Red Hat Open Innovation Labs  เน้นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเหมือนอยู่ในชุมชนเดียวกัน  ช่วยให้องค์กรในเอเชียแปซิฟิก ประสบผลสำเร็จทางธุรกิจได้เร็วขึ้น สนับสนุนวัฒนธรรมการทำงานด้านนวัตกรรมแบบเปิด

กรุงเทพฯ – 30 กรกฎาคม 2562 – เร้ดแฮท อิงค์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส เปิดเผยข้อมูลว่าองค์กรในเอเชียแปซิฟิกหันมาใช้นวัตกรรมในรูปแบบที่เป็นระบบเปิดมากขึ้น เพื่อเร่งให้เกิดผลลัพธ์ต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจได้เร็วขึ้น เห็นได้จากการที่ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้ เช่น ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ เข้าร่วมโปรแกรม Red Hat Open Innovation Labs

Red Hat Open Innovation Labs เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเมื่อปี 2560 เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อมอบสภาพแวดล้อมในลักษณะที่มีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเสมือนนั่งทำงานอยู่ด้วยกันกับผู้เชี่ยวชาญและนักพัฒนาท่านอื่นๆ และมีประสบการณ์ร่วมกัน ซึ่งสภาพแวดล้อมลักษณะนี้จะช่วยให้เกิดการพัฒนา และการสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างองค์กรที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ประกอบด้วย

สภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ส่งผลให้องค์กรต่างต้องเร่งพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อการขยายตัวของธุรกิจที่ผันผวนอย่างต่อเนื่อง และเพื่อไม่ให้ล้าหลังในอุตสาหกรรมของตน Red Hat Open Innovation Labs ช่วยให้องค์กรสามารถทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของ Red Hat เพื่อแก้ไขปัญหา และตอบโจทย์ความท้าทายทางธุรกิจในรูปแบบเร่งรัดด้วยเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส ภายในระยะเวลาตั้งแต่ 1-3 เดือน ผู้เข้าร่วมโครงการจะสามารถดำเนินงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบภายในสถานที่จริงของ Red Hat Labs แบบผ่านทาง Pop-up Lab หรือแม้แต่ในสำนักงานของลูกค้าเอง

ประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับในระหว่างการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเหมือนอยู่ในชุมชนเดียวกันนี้เอง ที่จะทำให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ตรงในเรื่องของการเลือกใช้แนวทางในการพัฒนาด้านต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว และรู้ถึงวัฒนธรรมการทำงานร่วมกันของนักพัฒนาโปรแกรมและคนที่นำโปรแกรมไปใช้งาน (DevOps) ในการแก้ปัญหาเดิมๆ ที่มีมานาน หรือจัดการความท้าทายใหม่ๆ เช่น การพัฒนาแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์-เนทีฟ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติของอินเดียเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่เพียงแค่ปรับปรุงแอปพลิเคชั่นสำหรับ IPO แบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ทันสมัยขึ้นได้ในระหว่างการเข้าร่วมโปรแกรมนี้เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับใช้กลยุทธ์ DevOps ที่ช่วยให้สามารถนำเสนอบริการรูปแบบใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Fukuoka Financial Group ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ได้นำ Red Hat Innovation Labs มาปรับใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันทางธุรกิจ ด้วยการเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นต่อการต่อยอดและพัฒนานวัตกรรมให้แก่พนักงานของบริษัท

ลูกค้าทุกรายยังจะได้รู้เห็นและยอมรับด้วยตนเองว่า หลักการและวัฒนธรรมแบบเปิดต่างๆ ช่วยเร่งให้เกิดนวัตกรรมได้อย่างไร ผ่าน Red Hat Open Innovation Labs เช่น กรณีของ Heritage Bank ทีมงานของธนาคารได้เรียนรู้การนำหลักการของโอเพ่นซอร์สไปใช้ผสานการทำงานร่วมกับทีมต่างๆ ที่มีความรับผิดชอบแตกต่างกัน ได้เรียนรู้เทคโนโลยีและกระบวนการต่างๆ ระหว่างที่ทำงานร่วมกัน ปัจจุบันธนาคารจึงสามารถสนองตอบต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้อย่างรวดเร็ว และมอบประสบการณ์ที่ดีมากขึ้นให้ลูกค้า

คำกล่าวสนับสนุน

นายจอห์น อัลเลซโซ, รองประธานอาวุโส และ ผู้จัดการทั่วไปด้านการบริการทั่วโลก, Red Hat

“องค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่างเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้ให้เข้ากับ DNA ขององค์กร ซึ่งจะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว พร้อมต่อกรกับความท้าทายในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถช่วยให้องค์กรต่างๆ นำแนวทางการทำงานระบบเปิดของ Red Hat ไปใช้สร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพสูงและบริหารจัดการงานต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจจัดการกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้อย่างคล่องตัวและคว้าโอกาสใหม่ๆ ที่มีเข้ามาได้อย่างทันท่วงที”

นายโคจิ โยโกตะ, ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหาร, Fukuoka Financial Group, Inc

“กระบวนการพัฒนาแอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมและการขาดทักษะของพนักงานในองค์กร เป็นปัจจัยที่ฉุดรั้งเราให้ไม่สามารถคิดค้นนวัตกรรมให้ได้เร็วพอที่จะทันหรือล้ำหน้าคู่แข่ง และไม่ทันต่อความต้องการต่างๆ ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ เมื่อเราเข้าร่วมโปรแกรม Red Hat Open Innovation Labs เราได้เข้าไปอยู่ในวัฒนธรรมการทำงาน ที่เป็นนวัตกรรมแบบเปิด และการพัฒนาที่ทำได้อย่างคล่องตัว ซึ่งช่วยให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้รวดเร็วอย่างต่อเนื่อง”

นายเวนย์ มาร์ชานท์, ซีไอโอ, Heritage Bank

“ลักษณะการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดใน Red Hat Open Innovation Labs เป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้ธุรกิจของเราเปลี่ยนแปลง โดยช่วยให้เราได้เข้าไปร่วมอยู่ในวัฒนธรรมการทำงานที่เป็นนวัตกรรม การใช้เครื่องมือด้านโอเพ่นซอร์ส มาเสริมสมรรถนะให้ทีมต่างๆ ทำงานร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกันได้ ช่วยให้เราคงความสามารถด้านนวัตกรรม และความสามารถในการนำเสนอบริการใหม่ต่างๆ ซึ่งสามารถเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้มากขึ้น”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อ Red Hat

###

เกี่ยวกับ Red Hat, Inc.

Red Hat คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพ่นซอร์สสำหรับองค์กร โดยใช้พลังของสังคมโอเพ่นซอร์ส เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี Linux, hybrid cloud, container และ Kubernetes ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง Red Hat ให้บริการสนับสนุนลูกค้าหลากหลายด้าน ทั้งการผนวกรวมแอปพลิเคชั่นรูปแบบเดิมและรูปแบบใหม่ การพัฒนาแอปพลิเคชั่นคลาวด์-เนทีฟ การยกระดับคุณภาพองค์กรด้วยระบบปฏิบัติการชั้นนำในอุตสาหกรรมของ Red Hat รวมถึงบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนอย่างอัตโนมัติและปลอดภัย ด้วยการบริการด้านการสนับสนุน อบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย Red Hat จึงได้รับการไว้วางใจในการเป็นที่ปรึกษาแก่บริษัทในเครือ Fortune 500 ด้วยบทบาทของ Red Hat ในการเป็นพันธมิตรต่อผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผนวกรวมระบบ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ลูกค้า และชุมชนโอเพ่นซอร์ส Red Hat จะสามารถสนับสนุนและผลักดันองค์กร เพื่อพร้อมรับกับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …