคโนโลยีแหลมฉบัง และรางวัลชมเชยจาก นายพงศ์ภัค พูลสุวรรณนักศึกษาสาขาไฟฟ้ากำลังจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของอนาคตแรงงานไทยที่มีครบทั้งองค์ความรู้และฝีมือด้านระบบไฟฟ้าในอาคาร โดยมีผู้เชี่ยวชาญในระดับประเทศภูมิภาคให้การยอมรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้เยาวชนต้องเก็บตัวเพื่อเตรียมตัวเป็นตัวแทนชาวไทยในการแข่งขันฝีมือแรงงานระดับโลกในปีหน้า ซึ่งจะมีการจัดขึ้น ที่ประเทศรัสเซีย ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย พร้อมจะช่วยสนับสนุน และเตรียมความพร้อมด้านความรู้และฝีมือให้เพื่อก้าวไปสู่ระดับโลกในอนาคต ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเยาวชนทั้งสองคนจะสร้างแรงบันดาลใจให้แรงงานไฟฟ้าทั่วประเทศ ในการร่วมกันช่วยขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป”

โดยการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ที่ผ่านมาได้มือขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้

###

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ  ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา www.schneider-electric.co.th

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …