ประธานและซีอีโอบริษัท Inspur Group กล่าวสุนทรพจน์ในมหกรรม China-ASEAN Expo ครั้งที่ 15

หนานหนิง, จีน–14 กันยายน–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – มหกรรม China-ASEAN Expo ครั้งที่ 15 และการประชุมสุดยอด China-ASEAN Business and Investment Summit ได้จัดขึ้นที่นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา โดยคุณปีเตอร์ ซุน ประธานและซีอีโอบริษัท Inspur Group ได้รับเชิญให้เข้าร่วมพิธีเปิดงาน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “Cloud + Data”, to Share the Outcomes of Digital Economy

คุณปีเตอร์ ซุน กล่าวว่า คลาวด์คอมพิวติ้งคือพลังขับเคลื่อนใหม่ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล และมีการใช้งานอย่างกว้างขวางทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนบุคคลทั่วไป การเติบโตของคลาวด์คอมพิวติ้งช่วยส่งเสริมให้เกิดการใช้งานบิ๊กดาต้า ซึ่งเป็นการผลักดันการสร้างเมืองอัจฉริยะในจีน ในยุคเทคโนโลยีอัจฉริยะเช่นปัจจุบัน ผู้ให้บริการคลาวด์ บิ๊กดาต้า และเมืองอัจฉริยะ ถือเป็นสามผู้ให้บริการหลักรายใหม่ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาเมือง ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างเส้นทางสายไหมดิจิทัลและการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

ในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศสมาชิกอาเซียนภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีนนั้น โซลูชั่นและบริการคลาวด์คอมพิวติ้งของ Inspur ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากภาครัฐและภาคเอกชนในหลายประเทศ เช่น ไทย เวียดนาม เมียนมา มาเลเซีย และบังกลาเทศ นอกจากนี้ Inspur ยังริเริ่มโครงการต้นแบบหลายโครงการทั้งในภาครัฐ การศึกษา และการสื่อสาร ขณะเดียวกัน เพื่อส่งเสริมความร่วมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีนกับอาเซียน Inspur ได้สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่เพื่อรองรับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับอาเซียนขึ้นที่เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ซึ่งไม่เพียงเป็นประโยชนต่ออุตสาหกรรมดิจิทัลในอาเซียนเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัลของกว่างซีจ้วงด้วยเช่นกัน

###

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …