Skymind และ HUAWEI CLOUD เซ็น MoU เพื่อพัฒนาระบบนิเวศ AI ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย, 6 ธ.ค. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ — Skymind AI Berhad บริษัทย่อยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Skymind และ Huawei Technologies (M) Sdn Bhd บริษัท ICT ชั้นนำระดับโลก ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อพัฒนาศูนย์นวัตกรรมคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์  (AI) มุ่งยกระดับการพัฒนานวัตกรรมและผู้ที่มีความสามารถในอาเซียน โดยจะเริ่มต้นจากมาเลเซียและอินโดนีเซียเป็นที่แรก

Shawn Tan ซีอีโอของ Skymind AI Limited และ Lim Chee Siong รองประธาน Huawei Cloud South Pacific Region ได้ร่วมกันลงนามใน MoU ฉบับนี้ โดยข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นการร่วมมือระหว่างสองบริษัทในการพัฒนาระบบนิเวศ AI ที่แข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาผู้ที่มีความสามารถในอาเซียน พร้อมยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ Skymind และ HUAWEI CLOUD ยังจะร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการฝึกอบรมด้าน AI เพื่อสนับสนุนศูนย์รวมคนเก่ง ด้วยการยกระดับขีดความสามารถทาง ICT

ในโอกาสนี้ Shawn กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สร้างความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ระหว่าง Skymind และหัวเว่ย ความเชี่ยวชาญและความสามารถทางเทคนิกของทั้งสองบริษัทจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการผลักดันให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นศูนย์กลางนวัตกรรม AI นอกจากนี้ ยังถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Skymind ในขณะที่เราเดินหน้าขยายธุรกิจในระดับโลก เรากำลังอยู่ในระหว่างการลงหลักปักฐานในภูมิภาคนี้ และข้อตกลงนี้ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในขณะที่เราเดินหน้าสร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในเอเชีย”

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองบริษัทจะตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อพัฒนานวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ ด้วยการมอบความเชี่ยวชาญทั้งทางเทคนิคและปฏิบัติ โดยจะเริ่มต้นจากอินโดนีเซีย และใน 3 รัฐของมาเลเซีย ได้แก่ ปีนัง เกดะห์ และยะโฮร์

Lim Chee Siong รองประธาน Huawei Cloud South Pacific Region กล่าวว่า “HUAWEI CLOUD ได้มอบแพลตฟอร์มประมวลผลที่ทรงพลัง และแพลตฟอร์มการพัฒนาที่ใช้งานง่าย เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ด้าน AI ของหัวเว่ยอย่างรอบด้านแบบ full-stack ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ เราเล็งเห็นว่าในอนาคต Huawei Cloud และ AI จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับระบบนิเวศของนักพัฒนา AI และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างนักพัฒนา พาร์ทเนอร์ มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย ภายใต้เป้าหมายในการทำให้ AI มีความครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ Huawei Cloud และ AI รวมถึงเทคโนโลยี 5G จะเปิดประตูสู่อนาคตที่ระบบอัจฉริยะและคอมพิวติ้งมีอยู่ทุกหนแห่ง ซึ่งจะมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีที่สุดในขณะที่โลกดิจิทัลกำลังเติบโตขึ้น ก่อนที่คลื่นของดิจิทัลในปัจจุบันจะเข้ามาพลิกโฉมโลกดิจิทัลของมาเลเซีย”

###

เกี่ยวกับ Skymind AI Berhad

Skymind เป็นบริษัท AI ระดับองค์กรที่มอบแพลตฟอร์มแมชชีนเลิร์นนิงแบบเปิด การสนับสนนุนเชิงพาณิชย์ และการฝึกอบรมด้านการใช้โซลูชัน AI ที่ทันสมัย ทั้งนี้ Skymind มีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก และได้ให้บริการแก่บริษัทในกลุ่ม Fortune 500 หลายแห่งที่ใช้ซอฟต์แวร์ของ Skymind เพื่อเปลี่ยน big data stacks ให้เป็น AI stacks ทั้งนี้ Eclipse Deeplearning4j ของ Skymind ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในกลุ่มงานด้าน AI สำหรับ Java และ Scala อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมชุมชนวิทยาศาสตร์ข้อมูล Python เข้ากับเครื่องมือด้านบิ๊กดาต้าอย่าง Spark และ Kafka

เกี่ยวกับ HUAWEI CLOUD

HUAWEI CLOUD คือธุรกิจบริการคลาวด์ของหัวเว่ย ซึ่งมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่หัวเว่ยสั่งสมมานานกว่า 30 ปี เพื่อให้ลูกค้าสามารถสร้างสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แบรนด์มุ่งมั่นที่จะให้บริการคลาวด์ที่มั่นคง ปลอดภัย เชื่อถือได้ และยั่งยืน เพื่อช่วยให้องค์กรทุกขนาดเติบโตได้ในโลกอัจฉริยะ และนอกเหนือจากบริการที่น่าประทับใจอยู่แล้ว HUAWEI CLOUD ยังดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ Inclusive AI เพื่อช่วยให้ทุกคนเข้าถึงขีดความสามารถด้าน AI ในราคาที่จับต้องได้ มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชม Huawei Cloud ได้ทางออนไลน์ที่:

https://intl.huaweicloud.com/en-us/

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …