ThoughtWorks ประกาศเข้าควบรวมกิจการ Gemini Solutions เสริมฐานขยายธุรกิจในทวีปยุโรป

กรุงเทพฯ – 19 มกราคม พศ. 2564 ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก ประกาศการควบรวมกิจการของ Gemini Solutions Inc. บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของ ThoughtWorks และการขยายธุรกิจไปทั่วภาคพื้นยุโรป โดยทีมงานจะให้บริการอย่างใกล้ชิดแก่ลูกค้าในสหราชอาณาจักร และเยอรมนี รวมทั้งลูกค้าที่มีอยู่เดิมของ Gemini Solutions ในทวีปอเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส และเยอรมนี

Gemini Solutions ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2548 โดยนักเทคโนโลยีซิลิคอนวัลเลย์ ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 170 คน ซึ่งรวมถึงวิศวกรซอฟต์แวร์ และพนักงานระดับปฏิบัติงานในประเทศโรมาเนีย บริษัทให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและหลากหลายรวมทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบครบวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยทีมงานที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วในการส่งมอบงาน และด้วยบริการที่ผสมผสานทั้งความคิดสร้างสรรค์ ความแม่นยำ ฉับไว รวมทั้งความเป็นเลิศทางเทคนิค บริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา

Serban Tir ซึ่งก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ Gemini Solutions จะดำรงตำแหน่งใหม่คือผู้จัดการทั่วไปของ ThoughtWorks ประจำประเทศโรมาเนีย

Guo Xiao ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ThoughtWorks กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Gemini Solutions เข้ารวมเป็นหนึ่งเดียวกับ ThoughtWorks ซึ่งทีมงานจะเป็นกำลังสำคัญของ ThoughtWorks ทั้งในระดับโลกและการขยายธุรกิจในทวีปยุโรป ก่อนหน้านี้ ThoughtWorks ได้เสาะหาพาร์ทเนอร์ ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าโดยเฉพาะในทวีปยุโรป ซึ่ง Gemini มีความเหมาะสมทุกประการ และเรารอคอยที่จะรับหน้าที่ต่อจากผู้ก่อตั้ง Gemini Solutions และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก โดยทีมงานซึ่งมากด้วยประสบการณ์จะช่วยผลักดันการเติบโตของภาคส่วนธุรกิจที่สำคัญได้แก่ การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนากระบวนการต่างๆ ในการทำธุรกิจ (digital transformation) การพัฒนาองค์กรให้ทันสมัยมากขึ้น รวมทั้ง data และ customer experience ซึ่งคุณสมบัติของ Gemini Solutions ทั้งในส่วนของคนเก่งในองค์กร วัฒนธรรมการทำงาน ความมุ่งมั่นในการส่งมอบงานแก่ลูกค้า ศักยภาพในการเติบโต และความสัมพันธ์กับลูกค้าล้วนเหมาะสมเข้ากับ ThoughtWorks ได้เป็นอย่างดี”

Theo Nissim ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท Gemini Solutions Inc. กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท เรามุ่งมั่นให้บริการด้าน software solutions แก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่ เพิ่งก่อตั้งหรือดำเนินธุรกิจมานาน ซึ่งปรัชญาการทำงานและความมุ่งมั่นให้บริการของเราและ ThoughtWorks มีความสอดคล้องกันเป็นอย่างดี เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจไอทีของโลก การควบรวมกันยังสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของบุคลากรและธุรกิจด้านไอทีของประเทศโรมาเนีย ที่ดึงดูดให้บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง ThoughtWorks สนใจมาลงทุน

ในส่วนของ ThoughtWorks การเข้าควบรวมกิจการจะทำให้บริษัทสามารถให้บริการลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรปได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความเชี่ยวชาญของทีมงาน Gemini ในเรื่องของ IoT, big data, AI data science, mobility และ cloud ก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของบริการดังกล่าวของ ThoughtWorks ที่มีอยู่แล้วเช่นกัน

การควบรวมกิจการคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมกราคม 2564 ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดธุรกรรม

###

เกี่ยวกับ Gemini Solutions

Gemini Solutions ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2548 โดยนักเทคโนโลยีซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานซึ่งเป็นศูนย์กลางการพัฒนาตั้งอยู่ในประเทศโรมาเนีย ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 170 คน ซึ่งรวมถึงวิศวกรซอฟต์แวร์ และพนักงานระดับปฏิบัติงาน ในเมืองบูคาเรสต์ คลัช (Cluj) และลาซี (lasi) บริษัทให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและหลากหลายรวมทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบครบวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยทีมงานที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วในการส่งมอบงาน และด้วยบริการที่ผสมผสานทั้งความคิดสร้างสรรค์ ความแม่นยำ ฉับไว รวมทั้งความเป็นเลิศทางเทคนิค บริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและคู่ค้าเสมอมา

เกี่ยวกับ ThoughtWorks

ThoughtWorks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 7,000 คน ในสำนักงาน 43 แห่งใน 14 ประเทศทั่วโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับลูกค้าแก้ไขปัญหาทางธุรกิจที่ซับซ้อนโดยใช้เทคโนโลยี และเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …