ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือกับ เอ็นจีน่า เปิดตัวให้บริการ SD-WAN ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจากซิสโก้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย –  11 มกราคม 2564 – ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ Tier IV ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ขยายความร่วมมือกับ Next Generation Enterprise Network Alliance (ngena) ในการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอเครือข่าย SD-WAN-as a Service ทำให้ลูกค้าสามารถใช้โซลูชันนี้ในการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่มีมาตรฐานสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Cisco  SD-WAN

เอ็นจีน่าเป็นผู้ให้บริการ SD-WAN as a service อย่างครบวงจรระดับโลกรายเดียวและเป็นรายแรกที่นำเสนอการกำหนดค่าที่สร้างไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถนำไปใช้สำหรับการปรับเปลี่ยนที่รวดเร็วและปลอดภัยด้วย Connectivity Platform as a Service

เอ็นจีน่าถูกสร้างขึ้นมาจากเทคโนโลยีของซิสโก้ โดยมีคุณสมบัติเด่นของตัวบริการในด้านการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นและการกำหนดค่าล่วงหน้า ทำให้เป็นโซลูชั่นเดียวในตลาดปัจจุบันที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อแบบมัลติคลาวด์ เป็นผลให้ไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนด้านอุปกรณ์ที่มีราคาสูง การจัดการโครงการ หรือการใช้เวลากำหนดค่าที่ยาวนาน

Cisco SD-WAN เป็นสถาปัตยกรรม WAN แบบโอเวอร์เลย์ที่เชื่อมต่อคลาวด์ระหว่างสาขาของลูกค้าไปยังดาต้าเซ็นเตอร์และสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ผ่านแฟบริกเดียว ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคาดเดาประสบการณ์การใช้งานได้ เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นแบบ SaaS, IaaS และ PaaS นอกจากนี้ยังมีการรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการทั้งในที่ตั้งหรือผ่านระบบคลาวด์

Cisco SD-WAN สามารถวิเคราะห์ให้เห็นถึงข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับลูกค้าในการแยกแยะและแก้ไขปัญหาได้ทันถ้วงที นอกจากนี้ยังสามารถนำเสนอการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับการวางแผนสำหรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ และเหนือสิ่งอื่นใดสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ในการปรับปริมาณความต้องการการสนับสนุนทางด้านไอที คุณจำเป็นต้องมีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่งรวมถึงการใช้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปลอดภัยและสามารถเชื่อถือได้เช่น ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ทั้งนี้ลูกค้าองค์กรสามารถรับบริการเทคโนโลยี SD-WAN พร้อมระบบคลาวด์และเวอร์ชวลไลเซชันที่รับประกัน 100% uptime โดยความร่วมมือของซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) และเอ็นจีน่า

ในฐานะดาต้าเซ็นเตอร์อันดับหนึ่งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มอบบริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ให้ความพร้อมในระดับ 100% ครอบคลุมทั้งภูมิภาค เพื่อยกระดับเทคโนโลยีให้กับองค์กรในทุกขนาดธุรกิจรวมถึงประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า  

นางสุนิตา บ๊อตเซ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในการร่วมมือกับ เอ็นจีน่า เพื่อนำเสนอบริการ SD-WAN ที่สร้างจากเทคโนโลยีของซิสโก้ให้กับลูกค้าของเรา เราจะสามารถนำเสนอโซลูชั่นเพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ความคล่องตัว ประสิทธิภาพ และสามารถรองรับการจัดการการดำเนินการขององค์กรที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงเว็บและการใช้งานโมบายแอปพลิเคชั่นจำนวนมากได้อย่างปลอดภัยและเกิดความล่าช้าน้อยที่สุด ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยลดต้นทุนได้อีกด้วย

ด้วยความร่วมมือกับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เอ็นจีน่าจะสามารถให้บริการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมครบวงจรผ่านระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบซึ่งจะมีความยืดหยุ่นสูงและใช้งานง่ายไม่ว่าจะมีการเชื่อมโยงไปยังสถานที่ใด ๆ ในภูมิภาค โดยเฉพาะในประเทศไทย โดยเอ็นจีน่าใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ระดับโลกเพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลไปยังระบบคลาวด์

นายบาร์ท ดี กราฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เอ็นจีน่า เผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ร่วมเป็นพันธมิตรของเราในการขยาย SD-WAN ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มีการจัดการแบบเต็มรูปแบบด้วยเทคโนโลยีจากซิสโก้โดยบริษัท เอ็นจีน่า ผมมั่นใจว่าความร่วมมือของเราจะช่วยส่งเสริมให้เกิดการใช้งานบริการเครือข่ายคลาวด์เนทีฟรุ่นต่อไปในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนได้อย่างมีนัยสำคัญ”  

นายแดนนี่ สโมเดอร์ ผู้จัดการประจำภูมิภาค APJC กลุ่มผลิตภัณฑ์ SD-WAN บริษัทซิสโก้ กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ บริษัทข้ามชาติ และผู้ให้บริการคลาวด์ ทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาคอาเซียน ความเป็นจริงในปัจจุบันสะท้อนให้เห็นว่าการรักษาความปลอดภัยและคุณลักษณะต่างๆ ของ WAN จำเป็นต้องมีการใช้อย่างแพร่หลายบนคลาวด์ที่มีความยืดหยุ่นและคล่องตัว ด้วย Cisco SD-WAN เรานำเสนอ SASE (Secure Access Service Edge) แบบครบวงจรรายแรกที่รวม SD-WAN ที่ดีที่สุดเข้ากับพอร์ตโฟลิโอ Cisco Umbrella Cloud Security”

###

เกี่ยวกับซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย)

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) เป็นบริษัทร่วมลงทุนระหว่าง ซุปเปอร์แนป อินเตอร์เนชั่นแนล และองค์กรชั้นนำในประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ 2 ชลบุรี ศูนย์ข้อมูลได้รับการออกแบบและดำเนินการด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ตามศูนย์ข้อมูลแบบ multi-tenant ของ Switch SUPERNAP ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน Tier IV Design, Tier IV Facility, และ Tier IV Gold Operations

ซุปเปอร์แนป อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์สำหรับผลิตภัณฑ์ Switch SUPERNAP ในระดับนานาชาติแต่เพียงผู้เดียว ศูนย์ข้อมูล SUPERNAP ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นระบบนิเวศเทคโนโลยีที่มีการออกแบบดีที่สุด ใหญ่ที่สุด เพื่อให้เป็น colocation ดาต้าเซ็นเตอร์ ที่มีขนาดใหญ่

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) มอบบริการดาต้าเซ็นเตอร์ ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ องค์กรภาครัฐ องค์กรธุรกิจข้ามชาติ และผู้ให้บริการคลาวด์

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://www.supernap.co.th/

เกี่ยวกับเอ็นจีน่า

เอ็นจีน่าเป็นบริษัทระดับโลกที่เชื่อมต่อทีมงานด้วยระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อจากส่วนกลาง เอ็นจีน่าช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบคลาวด์คอมพิวติ้งระดับโลก เครือข่ายธุรกิจ การวิเคราะห์ข้อมูล และความปลอดภัยของข้อมูลทั้งในที่ทำงานภายในองค์กรและที่บ้านเพียงแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น 

โซลูชั่น SD-WAN ของเอ็นจีน่าสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีของ ซิสโก้ ที่ใช้ระบบคลาวด์ที่ทันสมัยและเทคโนโลยีเสมือนจริง เอ็นจีน่าเป็นบริษัทแรกที่นำเสนอการกำหนดค่าที่สร้างไว้ล่วงหน้าเพื่อการปรับเปลี่ยนใช้งานที่รวดเร็วและปลอดภัยโดยใช้ Connectivity Platform as a Service

เอ็นจีน่ามีสำนักงานใหญ่ในแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยมีการดำเนินธุรกิจทั้งในสหรัฐอเมริกา อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ ngena.net

เกี่ยวกับซิสโก้ 

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่ยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซิสโก้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ จากวิธีการใช้แอปพลิเคชันที่แตกต่างไปจากเดิม การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมของคุณเพื่อโลกแห่งอนาคต เปิดประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ Twitter 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …