เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ พร้อมประสิทธิภาพใหม่ทรงพลัง เสริมความแกร่งการเป็นผู้นำด้านไฮบริด คลาวด์

เสริมศักยภาพองค์กรธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคให้สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

  • ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) สนับสนุนการทำงานของทั้งแอปพลิเคชันสมัยใหม่ และดั้งเดิมให้กับคลาวด์ในทุกโลเคชันด้วย VMware Tanzu Kubernetes Grid และ VMware Cloud Foundation 4.0
  • โซลูชัน SD-WAN ที่ใช้ขุมพลังของ VMware ให้ appliance เสริมพร้อมทั้งฟีเจอร์ใหม่ด้านซอฟต์แวร์เพื่อการโมเดิร์นไนซ์เครือข่าย เสริมประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชันและความต่อเนื่องในธุรกิจ
Dell Technologies logo, horizontal orientation. Digital RGB. Online use only.

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – เดลล์ เทคโนโลยีส์ ปรับเพิ่มความสามารถในองค์รวมให้กับการนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ (deployment) ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud) ลูกค้าสามารถย้ายเวิร์กโหลดข้ามระหว่างไพรเวท คลาวด์ และพับลิค คลาวด์ได้ด้วยความยืดหยุ่นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และสามารถนำแนวทางของไฮบริด คลาวด์มาใช้เพื่อให้เหมาะสมสอดคล้องกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ขณะที่ลดต้นทุนในด้านค่าใช้จ่ายลง จากข้อมูลของฟอร์เรสเตอร์ ลูกค้าที่ใช้ Dell Technologies Cloud ตลอดช่วงระยะเวลามากกว่าสามปีจะสามารถเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนสูงกว่า 170 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังสามารถคืนทุนได้ในเวลาที่น้อยกว่าหกเดือน

“ข้อมูลและเวิร์กโหลดมีอยู่ทุกที่ ทั้งที่เอดจ์ ที่ดาต้าเซ็นเตอร์หลัก และพับลิคคลาวด์ ในขณะที่ข้อมูลและแอปพลิเคชันมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ทรัพยากรด้านไอทีและงบประมาณกลับไม่ได้เพิ่มขึ้นตาม สำหรับบริษัทต่างๆ ที่ปรับเปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นข้อได้เปรียบที่สร้างความแตกต่างในการแข่งขัน องค์กรเหล่านี้ต้องหาทางเพื่อให้บริหารจัดการข้อมูลได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะถูกเก็บอยู่ที่ไหนก็ตาม”ดีพัคพาทิลรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป Cloud Platform & Solutions เดลล์เทคโนโลยีส์กล่าว “Dell Technologies Cloud นำเอาพับลิคคลาวด์ที่ดีที่สุดมาสู่ดาต้าเซ็นเตอร์และนำสิ่งที่ดีที่สุดของดาต้าเซ็นเตอร์ไปยังพับลิคคลาวด์ ขจัดความซับซ้อนออกไปเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ ใช้เวลาน้อยลงในการจัดการระบบโครงสร้างและมีเวลามากขึ้นในการมอบคุณค่าที่ดีให้กับลูกค้า”

“ความก้าวหน้าใหม่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเชื่อของเราที่ว่าคลาวด์คือตัวเร่งในการขับเคลื่อนนวัตกรรม และยังสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด (Go-to-Market strategy) ของเรา ในการนำเอารูปแบบการปฏิบัติการของคลาวด์ที่กระจายครอบคลุมทั้งแต่เอดจ์ ไปจนถึงไพรเวท และพับลิค คลาวด์ ด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานและการทำงานที่สอดคล้องมั่นคง” คริสเดย์รองประธานโมเดิร์นดาต้าเซ็นเตอร์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นเดลล์เทคโนโลยีส์กล่าว “Dell Technologies Cloud ที่อัพเดทนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนลูกค้าภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่นที่กำลังลงทุนในยุทธศาสตร์ด้านมัลติ-คลาวด์ที่รวมสภาพแวดล้อมของไฮบริด ไพรเวท และพับลิค คลาวด์ เอาไว้เพื่อตอบโจทย์ด้านความต้องการที่แตกต่างในการรองรับดาต้า เวิร์กโหลดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง (mission critical applications) ไปจนถึงเวิร์กโหลดของ AI/ML และสภาพแวดล้อมต่างๆ ของนักพัฒนา”

ประสบการณ์โมเดิร์น แอปพลิเคชันบนคลาวด์ทุกประเภท

Dell Technologies Cloud ซึ่งบูรณาการโครงสร้างพื้นฐานและบริการต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาผ่านสายผลิตภัณฑ์ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ทำให้นำเอาไฮบริด คลาวด์มาใช้ (deploy) และจัดการได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าข้อมูลและแอปพลิเคชันจะอยู่ที่ใดก็ตาม ด้วยความก้าวหน้าของ Dell Technologies Cloud องค์กรธุรกิจสามารถสร้างประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันสมัยใหม่ได้บนคลาวด์ทุกประเภท ปิดช่องว่างเรื่องทักษะด้านเนทีฟ-คลาวด์ และใช้ระบบโครงสร้างทั้งหมดได้เกิดประโยชน์สูงสุด 

ปัจจุบัน Dell Technologies Cloud Platform มอบแนวทางที่เรียบง่ายในการใช้ Kubernetes ได้โดยตรง บนสภาพแวดล้อมระบบเดียวกัน โดยรองรับเวิร์กโหลดทั้งในส่วนคอนเทนเนอร์และเวอร์ชวลแมชชีนแบบเดิมบนระบบโครงสร้าง Dell EMC VxRail เดียวกัน  ซึ่งวิธีนี้จะผสานรวมทั้ง VMware Cloud Foundation 4.0 และ Dell EMC VxRail ให้เป็นโซลูชันเดียว ช่วยเสริมความสอดคล้องในการทำงานของคลาวด์ในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ แอดมินผู้ดูแล VMware สามารถใช้เครื่องมือที่คุ้นเคยในการจัดการโมเดิร์นแอปพลิเคชันซึ่งผสานรวมทั้งในส่วนของคอนเทนเนอร์ และเวอร์ชวลแมชชีนบนสภาพแวดล้อมการดำเนินการในแพลตฟอร์มเดียวกัน

โมเดิร์นไนซ์ระบบเครือข่ายด้วย SD-WAN

Dell Technologies Cloud เพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบเครือข่ายด้วยการอัพเดตใหม่ในส่วนของ Dell EMC SD-WAN Solution ที่ใช้ขุมพลังของ VMware ทำให้ปัจจุบันลูกค้ามีทางเลือกด้าน appliance และความสามารถของแบนด์วิดธ์ที่มากขึ้นเพื่อการ SD-WAN ได้อย่างรวดเร็วภายในโซลูชันเดียว ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพสำหรับเวิร์กโหลดที่ต้องการความสามารถของระบบในการรองรับการทำงานสูง อาทิ VOIP video streaming และ VDI  

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

###

เกี่ยวกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์เทคโนโลยีส์ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสร้างอนาคตดิจิทัลพร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงานการดำเนินชีวิตและการพักผ่อนเดลล์เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยสายผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและการบริการที่กว้างที่สุดและมีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดสำหรับยุคดิจิทัล  

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …