Kaspersky ลงนามต่อสัญญาความสนับสนุนกับ INTERPOL ร่วมมือต่ออาชญากรรมไซเบอร์

Kaspersky องค์กรความปลอดภัยระดับโลกและองค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (INTERPOL) ร่วมกันลงนามสัญญา 5 ปีในการร่วมมือกันปราบปรามอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลก ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการทำสัญญาร่วมกันเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกลงนามกันเมื่อปี พ.ศ. 2557  

เมื่อวันที่ 3 กรกรฎาคม นี้ มร.ยูจีน แคสเปอร์สกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Kaspersky และ มร.ทิม มอริส กรรมการบริหาร องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (INTERPOL) ลงนามในสัญญาความสนับสนุนร่วมกัน โดย Kaspersky สนับสนุนด้านทรัพยากรบุคคล การฝึกอบรมและข้อมูลภัยคุกคามเกี่ยวกับอาชญกรรมทางไซเบอร์ล่าสุดให้แก่ INTERPOL เพื่อเพิ่มขีดความสามารถระหว่างสององค์กรในการค้นหาและจัดการกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยพิธีลงนามในครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน INTERPOL World 2019 ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ 

ความร่วมมือในครั้งนี้จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสององค์กรมากขึ้น ซึ่งเป็นการมั่นใจได้ว่าการสนับสนุนข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีร่วมกันนั้นจะสนับสนุนให้ INTERPOL ในการจัดการสืบสวนเกี่ยวกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ โดยในสัญญาระบุว่า Kaspersky จะให้ข้อมูลและงานวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคามไซเบอร์ และจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นต่าง ๆ ด้วยนิติดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันคือการเสริมสร้างขีดความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ต่าง ๆ 

“จากสถานการณ์ภัยคุกคามที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและซับซ้อนมากขึ้น การร่วมมือกันระหว่างสององค์กรในครั้งนี้ ที่ร่วมมือกันแบ่งกันความเชี่ยวชาญถือว่ามีความสำคัญมาก เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมมือเป็นพันธมิตรกันต่อเนื่องกับ INTERPOL เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการบังคับใช้กฎหมายด้วยข้อมูลและเทคโนโลยีที่จำเป็นในการต่อสู่กับอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลก” มร.ยูจีน แคสเปอร์สกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวหลังจบงาน

Kaspersky ตระหนักในธรรมชาติของภัยคุกคามที่ไร้พรมแดนและมีส่วนร่วมในการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งตรวจสอบภัยคุกคามร่วมกับชุมชนด้านความปลอดภัยระดับโลก องค์กรระหว่างประเทศอย่าง INTERPOL หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและ CERT ทั่วโลก ซึ่งถือเป็นองค์กรด้านความปลอดภัยรายแรก ที่เปิดตัวให้บริการขั้นสูงฟรีแก่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความตระหนักของบริการต่าง ๆ ของ Kaspersky ที่มีขีดความสามารถในการช่วยป้องกันและต่อสู่กับอาชญากรรมทางไซเบอร์และภัยคุกคามที่ซับซ้อนต่าง ๆ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ สามารถติดตามได้ ที่นี่ 

###

เกี่ยวกับ Kaspersky 

Kaspersky เป็นบริษัทด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตระดับโลก ที่ก่อตั้งในปี 1997 ด้วยความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเปลี่ยนเป็นโซลูชั่นความปลอดภัยยุคใหม่ ที่ให้บริการในการป้องกันสำหรับธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐาน รัฐบาลและลูกค้าทั่วโลก การให้บริการของบริษัทประกอบด้วย การป้องกันปลายทาง โซลูชั่นการป้องกันความปลอดภัยแบบพิเศษจำนวนมาก และบริการเพื่อป้องกันภัยคุกคามดิจิทัล ซึ่ง Kaspersky ได้ป้องกันความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน และอีกกว่า 270,000 องค์กร ที่ป้องกันความปลอดภัยให้กับทุกส่วนที่สำคัญสำหรับลูกค้า ศึกษาข้อมูลเพี่มเติมได้ที่ www.kaspersky.com

About naruethai

Check Also

แคสเปอร์สกี้เผยสถิติปี 2020 พบไฟล์อันตรายเกิดใหม่เฉลี่ยวันละ 360,000 ไฟล์ เพิ่มขึ้น 5.2% จากปีก่อน

ในปี 2020 แคสเปอร์สกี้ตรวจพบไฟล์อันตรายเกิดใหม่เฉลี่ยแล้ววันละ 360,000 ไฟล์ คิดเป็นเพิ่มขึ้น 5.2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สาเหตุน่าจะมาจากการเติบโตขึ้นอย่างมากของโทรจัน (ไฟล์ตัวร้ายที่ก่ออันตรายได้มากมายหลายอย่าง รวมทั้งลบหรือแอบจารกรรมข้อมูลด้วย) และแบ็คดอร์ (โทรจันประเภทหนึ่งที่ผู้ก่อการร้ายสามารถเข้ามายึดควบคุมเครื่องของเหยื่อ) คิดเป็นอัตราเพิ่ม 40.5% …

ลาซารัสยังไม่หยุด! แคสเปอร์สกี้เผยเหตุการณ์โจมตีสองรายการเชื่อมโยงงานวิจัยวัคซีนสกัดโรคระบาด

ช่วงปลายปี 2020 นักวิจัยของแคสเปอร์สกี้ระบุพบความเคลื่อนไหวของ APT จำนวน 2 รายการที่มีเป้าหมายเป็นงานค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับ COVID-19 หน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข และบริษัทธุรกิจยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งทีมผู้เชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ประเมินว่าต้องมีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มลาซารัส (Lazarus) อันอื้อฉาวอย่างแน่นอน