Zyxel เพิ่มขีดความสามารถการบริหารจัดการของระบบ Nebula Cloud ด้วย Mobile Application รุ่นใหม่ และเปิดตัว Hybrid Switch รุ่นใหม่

Hsinchu, Taiwan, 1 October 2018Zyxel Communications วันนี้เราได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ สำหรับการบริหารจัดการ Nebula cloud ผ่านมือถือ และเปิดตัวอุปกรณ์ Hybrid Switch รุ่นใหม่ที่สามารถบริหารจัดการผ่าน Web-managed และสามารถปรับเป็นการบริหารจัดการผ่าน Nebula Cloud ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

Nebula app ทำให้การบริหารจัดการเครื่อข่ายเป็นเรื่องง่าย ในมือคุณ

เราเปิดตัว Nebula ในปี 2016 โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้บริหารจัดการระบบเครือข่ายได้จากทุกที่และทุกเวลา หลังจากที่เปิดตัว Nebula เราได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานอย่างมาก รวมถึงผู้ขายและผู้ให้บริการ เนื่องจากการใช้งานที่ยืดหยุ่นสามารถพัฒนาและปรับใช้กับการบริหารจัดการเครือข่ายของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยมกล่าวโดย Crowley Wu, senior AVP of Zyxel’s Networking SBU

เรามีความภาคภูมิใจในการสร้างโซลูชันต่าง ร่วมกับผู้ใช้งานจริงทั่วโลก และการเปิดตัวครั้งนี้มีความหมายมากสำหรับทุกคน เพราะเทคโนโลยีของอุปกรณ์ที่พัฒนาขึ้นรวมถึงแอปพลิเคชันใหม่จะมอบการบริหารจัดการเครือข่าย Wi-Fi ที่ดียิ่งขึ้น เอาไว้ในมือคุณ

การบริหารจัดการระบบเครือข่ายผ่านอุปกรณ์มือถือ

“Nebula app ได้รับการตอบรับอย่างดีหลังจากที่เปิดตัว รวมถึงได้รับคำชื่นชมอย่างมากในด้านของการบริหารจัดการที่ง่ายและประหยัดเวลาด้วยการใช้งานผ่าน QR codes เพื่อเพิ่มอุปกรณ์ต่าง เข้าสู่ระบบเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว

Zyxel ได้ขยายฟังก์ชันการทำงานของแอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถติดตั้งและบริหารจัดการเครือข่าย Wi-Fi ได้ง่ายขึ้น ซึ่งแอปพลิเคชันพร้อมให้ใช้งานบนทั้ง iOS และ Android โดยแอปพลิเคชั่นจะมีความสามารถในการบริหารจัดการรวมถึงการเข้าถึงข้อมูลแบบ real-time และมีเครื่องมือในการแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้การตั้งค่าผ่าน Browser based ก็ได้รับการปรับปรุงคุณสมบัติใหม่ กว่า 20 อย่างอาทิ

  • Mesh Wi-Fi: ขยายการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Access Points ที่มีอยู่เดิมเพื่อให้สัญญาณที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น
  • Traffic logs: ปรับแต่งรูปแบบข้อมูลการจัดเก็บของ traffic logs สำหรับ gateway
  • VPN topology: แสดงผังการเชื่อมต่อของระบบ VPN

ปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน Nebula รวมแล้วกว่า 25 รายการสำหรับอุปกรณ์ Switch, AP, Security Gateways และจะเพิ่มมากขึ้นในปี 2019

ก้าวไปอีกขั้นกับอุปกรณ์ Hybrid Switch

Zyxel ได้เปิดตัว Hybrid Switch ใหม่ถึงสองตระกูล ได้แก่ GS1920 v2 ที่พัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จของ GS1920 ซึ่งทำให้ Zyxel เป็นที่ยอมรับในฐานะผู้นำตลาดในกลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังมีตระกูล XGS1930 ที่มาพร้อม 10G uplink ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่นเดิมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเช่นกัน

GS1920 v2 มาพร้อมกับมาพร้อมคุณสมบัติที่ครบครัน และโมเดลใหม่ที่มี 8-port PoE มาพร้อมเทคโนโลยี Fanless เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ Switch PoE ขนาดเล็กและเสียค่าใช้จ่ายน้อยลง

เราปรับปรุงและพัฒนาให้อุปกรณ์ Switch ล้ำสมัยและออกแบบให้มีปุ่ม Restore เพื่อคืนค่าอุปกรณ์อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดปัญหา รวมถึงการออกแบบด้านหน้าแบบ carbon-style ที่สวยงาม และออกแบบให้ขนาดพอเหมาะสำหรับติดตั้งในชั้นวางได้อย่างไร้กังวล

GS1920 v2 และ XGS1930 รองรับการใช้งาน NebulaFlex  สามารถบริหารจัดการผ่าน Web browser หรือเลือกใช้งานบริหารจัดการด้วย Nebula Cloud แบบ License Free ได้ทันที

ผู้ใช้งานเลือกใช้ Smart Managed Switch เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านรายจ่าย แต่ด้วยเทคโนโลยี NebulaFlex จะมอบประสบการณ์ที่ดีกว่าให้กับผู้ใช้งานกล่าวโดย Crowley Wu 

การสนับสนุนการใช้งานแบบ Hybrid โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คือการพัฒนาไปอีกขั้นของการบริหารจัดการอุปกรณ์ประเภท switch โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ราคาแพง

###

เกี่ยวกับ บริษัท Zyxel

มุ่งเน้นพัฒนา นวัตกรรม โดยมีผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีและการบริการ

เกือบ 30 ปี ที่บริษัท Zyxel เป็นผู้นำในการใช้ศักยภาพเพื่อประยุกต์ และปรับปรุงเทคโนโลยีเครือข่าย เพื่อขับเคลื่อนการเชื่อมต่อของกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้ประกอบการทางธุรกิจและผู้ใช้งานตามบ้าน

บริษัท Zyxel  เป็นกำลังที่คอยขับเคลื่อน ตลาดการสื่อสารของโลกใบนี้ อย่างไร้คู่เปรียบเทียบ

ตามสถิติที่บันทึกไว้

  • กว่า1,500 พันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก
  • กว่า100 ล้าน อุปกรณ์ Zyxel ที่ใช้งานเพื่อเชื่อมโลกใบนี้เข้าด้วยกัน
  • กว่า 700,000 ธุรกิจที่ทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นเมื่อใช้อุปกรณ์ Zyxel
  • รองรับการให้บริการกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบัน Zyxel กำลังสร้าง การเชื่อมต่อเครือข่ายสำหรับวันพรุ่งนี้ ปลดล็อกศักยภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของการทำงานยุคใหม่ เป็นพลังของผู้คนในเรื่องงาน ชีวิต และความบันเทิง 
Zyxel คือทุกอย่างที่คุณต้องการ สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่าย

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …