บริษัทวิจัยอิสระชั้นนำจัดให้นูทานิคซ์เป็นผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ

นูทานิคซ์ครองอันดับสูงสุดตามเกณฑ์ 36 ข้อ ในการนำเสนอระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 1 ตุลาคม 2561 – นูทานิคซ์ (Nutanix, Inc.) (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำ (Leader) ในรายงาน “เดอะ ฟอร์เรสเตอร์ เวฟ: โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ, ไตรมาสที่ 3 ของปี 2561” (The Forrester Wave: Hyperconverged Infrastructure, Q3 2018)” ซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่โดยบริษัท

ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research, Inc.)  รายงานดังกล่าวประเมินบริษัทเทคโนโลยี 11 รายในด้านกลยุทธ์ สถานะในตลาด และผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในปัจจุบัน และผลปรากฏว่านูทานิคซ์ครองตำแหน่งผู้นำโดยรวม  นูทานิคซ์เชื่อว่าผลการประเมินดังกล่าว ประกอบกับการที่บริษัทฯ เคยได้รับการจัดอันดับที่สูงในรายงานวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ จะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องของนูทานิคซ์ ทั้งในส่วนของระบบคลาวด์สำหรับองค์กรและโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ

ดีราช ปานเดย์ ประธาน ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “เราเชื่อว่าสถานะความเป็นผู้นำของเราเป็นผลมาจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง และความมุ่งมั่นในการมอบอิสระให้แก่ลูกค้าในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานและการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง  เราเห็นด้วยกับรายงานของฟอร์เรสเตอร์ที่ระบุว่า ‘ไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป เพราะโครงสร้างพื้นฐานด้านการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลที่ยืดหยุ่นและครบวงจรมีความสำคัญอย่างมากต่อความสามารถของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ความคาดหวังของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง’ องค์กรต่างๆ ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมไว้วางใจเลือกใช้โซลูชั่นของนูทานิคซ์ เราภาคภูมิใจในการได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตลาด และจะยังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการดำเนินงาน”

รายงานของฟอร์เรสเตอร์ชี้ให้เห็นว่า นูทานิคซ์ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ (HCI) ด้วยเพราะความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกเซ็กเมนต์และทุกภูมิภาค รวมถึงยอดขายที่แข็งแกร่งซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการของบริษัทอื่นๆ ทั้งนี้ นูทานิคซ์ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ เช่น Calm, Minjar และ Netsil เมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่งทำให้นูทานิคซ์สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และนำเสนอเทคโนโลยีเพิ่มเติม 

นอกจากนี้ ในเดือนกันยายน นูทานิคซ์ได้เปิดเผยถึงข้อตกลงการซื้อขายกับลูกค้าที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทฯ และเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นูทานิคซ์ประกาศว่า โซลูชั่น Enterprise Cloud OS Hyperconvergence ของบริษัทฯ ได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานร่วมกับ SAP HANA และบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเข้าซื้อกิจการของ Frame อีกด้วย

รายงานของฟอร์เรสเตอร์ยังระบุอีกด้วยว่า “นูทานิคซ์มีแผนการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนและน่าประทับใจ โดยมีการเปลี่ยนแปลงจากการนำเสนอเฉพาะอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวไปสู่การนำเสนอโซลูชั่นพร้อมซอฟต์แวร์สำหรับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการรับรอง ซึ่งนับเป็นกลยุทธ์ที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม” จากการประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์ดังกล่าวของบริษัทฯ ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ โดยทำให้ยอดเรียกเก็บเงินจากซอฟต์แวร์และบริการในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้นถึง 66 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่ยอดรายได้จากซอฟต์แวร์และบริการในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้น 49 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และส่วนต่างกำไรขั้นต้นแบบ Non-GAAP แตะระดับ 78 เปอร์เซ็นต์  สามารถดูรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 และปีบัญชี 2561 ของนูทานิคซ์ได้ที่นี่

หากต้องการสำเนารายงาน Forrester Wave สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ กรุณาเยี่ยมชม: https://www.nutanix.com/go/forrester-wave-2018.php

###

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่นและบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาดและทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …