จอห์นสัน คอนโทรลส์ แต่งตั้งทีมผู้บริหารใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอบสนองต่อความต้องการด้านอาคารอัจฉริยะที่เพิ่มสูงขึ้น

กรุงเทพฯ – 6 ธันวาคม 2562 – จอห์นสัน คอนโทรลส์ ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์สำหรับอาคาร เดินหน้าสร้างการเติบโตทางธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการแต่งตั้งทีมผู้บริหารระดับสูงเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ในตลาดอาคารอัจฉริยะของภูมิภาคนี้

คุณวิซาล เหลิง (Visal Leng) ประธานกรรมการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “จอห์นสัน คอนโทรลส์ เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่มากขึ้นในด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ความยืดหยุ่นของเมือง และความต้องการในนวัตกรรมของภูมิภาคนี้ จอห์นสัน คอนโทรลส์จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่งเพื่อสนับสนุนลูกค้าและหุ้นส่วนธุรกิจของเราเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน”  

การแต่งตั้งทีมผู้บริหารใหม่ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีดังนี้ 

  • คุณอัลวิน เอิง (Alvin Ng) รองประธานกรรมการฝ่ายดิจิทัล โซลูชั่นส์ (Digital Solutions) เอเชียแปซิฟิก คุณอัลวินจะประจำการอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ รับผิดชอบด้านการขับเคลื่อนกลยุทธ์เพื่อการเติบโตด้านดิจิทัลของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทีมงานฝ่ายดิจิทัล โซลูชั่นส์ในเอเชียแปซิฟิกนี้จะผสมผสานความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านอาคารของจอห์นสัน คอนโทรลส์ รวมถึงการวิจัยและพัฒนาอินเตอร์เน็ตออฟธิงส์ (ไอโอที) และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อตอบสนองต่อการพลิกโฉมด้านดิจิทัลของอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง
  • คุณเดวิด คีรูบี (David Kirubi) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพลิกโฉมธุรกิจ (transformation) เอเชียแปซิฟิก ด้วยประสบการณ์การทำงานอันยาวนานและทักษะการปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยม คุณเดวิดซึ่งประจำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ จะรับผิดชอบการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำของบริษัทฯ ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกำกับดูแลการพลิกโฉมธุรกิจของบริษัทฯ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • คุณอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ (Adis Peukpattanaruks) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย เวียดนาม เมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา โดยจะประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ คุณอดิศร์มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอาคาร และจะดูแลรับผิดชอบในด้านการดำเนินกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาดในประเทศ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ 
  • คุณแจ็ค เหยียว (Jack Yeo) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยประสบการณ์อันกว้างขวางในการเป็นผู้นำทีมงานฝ่ายธุรกิจพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย คุณแจ็คมีความรู้เชิงลึกในตลาดฟิลิปปินส์ และได้ทำงานในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในกลุ่มบริษัทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ และจะมีบทบาทสำคัญต่อการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงสำหรับจอห์นสัน คอนโทรลส์

การแต่งตั้งดังกล่าวทำให้ทีมผู้บริหารของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความพร้อมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังรวมถึงคุณเฮนดริคัส โกซาลี (Hendrikus Gozali) ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศอินโดนีเซีย และคุณแฟม วี เฉียน (Fam Wee Chean) ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศมาเลเซีย ทั้งคุณเฮนดริคัสและคุณวี เฉียน เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง และจะทำงานร่วมกับทีมพนักงานท้องถิ่น เพื่อยกระดับศักยภาพของจอห์นสัน คอนโทรลส์ และเร่งการเติบโตในตลาดเหล่านี้ 

รางวัลยกย่อง

นอกจากการสร้างความร่วมมือกับลูกค้าใหม่รายใหญ่ในธุรกิจพาณิชย์ อย่างธนาคารยักษ์ใหญ่ สถาบันการศึกษา และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ฝ่ายดิจิทัล โซลูชั่นส์ ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ได้รับเสียงยกย่องเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากหน่วยงานชื่อดังหลายแห่ง ซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกที่บริษัทฯ ได้รับประกอบด้วย: 

  • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น “ผู้นำด้านการผสมผสานแพลตฟอร์มไอโอทีสำหรับอาคารอัจฉริยะ” โดย Verdantix บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาอิสระ ในด้านสภาพแวดล้อม สุขอนามัย ความปลอดภัยและคุณภาพ ความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติงาน และอาคารอัจฉริยะ
  • ได้รับการประกาศว่าเป็น “บริษัทผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมไอโอทีแห่งปี” ในปี 2562 จาก  IoT Breakthrough องค์กรอิสระที่ยกย่องบริษัทชั้นนำ เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ในตลาดไอโอทีทั่วโลก
  • คว้ารางวัล “อาคารที่มีความอัจฉริยะที่สุด – ประเภทสำนักงานใหญ่ขององค์กรธุรกิจ” จากการประกาศผลรางวัล IBcon Digie สำหรับผลงานความล้ำสมัยของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัท Bee’ah ใน    สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

คุณอัลวิน เอิง (Alvin Ng) รองประธานกรรมการฝ่ายดิจิทัล โซลูชั่นส์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “จอห์นสัน คอนโทรลส์ กำลังแก้ไขปัญหาข้อมูลที่แตกต่างกันในอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างที่มีความซับซ้อนค่อนข้างสูง และกำลังสร้างศูนย์กลางข้อมูลที่เป็นระเบียบ ซึ่งรองรับการใช้งานนวัตกรรมใหม่ได้ในหลายระดับ การดำเนินการนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยให้เราเรียนรู้ ทำงาน และใช้ชีวิตในอาคารหรือเมืองของเราในรูปแบบใหม่ที่ดียิ่งขึ้นและมีความยั่งยืนกว่าเดิม” 

ดิจิทัล โซลูชั่นส์ที่นำเสนอโดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ ประกอบด้วยการบริการเครื่องมือที่มีการเชื่อมต่อ, การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศส่วนกลางของตัวอาคาร, การบริหารจัดการองค์กร, การป้องกันระบบดิจิทัล, การรับประกัน, การผสมผสานการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และกายภาพ รวมถึงบริการลดความผิดพลาดในการแจ้งเตือน

###

เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

ที่จอห์นสัน คอนโทรลส์ เราพลิกโฉมสภาพแวดล้อมที่ซึ่งผู้คนอาศัย ทำงาน เรียนรู้ และใช้ชีวิต ตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพตัวอาคารไปจนถึงการปรับปรุงความปลอดภัย และยกระดับความสะดวกสบาย เราขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่มีความสำคัญมากที่สุด เรานำเสนอคำมั่นสัญญาในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ การดูแลสุขภาพ การศึกษา ศูนย์ข้อมูล และการผลิต ด้วยทีมพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญจำนวน 105,000 คนทั่วโลก ในกว่า 150 ประเทศ และประสบการณ์การพัฒนานวัตกรรมที่ยาวนานกว่า 130 ปี เราคือพลังที่อยู่เบื้องหลังภารกิจของลูกค้าของเรา กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์สำหรับอาคารชั้นนำของเราประกอบด้วยแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในอุตสาหกรรม อาทิ Tyco®, YORK®, Metasys®, Ruskin®, Titus®, Frick®, PENN®, Sabroe®, Simplex®, Ansul® และ Grinnell® สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราบนทวิตเตอร์ @johnsoncontrols

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …