ไซเซลจับมือแมคอาฟี่ยกระดับความแกร่งป้องกันภัยไซเบอร์ครบในกล่องเดียวป้อนตลาดเอสเอ็มอี

เพิ่มแอนตี้มัลแวร์ในไฟร์วอลล์ในตระกูล ZyWALL ATP ช่วยองค์กรสู้ภัยมัลแวร์และซีโร่เดย์

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัดผู้นำธุรกิจโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นด้วยระบบคลาวด์และเอไอที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจและการใช้งานที่บ้านประกาศความร่วมมือกับองค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยชั้นนำแมคอาฟี่ (McAfee) ในการนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยอันครบวงจรครบเพียงในกล่องเดียว ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก

จากรายงานการสำรวจภัยคุกคามข้อมูลของเวอไรซอนประจำปีค.ศ. 2019 พบการโจมตีทางไซเบอร์ปัจจุบันมากกว่า 40% คุกคามมาที่ธุรกิจขนาดเล็ก จึงทำให้องค์กรในขนาดเอสเอ็มอีจำเป็นต้องเร่งหาวิธีการป้องกันที่เหมาะสมกับขนาดของตนเอง  ไซเซลจึงประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลไฟร์วอลล์ Advanced Threat Protection (ATP) ระดับไฮเอ็น ที่ได้จัดรวมคุณสมบัติแอนตี้มัลแวร์ของแมคอาฟี่ ส่งให้เป็นไฟร์วอลล์ที่มีศักยภาพสูงพร้อมสรรพในกล่องเดียว เหมาะสำหรับองค์กรเอสเอ็มอี ให้การป้องกันภัยคุกคามที่ครบถ้วน มีการกรองเว็บขั้นสูง ป้องกันภัยมัลแวร์ที่แข็งแกร่ง   

คุณจาเวด เฮสัน Global Head of Enterprise Product Strategy and Alliances ที่แมคอาฟี่ให้ความเห็นว่า “ในขณะนี้ ธุรกิจขนาดเล็กต้องการการสนับสนุนด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มากขึ้นกว่าเดิม  และที่แมคอาฟี่ เราทุ่มเทเพื่อปกป้องโลกจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถทุ่มเทเวลาไปในการดำเนินธุรกิจของตนให้มากที่สุด เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานร่วมกับไซเซลเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถปกป้องข้อมูลสำคัญๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล ATP เน้นการป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day 

ในโอกาสนี้ ผลิตภัณฑ์สองรุ่นในตระกูลไฟร์วอลล์ ZyWALL ที่ไซเซลประกาศเปิดตัวป้อนตลาดเอสเอ็มอีในวันนี้คือ รุ่น ATP100W และ ATP700  ทั้งนี้ โซลูชั่นแบบออล-อิน-วันเบ็ดเสร็จนี้ได้รวมศักยภาพด้านการป้องกันภัยที่สามารถปรับขนาดได้ และมีคุณสมบัติดักภัยแซนบ็อกซิ่ง (Sandboxing) ที่ทำงานบนคลาวด์ รวมทั้งการป้องกันแบบมัลติเพิ้ลเลเยอร์อื่นๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว จึงสามารถดัก ตรวจพบและบล็อกภัยประเภทที่รู้จักแล้ว (Known) และภัยที่เกิดใหม่ (Unknown) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งนี้ การโจมตีแบบ Zero-day ซึ่งเป็นการโจมตีที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยที่อาศัยการตรวจสอบซิกเนเจอร์ไม่ยังไม่รู้จัก จึงไม่สามารถป้องกันได้ครบ  แต่ไซเซลได้พัฒนาไฟร์วอลล์ตระกูล ZyWALL โดยใช้เฟิร์มแวร์ ZLD 4.5 ที่มีประสิทธิภาพเหนือใครที่สามารถสแกนหามัลแวร์ทั้งในโหมด Express และ Stream ได้พร้อมๆ กัน ทั้งนี้ การสแกนในโหมด Express นั้นอิงกับฐานข้อมูลภัยอัจฉริยะบนคลาวด์ที่ใช้เอไออัปเดตข้อมูลภัยอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มีฐานข้อมูลภัยคุกคามที่ครบถ้วน ในขณะที่การแสกนในโหมด Stream จะเป็นการสแกนภายในเครือข่ายและอ้างอิงฐานข้อมูลที่เป็นซิกเนเจอร์ ซึ่งการผสมผสานของทั้งสองวิธีการเป็นโหมดไฮบริดใหม่นี้จะช่วยครอบคลุมการป้องกันภัยในแนวกว้างและลึกมากยิ่งขึ้น จึงเป็นการปกป้องเครือข่ายจากภายในองคืกรสู่ภายนอกและช่วยให้ธุรกิจสามารถป้องกันการโจมตีไซเบอร์ใหม่ๆ ที่พัฒนาอย่างรวดเร็วตลอดเวลาได้อย่างรอบด้าน

คุณนาธาน เยน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายธุรกิจ Gateway Business Center ของไซเซลให้ความเห็นว่า “ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ มีคนจำนวนมากจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน องค์กรเอสเอ็มบีจำเป็นต้องสร้างความปลอดภัยในการทำงานให้แก่พนักงานของตนเองด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ธุรกิจขนาดกลางสามารถใช้โซลูชั่นแอนตี้มัลแวร์ที่มีการอัปเดตให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาจะเป็นโซลูชันพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการปกป้องธุรกิจของตนให้พ้นจากการคุกคามทางไซเบอร์นานาประเภท  โดยตระกูลผลิตภัณฑ์ ATP ไซเซลที่ให้การป้องกันความปลอดภัยที่ครอบคลุมและยืดหยุ่น จึงจะช่วยให้องค์กรเอสเอ็มอีสามารถมุ่งทุ่มเทพัฒนาธุรกิจของพวกเขา ในขณะที่มีความสบายใจและมั่นใจว่าเครือข่ายของพวกเขามีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นสูง” 

อุปกรณ์ไฟร์วอลล์ทรงประสิทธิภาพเน้นการป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับสูง ATP ในตระกูล ZyWALL จากไซเซลสำหรับตลาดเอสเอ็มอี มีให้เลือกตามความเหมาะสม ตั้งแต่รุ่น ATP100, ATP100W, ATP200, ATP500, ATP700 และ ATP800   หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่:   https://www.zyxel.com/atp

###

เกี่ยวกับไซเซล 

ไซเซลใช้นวัตกรรมและบริการที่ยึดมั่นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจ จวบจนวันนี้นานกว่า 30 ปีแล้วเพื่อเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้านเข้ากับโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปีพ.ศ. 2532 นั้น เราหมายถึงการใช้อุปกรณ์โมเด็มแบบแอนะล็อก และวันนี้ เราใช้เทคโลยีปัญญาประดิษฐ์และคลาวด์มาใช้ในการส่งมอบโซลูชั่นเครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และปลอดภัยสูงให้กับธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้าน

ไซเซลเป็นศักยภาพสำคัญในอุตสาหกรรมการสื่อสาร ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างโดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันรวมถึง   

  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภททั่วโลก
  • ช่วยให้ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งปฏิบัติงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล 
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น 

ไซเซลกำลังสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต ปลดล็อกศักยภาพ และตอบสนองความต้องการของการทำงานในยุคใหม่ ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่มวลมนุษย์ในการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน   

About naruethai

Check Also

แคสเปอร์สกี้เผยสถิติปี 2020 พบไฟล์อันตรายเกิดใหม่เฉลี่ยวันละ 360,000 ไฟล์ เพิ่มขึ้น 5.2% จากปีก่อน

ในปี 2020 แคสเปอร์สกี้ตรวจพบไฟล์อันตรายเกิดใหม่เฉลี่ยแล้ววันละ 360,000 ไฟล์ คิดเป็นเพิ่มขึ้น 5.2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สาเหตุน่าจะมาจากการเติบโตขึ้นอย่างมากของโทรจัน (ไฟล์ตัวร้ายที่ก่ออันตรายได้มากมายหลายอย่าง รวมทั้งลบหรือแอบจารกรรมข้อมูลด้วย) และแบ็คดอร์ (โทรจันประเภทหนึ่งที่ผู้ก่อการร้ายสามารถเข้ามายึดควบคุมเครื่องของเหยื่อ) คิดเป็นอัตราเพิ่ม 40.5% …

ลาซารัสยังไม่หยุด! แคสเปอร์สกี้เผยเหตุการณ์โจมตีสองรายการเชื่อมโยงงานวิจัยวัคซีนสกัดโรคระบาด

ช่วงปลายปี 2020 นักวิจัยของแคสเปอร์สกี้ระบุพบความเคลื่อนไหวของ APT จำนวน 2 รายการที่มีเป้าหมายเป็นงานค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับ COVID-19 หน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข และบริษัทธุรกิจยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งทีมผู้เชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ประเมินว่าต้องมีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มลาซารัส (Lazarus) อันอื้อฉาวอย่างแน่นอน