เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ คว้ารางวัลยอดเยี่ยม Best Sustainability Award และ รางวัลองค์กรต้นแบบด้านความยั่งยืน (THSI) จากงาน SET Sustainability Awards 2562

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 28 พฤศจิกายน 2562บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รับรางวัลยอดเยี่ยม Best Sustainability Excellence Award และรางวัลหุ้นยั่งยืน Thailand Sustainability Investment (THSI) 2562 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในงาน SET Sustainability Awards 2019 ทั้งนี้ ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัล Best Sustainability Excellence ให้แก่นายเซีย เชน เยน ประธานบริหาร บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ในพิธีมอบรางวัลประจำปีที่จัดขึ้น ณ หอประชุมตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

“เดลต้ารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในปีนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของเราในการสร้างธุรกิจอย่างยั่งยืนและเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เราลงทุนในนวัตกรรมเพื่ออนาคตและมุ่งมั่นที่ใช้โซลูชั่นของเราเพื่อช่วยในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะและการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงมูลค่า” นายเซีย เชน เยน กล่าวในพิธีมอบรางวัล ในปีนี้ รางวัล Best Sustainability Excellence Award ที่เดลต้าได้รับ ถือเป็นรางวัลที่สูงขึ้นอีกระดับ จากรางวัล Outstanding Sustainability Award ที่ได้รับในปี 2561 และสองอันดับจากรางวัลระดับดาวรุ่ง Rising Star Award ที่ได้รับในปี 2560 สำหรับรางวัลหุ้นยั่งยืน

ปีนี้ถือเป็นปีที่ห้าติดต่อกันที่เดลต้าได้ติดอันดับในรายชื่อ Thailand Sustainability Investment (THSI) ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเดลต้าเป็นหนึ่งใน 98 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่มีผลงานดีเด่นด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และบรรษัทภิบาล (ESG) จนทำให้ติดอันดับรายชื่อรางวัลหุ้นยั่งยืน Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2562 ถือเป็นการขึ้นอันดับ หนึ่งใน 51 อันดับจากรายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับการรับรองจาก THSI เมื่อปี 2558

ขั้นตอนการคัดเลือกรางวัลองค์กรยั่งยืนช่วยยกระดับกระบวนการประเมินความยั่งยืนของตลาดหลักทรัพย์ เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงที่มีความน่าเชื่อถือสำหรับนักลงทุนที่แสวงหาผลตอบแทนระยะยาวจากบริษัทที่มีแนวทางปฏิบัติในธุรกิจอย่างยั่งยืนอย่างแข็งแกร่ง บริษัทที่ติดอันดับรายชื่อ THSI ต้องมีคะแนนมากกว่าร้อยละ 50 ของการประเมินในแต่ละเกณฑ์คุณสมบัติ

เดลต้าให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับนวัตกรรมการประหยัดพลังงาน เพื่อแก้ไขปัญหาเมกะเทรนด์ทั่วโลก การดำเนินการธุรกิจคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญและการอุทิศตนเพื่อการกำกับดูแลกิจการที่ดีตามพันธกิจของเดลต้าที่ว่า  Smarter. Greener. Together.

###

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นส์การจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีส านักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ  สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …