เน็ตแอพขับเคลื่อนระบบข้อมูลให้กับทีมดูคาติ 
ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก 
MotoGP Championship 2019

เน็ตแอพยืนยันเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนโมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป 2019

กรุงเทพฯ – 8 มีนาคม 2562 – เน็ตแอพ ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ สานต่อการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมดูคาติ (Ducati Team) อย่างเป็นทางการในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป 2019 (MotoGP World Championship) เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลในสังเวียนการแข่งขันรถจักรยานยนต์

ทีมดูคาติ โมโตจีพี ได้ทำการประกาศรายชื่อนักแข่งอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 18 มกราคม ณ เมืองเนอชาแตล (ประเทศสวิตเซอร์แลนด์) การพัฒนาเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับรถแข่งจะช่วยเสริมศักยภาพให้แก่นักบิดชั้นนำที่ลงแข่งในสนามอย่างเช่น อันเดรีย โดวิซิโอโซ และดานิโล เปตรุชชี่ โดยได้รับการสนับสนุนจาก ไมเคิล ปิโร นักบิดผู้ทดสอบรถแข่ง

ดูคาติ ผู้นำการผลิตรถจักรยานยนต์ที่ออกแบบเป็นพิเศษก่อตั้งในปี พ.ศ. 2469 มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องยนต์ Desmodromic ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ ดีไซน์ล้ำสมัยและเทคโนโลยีที่เหนือชั้น รถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่นของดูคาติมุ่งเน้นการนำเสนอประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจในระดับรถแข่งให้แก่ลูกค้า และเมื่อปี 2555 ดูคาติได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป (Volkswagen Group)

ในฐานะที่เป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ดูคาติเริ่มต้นความร่วมมือกับเน็ตแอพเมื่อปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2561) เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลภายในส่วนธุรกิจ Ducati Corse ได้อย่างเต็มศักยภาพ ล่าสุดบริษัทฯ ได้ขยายความร่วมมือดังกล่าวเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลในแผนกต่างๆ ทั่วทั้งองค์กร รวมถึงแผนกโลจิสติกส์ การตลาด และการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

ภายใต้ความร่วมมือนี้ วิศวกรของเน็ตแอพกำลังทำงานร่วมกับทีมงานฝ่ายไอทีของดูคาติอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพโครงสร้างขอบข่ายข้อมูล ตอบสนองความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลและการจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใครในอุสาหกรรมผู้ผลิตรถจักรยานยนต์: 

  • ด้วยโซลูชั่น AFF ที่เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ของเน็ตแอพ ดูคาติสามารถจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ กว่า 200 แอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงข้อมูลมากกว่า 300TB เพื่อรองรับการเข้าถึงแบบเรียลไทม์สำหรับสตอเรจระดับองค์กรที่ใช้เทคโนโลยีแฟลชทั้งหมด (all-flash storage) ซึ่งมีความเร็วมากที่สุดในโลก สตอเรจดังกล่าวสามารถเข้าใช้งานได้จากทุกที่ทั่วโลก บนระบบคลาวด์ที่หลากหลาย โดยสอดคล้องตามกฎระเบียบการปกป้องข้อมูล GDPR และรองรับการปรับใช้กลยุทธ์การกู้คืนระบบภายในเวลาอันรวดเร็ว
  • ด้วยโซลูชั่น NetApp HCI ทำให้พลังความสามารถของดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งหมดส่งตรงถึงทีมดูคาติ โมโตจีพี ภายในสนามแข่ง รองรับการตัดสินใจอย่างทันท่วงทีโดยอาศัยข้อมูลที่รอบด้าน
    เพื่อกำหนดกลยุทธ์ในการเอาชนะคู่แข่ง โดยทั้งหมดนี้อยู่บนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ

นายเบรตต์ รอสโค รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า
“เราประสานงานร่วมกับทีมงานฝ่ายไอทีของดูคาติอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เข้าใจในความต้องการของบริษัทฯ สำหรับโครงสร้างพื้นฐานการจัดการข้อมูลที่ก้าวล้ำ โซลูชั่น NetApp HCI ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และการจัดการข้อมูลของดูคาติอย่างเหนือชั้นภายในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อสร้างกรอบโครงสร้างไอทีที่ทันสมัยและเปี่ยมด้วยพลัง โซลูชั่น NetApp HCI ช่วยให้ทีมงานฝ่ายไอทีสามารถตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ได้อย่างเหมาะสม และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในส่วนของการผลิตรถจักรยานยนต์และส่วนงานธุรกิจอื่นๆ”

นายคอนสแตนติน คอสเตนารอฟ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง (Ducati Motor Holding) กล่าวว่า “การใช้โซลูชั่นการจัดการข้อมูล พร้อมการปกป้องข้อมูลและการกู้คืนระบบ ช่วยให้เราจัดการเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยปราศจากการทำงานซ้ำซ้อน ทั้งยังช่วยให้ฝ่ายไอทีของดูคาติสามารถทุ่มเทให้กับงานสำคัญๆ ทางด้านธุรกิจสำหรับอนาคต ทั้งในส่วนของการแข่งขันและการผลิตรถ”

นายสเตฟาโน เรนดินา ผู้จัดการฝ่ายไอทีของ Ducati Corse กล่าวว่า “โซลูชั่นแฟลชของเน็ตแอพช่วยให้เราตอบสนองต่อทุกเหตุการณ์ทางด้านธุรกิจได้เร็วกว่าเดิม ทั้งยังเพิ่มความรวดเร็วในการสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบและการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด  โซลูชั่น HCI ของเน็ตแอพได้รับการติดตั้งอย่างรวดเร็ว ภายใต้บริการระดับผู้เชี่ยวชาญของเน็ตแอพ จะช่วยให้เราสร้างโมเดลในอนาคตสำหรับการจัดการโรงงานผลิต 3 แห่งของเรา รวมไปถึงสำนักงานธุรกิจหลายแห่งทั่วโลก”

การแข่งขันโมโตจีพี แชมเปี้ยนชิป จะเปิดฉากขึ้นที่สนามโลเซล (Losail) ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 10 มีนาคม พร้อมวาระครบรอบหนึ่งปีของความร่วมมือระหว่างดูคาติและเน็ตแอพ  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือดังกล่าวได้ที่ www.netapp.com/ducati

###

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven 

ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง (Ducati Motor Holding) – บริษัทผู้ถือหุ้นภายใต้การบริหารจัดการและการประสานงานของ AUDI AG

ดูคาติ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2469 และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบอร์โก ปานิกาล (โบโลญญ่า) ดำเนินการผลิตรถจักรยานยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขัน โดยขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Desmodromic ที่มีสมรรถนะสูง พร้อมดีไซน์ล้ำสมัย และเทคโนโลยีที่เหนือชั้น มาตั้งแต่ปี 2489  รถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่น เช่น Diavel, Hypermotard, Monster, Multistrada, SuperSport และ Panigale ตอบโจทย์ความต้องการในหลากหลายเซ็กเมนต์ของตลาด และในปี 2558 ดูคาติได้นำเสนอ Ducati Scrambler แบรนด์ใหม่สำหรับรถจักรยานยนต์ อุปกรณ์เสริม และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย “Made in Italy” ซึ่งวางจำหน่ายใน 90 ประเทศทั่วโลก  และในปี 2560 ดูคาติได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ 55,871 คันให้แก่ลูกค้า รักษาแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่องในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา  ดูคาติได้เข้าร่วมการแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป ตั้งแต่ปี 2546 และคว้าแชมป์ประเภทค่ายผู้ผลิตและนักบิดในปี 2550 ขณะที่ซูเปอร์ไบค์ ดูคาติ คว้าแชมป์ประเภทค่ายผู้ผลิต 17 ครั้ง และประเภทนักบิด 14 ครั้ง

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …