เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกระดับศักยภาพ ActiveScale™ มอบประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่เหนือกว่าสำหรับการจัดการการเติบโตของข้อมูลระดับเอ็กซาไบต์

ActiveScale OS 5.5ระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจ็คต์บนคลาวด์ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพ ในการรองรับข้อมูล ยกระดับความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายตัว และเพิ่มความหนาแน่นเพื่อการจัดการและป้องกันทรัพย์สินดิจิตอลได้ดียิ่งขึ้น

ประเด็นสำคัญในข่าว:

  • ActiveScale ซึ่งการันตีด้วยรางวัล มอบประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจ็คต์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน รองรับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมหาศาล และมีความคงทนของข้อมูลอย่างยิ่งยวดสำหรับไฟล์แบบผสม เวิร์คโหลดแบบออบเจ็กต์ รวมถึงการวิเคราะห์และการใช้งานหน่วยความจำสำรองที่มีความสำคัญทางธุรกิจ
  • ฟีเจอร์ใหม่ประกอบด้วยบริการเรียบเรียงข้อมูล (Data Pipeline Service) พร้อมการแจ้งเตือนออบเจ็คต์แบบเรียลไทม์เพื่อการรองรับข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การป้องกันข้อมูลแบบอิสระ (Asynchronous Geo-Spread) สำหรับการกู้คืนข้อมูลเครือข่ายโดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน
  • ความหนาแน่นที่เพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ทำให้ ActiveScale มีมูลค่าสูงยิ่งขึ้นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีการขยายตัวเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจ
  • เข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00 น. (ตามเวลาแปซิฟิก) และรับฟังผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพูดคุยถึงการสร้างกลยุทธ์ข้อมูลที่ครอบคลุม บันทึกการสัมมนาจะได้รับการเผยแพร่ภายหลัง  

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 กรกฎาคม 2562 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) วันนี้ได้ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบการจัดเก็บข้อมูล ActiveScale ที่ได้รับการยกระดับขึ้นเป็นหนึ่งในแพลทฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจ็คต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีความคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับการจัดเก็บ การจัดการ และเพิ่มมูลค่าจากข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างซึ่งมีปริมาณสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว การแนะนำเวอร์ชั่น OS 5.5 ทำให้ ActiveScale ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีด้วยการขยายศักยภาพการจัดการข้อมูลที่ครอบคลุมเพื่อประสิทธิภาพการรองรับข้อมูลและลดอุปสรรคด้านความหน่วงเวลาสำหรับการกระจายข้อมูลแบบเครือข่าย 

องค์กรต่างๆ มีความตระหนักมากกว่าที่ผ่านมาว่าการคัดแยกข้อมูลที่ทันสมัยจากแหล่งข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างจำเป็นต้องมีโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสมที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่มั่นคงและต้นทุนที่คาดการณ์ได้ในทุกระดับ แต่การวิจัยยังคงแสดงให้เห็นว่าข้อมูลส่วนใหญ่ผ่านไปโดยไม่มีการจัดเก็บหรือการวิเคราะห์ การเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนยังคงมีอยู่ การขาดธรรมาภิบาล และการใช้เวลามากเกินไปเพียงเพื่อการค้นหาหรือจัดเตรียมข้อมูล เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายเหล่านี้ ผู้นำฝ่ายไอทีได้ให้ความสนใจมากขึ้นใน ActiveScale โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลแบบออกเจ็คต์ที่มอบความคงทนของข้อมูลอย่างยิ่งยวด รองรับการขยายตัวของข้อมูล และมีความเรียบง่ายในการทำงาน พร้อมความคุ้มค่าในการจัดเก็บที่เหนือกว่า

ประสิทธิภาพการรองรับการขยายตัวแบบแนวนอนชั้นนำในอุตสาหกรรม

ในฐานะผู้นำการพัฒนาฮาร์ดดิสก์จัดเก็บข้อมูลแบบออบเจ็คต์ ActiveScale ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างแบบแนวนอนเพื่อมอบประสิทธิภาพที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการใช้งานข้อมูลอย่างเข้มข้น อาทิ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) การเรียนรู้ของเครื่องจักร และการประมวลผลของระบบคอมพิวเตอร์ขั้นสูง ด้วยประสิทธิภาพระดับผู้นำอุตสาหกรรม ActiveScale X100 ที่มาพร้อม OS 5.5 ถูกคาดการณ์ว่าจะมอบปริมาณข้อมูลสูงสุด 75 กิกะไบต์ต่อวินาทีในการตั้งค่าแบบแนวนอน ทำให้เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการรองรับปริมาณข้อมูลจำนวนมาก

บริการเรียบเรียงข้อมูล Data Pipeline Service

บริการเรียบเรียงข้อมูล (Data Pipeline Service) ของ ActiveScale มอบรูปแบบที่หลากหลายในการผนวกรวมการใช้งานเว็บ-สเกล (web-scale) แบบกระจายตัวเพื่อการประมวลผลข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแจ้งเตือนออบเจ็คต์แบบเรียลไทม์ของ ActiveScale การใช้งานทางธุรกิจสามารถทำให้การเริ่มต้นทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อให้เกิดผลิตผลที่สูงขึ้นและสร้างมูลค่าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ฟีเจอร์การแจ้งเตือนใหม่นี้ทำให้กระบวนการรองรับข้อมูลมีความเรียบง่ายสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ อาทิ การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ ไอโอที การใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ สื่อและความบันเทิง ตลอดจนกระบวนการทางธุรกิจ

การป้องกันข้อมูลแบบอิสระ Asynchronous Geo-Spread

ActiveScale Geo-Spreading คือระบบการป้องกันข้อมูลอันก้าวล้ำหน้าที่มอบความสามารถที่ยอดเยี่ยมด้วยการกระจายข้อมูลไปในทุกโซนข้อมูลอย่างทั่วถึง โดยเวอร์ชั่นใหม่ OS 5.5 เพิ่มโหมดการสนับสนุนอย่างมีอิสระซึ่งทำให้เกิดการนำเข้าข้อมูลที่มีความหน่วงเวลาต่ำสำหรับการใช้งานไอโอทีโดยไม่ส่งผลต่อความสามารถของระบบ ลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่างการทำงานแบบต่อเนื่อง (synchronous) และการทำงานแบบอิสระ (asynchronous) ด้วยฟีเจอร์ Geo-Spread เพื่อตอบสนองความต้องการอย่างเฉพาะเจาะจง

ความหนาแน่นของหน่วยจัดเก็บข้อมูลและความคุ้มค่าที่สูงขึ้น

ActiveScale เป็นที่ยอมรับในด้านต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership: TCO) ที่ดีที่สุด ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน (CAPEX) และจำนวนฮาร์ดแวร์โดยรวมด้วยการเพิ่มความคุ้มค่าในการจัดเก็บข้อมูล การผสมผสานไดรฟ์ดาต้าเซ็นเตอร์ Ultrastar® 14 เทราไบต์รุ่นใหม่ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากความหนาแน่นของการจัดเก็บที่สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ และต้นทุน/ความจุที่เพิ่มขึ้น โดยไม่มีต้นทุนด้านการใช้พลังงานและการระบายความร้อนเพิ่มแต่อย่างใด 

“ActiveScale 5.5 ยกระดับมูลค่าอันโดดเด่นให้สูงขึ้นที่มีเพียงเวสเทิร์น ดิจิตอลเท่านั้นที่สามารถมอบประสิทธิภาพ สมรรถนะ การรองรับการขยายตัว และความคุ้มค่าที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าที่รวบรวมข้อมูลไว้ที่ศูนย์กลางทางธุรกิจได้” ฟิล บูลลิงเกอร์ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจดาต้า เซ็นเตอร์ ซิสเต็มส์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับนวัตกรรมใหม่นี้ที่ทำให้เกิดโซลูชั่นส์แห่งการพัฒนาที่ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่ตรงกับกลยุทธ์ธุรกิจข้อมูลที่ประสบความสำเร็จ โลกของข้อมูลขนาดใหญ่อาจมีความซับซ้อน แต่ด้วยการรับฟังเสียงของลูกค้า เรามีความมั่นใจมากกว่าที่ผ่านมาว่าระบบ ActiveScale ของเราสามารถตอบสนองความต้องการได้แม้แต่ในสภาพแวดล้อมที่เน้นข้อมูลอย่างเข้มข้นที่สุดได้” 

นอกจาก ActiveScale ระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบออบเจ็คต์บนคลาวด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งหมดของเวสเทิร์น ดิจิตอล ยังรวมถึง IntelliFlash™ family of NVMe™-based all flash และ hybrid flash arrays;OpenFlex™ NVMe over Fabrics (NVMe-oF™) open composable infrastructure; Ultrastar server และ storage platforms; Ultrastar memory extension drive และกลุ่มสินค้าในตระกูลดาต้าเซ็นเตอร์ของ Ultrastar ทั้ง ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ และ โซลิดสเตทไดร์ฟ

ร่วมเป็นหุ้นส่วนการจัดจำหน่าย

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวโครงการ Enterprise Partner Program (EPP) ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ มาพร้อมสิทธิประโยชน์ ส่วนลด และโครงการต่างๆ สำหรับแบรนด์ IntelliFlash, ActiveScale และ Ultrastar Platform ผู้ให้บริการโซลูชั่นและคลาวด์ได้รับการส่งเสริมให้ร่วมโครงการหุ้นส่วนองค์กรเวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital Enterprise Partner Program) เพื่อเข้าถึงทรัพยากรเพื่อการเข้าสู่ตลาดที่ครอบคลุมและแรงจูงใจด้านการขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่หลากหลายของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะช่วยให้หุ้นส่วนสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นส์และการบริการที่ตอบโจทย์ความท้าทายของลูกค้าได้โดยตรงพร้อมกับช่วยให้ธุรกิจมีการเติบโตและเพิ่มความสามารถในการสร้างผลกำไรสูงสุด

ติดตามข่าวสารของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้ที่: 

Twitter, LinkedIn, Blog, Facebook, YouTube

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม: 

  • บล็อก: The Key to Your Data’s Golden Copy
  • วีดีโอ: Developing a Successful Data Strategy โดยมาร์ก ปีเตอร์ส หัวหน้าทีมนักวิเคราะห์ของ ESG Global และโธมัส ดาเวนพอร์ท ศาสตราจารย์พิศิษฐ์จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการจัดการแห่งวิทยาลัยแบ็บสัน 

###

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต ในฐานะผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูล บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถเก็บภาพ รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ Western Digital, G-Technology™, SanDisk®, และแบรนด์ WD

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …