ABeam ผนึก “OutSystems” นำเสนอโซลูชั่นดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน ด้วยเทคโนโลยี Low-Code

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือกับ “OutSystems” นำเสนอโซลูชั่นดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นด้วยเทคโนโลยี Low-Code ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ลดการเขียนโค้ดเองให้น้อยที่สุด ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและเริ่มใช้งานแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่สัปดาห์ จากเดิมที่ต้องใช้เวลานานเป็นดือนหรือปี

นายอิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ซึ่งเป็นผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) ได้ร่วมมือกับ OutSystems แพลตฟอร์มพัฒนาแอปพลิเคชั่นแบบ Low-code ที่ใช้ AI เป็นเครื่องมือพัฒนา ควบคุม และจัดการแอปพลิเคชั่นระดับองค์กร เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถแก้ไขปัญหาที่พบ ทั้งระยะเวลาการพัฒนาที่ยาวนาน และการปรับซอฟต์แวร์สำเร็จรูปอย่างหนัก ตามข้อกำหนดเฉพาะทางธุรกิจ

ในยุคดิจิทัล ความต้องการซอฟต์แวร์เฉพาะทางเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีความต้องการระบบอัตโนมัติ ความสะดวกสบาย และความคล่องตัว ความต้องการขององค์กรในด้านซอฟต์แวร์ มักถูกตอบโจทย์ด้วยแพ็กเกจโซลูชั่นสำเร็จรูป (เช่น ซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM) หรือซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่ม จุดแข็งของซอฟต์แวร์สำเร็จรูปคือสามารถใช้เวลาพัฒนาไม่นานเพื่อการออกสู่ตลาดที่รวดเร็ว แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องฟังก์ชั่นการทำงานบางอย่างที่ต้องยอมรับ เนื่องจากมีโอกาสน้อยมากที่ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปจะตอบสนองได้ทุกความต้องการ ในทางกลับกัน ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่มย่อมมีความยืดหยุ่นมากกว่าในการตอบความต้องการเฉพาะทาง แต่อาจต้องใช้เวลาในการพัฒนานานกว่า และยากต่อการดูแล อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดอาจเกิดขึ้น เมื่อซอฟต์แวร์สำเร็จรูปซึ่งควรสามารถใช้งานได้ดีในเกือบทุกความต้องการ กลับต้องผ่านการปรับแต่งอย่างมาก น่าตกใจที่หลายบริษัทกำลังเผชิญสถานการณ์นี้อยู่ และเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ ABeam สามารถช่วยแก้ไขให้กับองค์กรดังกล่าว

สำหรับโซลูชั่น low-code อย่าง OutSystems เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในการสร้างแอปพลิเคชั่นอย่างง่ายดาย ยูเซอร์อินเทอร์เฟซและตรรกะของโปรแกรมสามารถสร้างขึ้นโดยใช้เมาส์ลากแล้วปล่อย (drag-and-drop interface) Database สามารถบูตส์ได้โดยใช้ MS Excel พร้อมกับ API ที่สามารถสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อและรวมเข้ากับระบบภายนอกได้ การ deploy แอปพลิเคชั่นด้วยแพลตฟอร์มนี้ทำได้ง่ายเพียงคลิกเดียว โดยที่การควบคุมทุกเวอร์ชั่นและสคริปต์โหลดทั้งหมดจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ระบบสามารถถูกตรวจสอบและปรับขนาดให้บริการได้อัตโนมัติเพื่อให้บริการได้ทันเวลาที่ต้องการ ซึ่งคล้ายกับการจ้างหรือการใช้เอาท์ซอร์สงานให้บริการในการดูแลระบบ IT

จากเรื่องราวความสำเร็จของหลายองค์กรแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น low-code ช่วยให้การพัฒนาแอปพลิเคชั่นทำได้เร็วขึ้น ใช้ทรัพยากรน้อยลง และสามารถส่งมอบแอปพลิเคชั่นได้ด้วยต้นทุนที่น้อยลง นายฮาระเชื่อว่า “ภายใต้การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่องค์กรต่าง ๆ ควรมี คือความยืดหยุ่นและคล่องตัว รวมถึงการเปิดโอกาสให้มีการทดลองและสร้างสรรค์นวัตกรรมไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล เพื่อให้องค์กรไม่เพียงสามารถอยู่รอดได้ แต่ต้องเติบโตได้ดีภายใต้ทุกสถานการณ์”

###

เกี่ยวกับบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีทีมงานกว่า 6,600 คน ที่ให้บริการลูกค้ากว่า 1,100 รายทั่วภูมิภาคเอเชีย อเมริกา และยุโรป นับตั้งแต่เปิดให้บริการที่ปรึกษาในประเทศไทยเมื่อปี 2548 เอบีม คอนซัลติ้ง  (ประเทศไทย) มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 400 คน ที่ให้บริการลูกค้ามากกว่า 200 ราย ในประเทศไทย ด้วยความเชี่ยวชาญในบริการด้านด้านดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชั่น เพื่อช่วยสร้างความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ การปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจ ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมเทคโนโลยี และยกระดับผลการดำเนินงานขององค์กรด้วย ERP และโซลูชั่นอื่น ๆ ทั้งหมด รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการจัดการ Digital BPI การวิเคราะห์ข้อมูลการจัดการโครงการด้านไอที และเอาท์ซอร์สสำหรับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ในประเทศไทย นอกจากนี้บริษัท เอบีมฯ ยังเป็นพันธมิตรที่ดีกับ SAP โดยให้บริการด้วยทีมที่ปรึกษาที่ได้รับใบรับรองจาก SAP เพื่อความสำเร็จในการทรานสฟอร์มของเอบีมร่วมมือกับลูกค้าในการวินิจฉัยและแก้ไขความท้าทายที่แท้จริงด้วยโซลูชั่นที่รวมการปฏิบัติที่ดีที่สุดและการดำเนินงานเข้ากับความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในอุตสาหกรรม โดยเน้นใช้วิธีการปฏิบัติได้จริง (Pragmatic Approach) เพื่อมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับผลลัพธ์ที่รวดเร็ว คุ้มค่า และวัดผลได้ เอบีมมีปรัชญาการบริหารจัดการคือ “Real Partner” ด้วยการให้บริการที่ปรึกษาด้วยบุคลากรที่มีทักษะ       มีความรู้ มีความเชี่ยวชาญ พร้อมโซลูชั่นที่แก้ปัญหาได้จริง และให้ผลลัพธ์ที่เป็นความสำเร็จของลูกค้า        อย่างแท้จริง ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.abeam.com/th/en

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …