Echelon Bangkok โรดโชว์ นำเสนอดาวดวงใหม่ในธุรกิจสตาร์อัพเมืองไทย

เมื่อไม่นานมานี้ Echelon ออแกไนเซอร์ผู้จัดงานสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีจากสิงคโปร์ จัดงานเสวนาที่ WeWork Asia Centre กรุงเทพฯ โรดโชว์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดระหว่างประเทศที่จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่สิงคโปร์

โรดโชว์ในครั้งนี้เป็นการรวมตัวของสตาร์ทอัพ โดยมีกิจกรรมเน็ตเวิร์คกิ้ง การพูดคุยในหัวข้อ Top 100 startup และประสบการณ์การทำของสตาร์อัพของผู้ร่วมเสวนา เพื่อแชร์ประสบการณ์เมื่อเขาเริ่มก่อตั้งบริษัทไปจนถึงการแก้ปัญหาและการสร้างทีม ผู้ร่วมสนทนา ได้แก่ คุณ Surasit Sachdev  CEO บริษัท Hungry Hub คุณ Casey Liang ผู้ร่วมก่อตั้ง Pomelo และคุณ Bond Thaiyanurak CEO และผู้ก่อตั้ง Box24 อีกทั้ง ในงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณพัชรี พันธุมโน ผู้อำนวยการ Make it Happen จากบริษัท แบรนด์นาว จำกัด เอเจนซี่ผู้เปิดตัวสตาร์ทอัพรายใหญ่เช่น Grab Lalamove และ Honestbee เป็นผู้ดำเนินรายการ

ในวงสนทนา เปิดประเด็นด้วยการให้ผู้ร่วมสนทนาแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ Founders Confessions ซึ่ง คุณ Bond เล่าถึงว่าการมีพาร์ทเนอร์ที่มีเคมีเดียวกันเป็นสิ่งสำคัญ เขาจึงเพียงแก้ปัญหาความขัดแย้งกับผู้ถือหุ้นเท่านั้น คุณ Surasit สารภาพว่าเมื่อเริ่มต้นบริษัทของเขาไม่ได้ทำการวิจัยการตลาด ซึ่งทำให้เงินลงทุนหมดไปอย่างรวดเร็ว เขาจึงแนะนำให้ทุกคนที่คิดว่าจะทำธุรกิจว่าควรทำวิจัยก่อนเพื่อสานต่อไอเดียธุรกิจให้ไปต่อได้ เมื่อคุณพัชรีถามผู้ร่วมเสวนาว่าพวกเขาเริ่มต้นบริษัทเพราะความรักหรือเงิน คุณ Casey แชร์ว่ามันมาจากทั้งสองอย่าง อย่างไรก็ตาม ความรักในการเห็นธุรกิจของเขาเติบโตทำให้เขาก้าวต่อไป ถึงแม้ การเริ่มธุรกิจสตาร์ทอัพนั้นอาจเจอปัญหาบ้าง แต่เขากล่าวว่า ถ้ารักในสิ่งที่ทำจะช่วยให้คุณอยู่กับเป้าหมายได้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ Thaddeus Jit Siong Koh ผู้ร่วมก่อตั้ง e27 ออแกไนเซอร์จัดงานในครั้งนี้ แชร์ว่า “การเดินทางสำหรับผู้ชนะเหล่านี้เพิ่งจะเริ่มขึ้น ผมตื่นเต้นที่จะได้เห็นพวกเขาแข่งขันกับดาวดวงใหม่ในโลกของสตาร์ทอัพแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในงาน Echelon Asia Summit 2019 สิงคโปร์ ในการประชุมเดือนวันที่ 23-24 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เราหวังว่านักธุรกิจสตาร์ทอัพเเหล่านี้จะพัฒนายิ่งขึ้นไปอีก จากข้อมูลเชิงลึก ผู้นำทางความคิด การจับคู่ทางธุรกิจ และอีกมากมาย”

พัชรี กล่าวเสริมว่า “เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องให้การสนับสนุนพัฒนาและขยายสตาร์อัพในภูมิภาคและทั่วโลกต่อไป กิจกรรมและการแข่งขันเหล่านี้นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์และการบริการสำหรับธุรกิจและผู้บริโภค เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพพาร์ทเนอร์ด้านสื่อกับ Echelon ในประเทศไทย และเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะสนับสนุนสตาร์ทอัพภายในประเทศและเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล”

###

About naruethai

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่เดินหน้าพันธกิจจัดฝึกอบรมไอซีทีต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรุงเทพฯ/ 23 กันยายน 2563 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 …

ไมโครซอฟท์และ RISE ประกาศรายชื่อผู้ชนะจากโครงการ “Hack the Future: Business Rebound Edition” โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ฟื้นฟูธุรกิจ เอาชนะวิกฤตหลังโควิด-19

กรุงเทพฯ  23 กันยายน 2563 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร มอบรางวัลชนะเลิศในโครงการ “Hack the Future: Business …