เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัว ‘บุศรินทร์ ประดิษฐยนต์’ GM หญิงคนแรก พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลแห่งแรกของไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย  – เอสทีเทเลมีเดียโกลบอลดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) หรือ STT GDC Thailand ผู้นำด้านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลแห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัว นางสาวบุศรินทร์ ประดิษฐยนต์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทเอสทีเทเลมีเดียโกลบอลดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนทีม และธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 ปี 2564 โดยมีเป้าหมายที่จะผลักดัน STT GDC Thailand สู่การเป็นผู้นำของประเทศในด้านระบบสาธารณูปโภคดิจิทัล (Digital Infrastructure) ผ่านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกผู้ให้บริการโทรคมนาคมด้วยการเชื่อมต่ออย่างเป็นกลาง (Carrier-Neutral)

ปัจจุบัน บุศรินทร์ รับหน้าที่ในการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาทีมงานให้มีคุณภาพและศักยภาพสูงสุด เพื่อให้บริการแบบ End-to-End ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในทุกกระบวนการ พร้อมที่จะสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจในปัจจุบันที่มีความต้องการใช้งานด้านดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยบุศรินทร์ได้นำประสบการณ์ในธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 20 ปี มามุ่งเน้นพัฒนาจุดเด่นด้านการให้บริการที่มีความต่อเนื่องด้วย Zero Downtime เพื่อเป็นการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าที่พึ่งพาการรับส่งข้อมูลจำนวนมากตลอดเวลา ทำให้แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น 

บุศรินทร์ ให้ความเห็นเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทยว่า “แนวโน้มการใช้เทคโนโลยีของประเทศไทยสอดคล้องกับแนวโน้มของโลก องค์กรจำนวนมาก เริ่มหันมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีด้าน AI, Machine Learning, Cloud และ 5G เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจและรองรับขยายการเติบโตขององค์กร จากสถิติการสร้างข้อมูลด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล พบว่ามีการสร้างข้อมูลดิจิดัลจำนวนมาก 2.5 quintillion bytesต่อคนต่อวัน โดยมีประชากรทั่วโลกใช้อินเตอร์เน็ตกว่า 4.66 พันล้านคน และใช้เวลาบนโลกออนไลน์เฉลี่ยเกือบ 7 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ Internet of Behavior (IoB) ซึ่งจะมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อเก็บข้อมูลของผู้คนมากขึ้น ทั้งในเชิงธุรกิจและภาครัฐ เช่น การจดจำใบหน้าหรือการติดตามพิกัด ทำให้สามารถเข้าใจพฤติกรรมผู้คนได้มากขึ้น หรือ Intelligent Composable Business ซึ่งเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีที่สามารถหยิบใช้ข้อมูลต่างๆ มาวิเคราะห์เชิงลึกแบบอัตโนมัติได้ จึงทำให้ความต้องการใช้งานสาธารณูปโภคดิจิทัลพื้นฐานที่รองรับการจัดเก็บข้อมูล (Data Centre) เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ซึ่งดาต้าเซ็นเตอร์ในระดับไฮเปอร์สเกลจะสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ได้เป็นอย่างดี”

“STT GDC Thailand คือผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลแห่งแรกของประเทศไทย เรามั่นใจว่า บริการ colocation ของเราจะช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องและมีความปลอดภัยสูงสุด และด้วย ความสามารถในการให้บริการได้สูงสุดถึง 20 เมกะวัตต์ในเฟสแรก เราจึงมีความพร้อมที่จะรองรับการขยายตัวทางธุรกิจของลูกค้าได้ทันที นอกจากนี้ ยังการันตีด้วยทีมงานคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการควบคุม ดูแลและให้บริการด้านดาต้าเซ็นเตอร์” บุศรินทร์ กล่าวเสริม

ในด้านประสบการณ์ บุศรินทร์ จบการศึกษาระดับปริญญาโทสาขา Science in Management Information Systems จากมหาวิทยาลัย University of Baltimore ประเทศสหรัฐอเมริกา และอยู่ในแวดวงดาต้าเซ็นเตอร์มาโดยตลอด โดยมีผลงานโดดเด่นในการร่วมวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลให้อาคาร Empire Tower Data Center และโครงการ Fiber Optic Backbone ในตำแหน่ง Business Development Executive ของบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ในประเทศไทย ตลอดจนรับผิดชอบในการวิเคราะห์แผนธุรกิจ และวางกลยุทธ์การตลาดขององค์กร อาทิ บริการดาต้าเซ็นเตอร์, SAP, Manage Hosted Service เป็นต้น ปัจจุบัน บุศรินทร์ นับเป็นหนึ่งใน 24 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในแวดวงเทคโนโลยีทั่วโลก

###

เกี่ยวกับ เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) 

เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) เป็นบริษัทร่วมทุนภายใต้ความร่วมมือระหว่าง บริษัท เฟรเซอร์ส        พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร และเอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือ “เอสทีที จีดีซี” (STT GDC) ผู้นำด้านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก จากสิงคโปร์ โดยเอสทีที จีดีซี ประเทศไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินหน้าพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลแห่งแรกใจกลางกรุงเทพฯ บนพื้นที่ขนาด 75,000 ตารางเมตร (15 ไร่) เพื่อรองรับการเติบโตและการขยายตัวของธุรกิจดิจิทัลในประเทศไทย โดยดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกลแห่งนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย และมีมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในปี 2564

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู sttelemediagdc.co.th

เกี่ยวกับ เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ (เอสทีที จีดีซี)

บริษัท เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ หรือ เอสทีที จีดีซี (ST Telemedia Global Data Centres – STT GDC) คือผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์รวมกว่า 110 แห่งในประเทศต่างๆ ที่เป็นตลาดสำคัญทางธุรกิจ เช่น สิงคโปร์ จีน อินเดีย ไทย และสหราชอาณาจักร เป็นต้น เอสทีที จีดีซี ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่สร้างขึ้นตามมาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรมนี้ มีโซลูชั่นด้านดาต้าเซ็นเตอร์ที่ครบถ้วนตั้งแต่ต้นจนจบและสามารถต่อขยายได้, การเชื่อมต่อ, รวมถึงบริการสนับสนุนต่างๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านการเก็บข้อมูลของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.sttelemediagdc.com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …