Gartner จัด Infor อยู่ในกลุ่มผู้นำด้าน Multienterprise Supply Chain ในรายงาน Gartner Magic Quadrant Business Networks  เป็นปีที่สองติดต่อกัน

ด้วยวิสัยทัศน์ที่เพียบพร้อมและความสามารถในการดำเนินงาน

กรุงเทพฯ – 18 พฤษภาคม 2563 – อินฟอร์ ผู้นำด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์คลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมระดับแนวหน้าของโลกประกาศว่า ในรายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ อิงค์ จัดให้อินฟอร์เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำด้าน Multienterprise Supply Chain Business Networks เป็นปีที่สองติดต่อกัน เป็นผลจากความสามารถในการดำเนินการ และวิสัยทัศน์ที่เพียบพร้อมรอบด้านของอินฟอร์

ภาพโดย Gerd Altmann  จาก Pixabay

รายงานดังกล่าวระบุว่า “ระบบเครือข่ายธุรกิจซัพพลายเชนข้ามองค์กร (Multienterprise Supply Chain Business Networks: MESCBNs) เป็นองค์ประกอบทางเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อความสำเร็จในการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ ผู้บริหารองค์กรต้องเข้าใจให้ได้ว่าบริษัทของตนจำเป็นต้องทำงานภายในระบบเครือข่ายลักษณะนี้เพื่อให้แข่งขันได้ หรืออีกนัยหนึ่งคือเพื่อลดความเสี่ยง เพิ่มประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่าย และใช้โอกาสต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเครือข่ายนี้ให้เป็นประโยชน์”

ไฮดี้ เบ็นโก รองประธานฝ่ายกลยุทธ์โซลูชั่นธุรกิจบริหารจัดการซัพพลายเชนของอินฟอร์กล่าวว่า “บริษัทต่าง ๆ กำลังหาวิธีการเพิ่มระดับความเร็ว ความคล่องตัว และความยืดหยุ่น ให้กับระบบซัพพลายเชนของตน และแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจที่องค์กรหลายแห่งทำงานร่วมกัน (MEBAs)”

การ์ทเนอร์ระบุในรายงานว่า “ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดในการใช้ MEBAs ให้มีประสิทธิภาพคือการบูรณาการ 

ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ การทำงานร่วมกัน และคุณภาพของข้อมูล รวมถึงความร่วมมือระหว่างพันธมิตรต่าง ๆ”

เบ็นโกกล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่าสิ่งนี้ทำให้อินฟอร์แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น โซลูชั่นนี้พัฒนามาเพื่อการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ รองรับการทำงานที่ซับซ้อนของฝ่ายต่าง ๆ และเป็นกระบวนการอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม Infor Nexus สามารถก้าวข้ามความท้าทายของการใช้ระบบเครือข่ายด้านธุรกิจทั่ว ๆ ไปในระบบระบบซัพพลายเชนและด้านการเงิน ระบบซัพพลายเชนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจะสามารถรับรู้และโต้ตอบกับสัญญาณต่าง ๆ ที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาได้แบบเรียลไทม์ ลูกค้าสามารถไว้ใจเครือข่ายที่เชื่อมต่อของเราในการรับสัญญาณต่าง ๆ ที่เชื่อถือได้ทั้งกระบวนการแบบเรียลไทม์ รวมถึงการแจ้งเตือนล่วงหน้าจากระบบ AI ด้วยชุดข้อมูลชาญฉลาดที่มีอยู่ในระบบนิเวศทั้งหมดนี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ในการตัดสินใจต่อไปได้” 

การ์ทเนอร์ระบุว่า “โซลูชั่นด้านเครือข่ายธุรกิจซัพพลายเชนระหว่างองค์กรต่าง ๆ รองรับกลุ่มพันธมิตรทางการค้าทุกระดับและทุกประเภทภายในเครือข่ายชั้นนำของอุตสาหกรรมหนึ่ง ๆ ที่จำเป็นต้องทำงานสื่อสาร และทำงานร่วมกันผ่านกระบวนการทางธุรกิจที่ขยายไปยังหลากหลายองค์กรได้อย่างครบถ้วน และมีจุดสนใจร่วมกัน โซลูชั่นเหล่านี้ช่วยให้เครือข่ายของพวกเขาได้ใช้ฟังก์ชั่นและบริการต่าง ๆ ซึ่งใช้ร่วมกันได้หลายองค์กรด้วยความปลอดภัย โดยเน้นเป็นพิเศษเรื่องความสามารถในการมองเห็น กระบวนการในระบบซัพพลายเชน และการทำงานต่าง ๆ”

การ์ทเนอร์ได้ระบุไว้ในรายงานว่า MESCBNs ต้องรวมถึงความสามารถต่าง ๆ ในหกหมวดหมู่ต่อไปนี้

 1. ความสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายชั้นนำในอุตสาหกรรม – รวมถึงการเชื่อมต่อกับพันธมิตรทางธุรกิจ เชื่อมต่อกับสถาปัตยกรรมด้านเครือข่ายหลายรูปแบบ การทำงานร่วมกันบนเครือข่าย และการผสานการทำงานของระบบและช่องทางต่าง ๆ
 2. ความสามารถในการมองเห็นความเป็นไปต่าง ๆ – ข้อมูลส่วนกลาง/ศูนย์ข้อมูลมีดาต้าอ๊อปเจ็คที่กำหนดไว้อย่างดี และมีเครื่องมือในการบริหารจัดการข้อมูลที่หลากหลาย
 3. แอปพลิเคชั่นที่ใช้ข้ามโดเมนได้ทั้งหมด – เช่น การบริหารจัดการอัตลักษณ์ เวิร์กโฟลว์ของการคอนฟิกและกระบวนการทั่วไป การจัดการข้อยกเว้น เวอร์ชวลไลเซชั่น การจัดการเอกสาร การบริหารความเสี่ยงด้านซัพพลาย และการบริหารจัดการประสิทธิภาพการทำงาน
 4. แอปพลิเคชั่นหลักด้านซัพพลายเชน – ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในโดเมนที่เป็นส่วนของการปฏิบัติงาน ด้านซัพพลายเชน แต่บางแอปพลิเคชั่นก็อยู่ในส่วนของการวางแผนด้านซัพพลายเชน นอกจาก จะต้องเป็นแอปพลิเคชั่นที่เน้นไปที่การใช้งานขององค์กรเป็นหลักแล้ว โซลูชั่นจะต้องแสดงให้เห็นว่ามีความครอบคลุมการทำงานระหว่างหลายองค์กร ที่สร้างมูลค่าร่วมให้กับทั้งผู้ใช้หลักและเครือข่ายพันธมิตรของผู้ใช้นั้นด้วย
 5. การทำงานร่วมกัน – ความสามารถต่าง ๆ ในการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจในการแก้ไขปัญหา เช่น การส่งข้อความข้ามเครือข่ายได้อย่างทันที และพอร์ทัลบริการตนเองต่าง ๆ
 6. ความชาญฉลาด – มีความสามารถขั้นสูงที่หลากหลาย เช่น การคาดการณ์และอธิบายขยายความ การวิเคราะห์ (สาเหตุที่แท้จริง ผลกระทบ) การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของอุปกรณ์ (ML)

ดาวน์โหลดรายงาน Gartner Magic Quadrant for Multienterprise Supply Chain Business Networks ประจำเดือนพฤษภาคม 2563 ได้ที่นี่

Infor Nexus เป็นหนึ่งในระบบชั้นนำของโลกด้านเครือข่ายการผสานงานด้านซัพพลายเชนในระหว่างหลายองค์กร เครือข่ายของระบบนี้สามารถเชื่อมต่อธุรกิจต่าง ๆ ไปยังระบบซัพพลายเชนที่พวกเขามีอยู่ทั้งหมด เช่น เชื่อมจากระบบของซัพพลายเออร์และผู้ผลิต ไปยังโบรกเกอร์ ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ภายนอก (3PLs) และธนาคาร ซึ่งเป็นการปูทางสู่การเพิ่มความสามารถในการมองเห็นกระบวนการในระบบซัพพลายเชนการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ และการคาดการณ์อย่างชาญฉลาด เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.infor.com/products/infor-nexus 

###

เกี่ยวกับอินฟอร์

อินฟอร์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจที่ออกแบบอย่างเฉพาะเจาะจงให้กับแต่ละอุตสาหกรรม ด้วยจำนวนพนักงาน 17,300 คน และลูกค้ามากกว่า 68,000 รายในประเทศมากกว่า 170 ประเทศ ซอฟต์แวร์ของอินฟอร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อความก้าวล้ำ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infor.com 

ลูกค้าของอินฟอร์รวมถึง

 • บริษัทด้านอากาศยานชั้นนำ 20 แห่ง
 • บริษัทด้านเทคโนโลยีขั้นสูง 9 แห่ง จาก 10 อันดับแรก
 • เครือข่ายการให้บริการด้านเฮลธ์แคร์ 14 แห่ง จาก 25 แห่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา
 • เมือง 19 แห่ง จาก 20 เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ผู้ให้บริการด้านยานยนต์ 18 ราย จาก 20 อันดับแรก
 • ผู้จัดจำหน่ายในอุตสาหกรรม 14 ราย จาก 20 อันดับแรก
 • ผู้ค้าปลีก 13 ราย จาก 20 อันดับแรกของผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของโลก
 • ผู้ผลิตเบียร์ 4 ราย จาก 5 อันดับแรก
 • ธนาคาร 17 แห่ง จาก 20 อันดับแรกของโลก
 • โรงแรม 9 ราย จาก 10 โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • แบรนด์สินค้าหรู 7 ราย จาก 10 อันดับแรกของโลก

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …