เอ็นทีที ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้นำด้านการให้บริการและการบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใน IDC MarketScape

สิงคโปร์ – 6 มกราคม 2564NTT Ltd., ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ได้รับการยอมรับด้านความเป็นผู้นำด้านการให้บริการและบริหารจัดการศูนย์ข้อมูล หรือดาต้าเซ็นเตอร์ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (โดยไม่รวมประเทศญี่ปุ่น) ใน  IDC MarketScape หรือ IDC MarketScape: Asia/Pacific (Excluding Japan) Datacenter Operations and Management 2020 Vendor Assessment. ในรายงานได้เน้นย้ำถึงดาต้าเซ็นเตอร์ของเอ็นทีที ที่มีการให้บริการอย่างกว้างขวางและครอบคลุมการให้บริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างทั่วถึง พร้อมกันนี้ยังได้รับการแนะนำอย่างแข็งขันว่าเอ็นทีทีเหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการขยายธุรกิจในเอเชีย

รายงานดังกล่าวได้ประเมินผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดำเนินการในสี่ประเทศหรือมากกว่านั้น ที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยไม่รวมประเทศญี่ปุ่น  (APeJ) เพื่อให้บริการลูกค้าด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ที่รองรับผู้ใช้บริการได้หลากหลายราย (multi-tenant) โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลของตนที่อยู่ภายนอกมายังดาต้าเซ็นเตอร์ได้ โดยในรายงานดังกล่าวเน้นย้ำถึงโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือของเอ็นทีที ที่ช่วยให้บริษัทข้ามชาติ (multi-national corporations : MNCs) เติบโตทางธุรกิจในประเทศสำคัญๆ นอกเหนือจากการสนับสนุนความพยายามในการทรานสฟอร์มทางดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพแล้วนั้น ระบบนิเวศ (ecosystem) ของพันธมิตรของเอ็นทีที ยังให้ประโยชน์แก่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง จากทักษะและบริการในท้องถิ่นเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ทั้งนี้ ในรายงานดังกล่าวประเมินผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดำเนินการข้ามชาติ โดย จอห์น ลอมบาร์ด ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ NTT Ltd. กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็น ‘ผู้นำ’ ใน IDC MarketScape โดยล่าสุดเศรษฐกิจดิจิทัลเติบโตขึ้นอย่างมาก และเอ็นทีทีจะยังคงนำเสนอกลยุทธ์ที่แตกต่าง ซึ่งมีรากฐานมาจากนวัตกรรมสำหรับธุรกิจที่เลือกเช่าพื้นที่ฝากเครื่องเซิร์ฟเวอร์งานขององค์กรและศูนย์ข้อมูลที่อยู่ใกล้กับลูกค้า”

ด้วยการเปิดตัวทั่วโลกในกว่า 20 ประเทศ โดยเอ็นทีทีเพิ่งประกาศว่าจะมีการขยายแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลทั่วโลกพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ในตลาดสำคัญๆ ในประเทศมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, อินเดีย, อังกฤษ, แอฟริกาใต้, สเปน, ออสเตรีย, สวิสเซอร์แลนด์, เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา

ลอมบาร์ด กล่าวเพิ่มเติมว่า “มันเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะขยายธุรกิจไปทั่วโลกในช่วงที่เกิดโรคระบาดนี้เนื่องจากเราเห็นความจำเป็นที่จะต้องให้การสนับสนุนลูกค้าของเราในขณะที่พวกเขาเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคซึ่งนำไปสู่ความต้องการบริการคลาวด์ที่ปลอดภัย ความบันเทิงทางดิจิทัล และเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นใหม่”

ริวอิจิ มัตสึโอะ รองประธานกรรมการบริหาร แผนก Global Data Center ของ NTT Ltd. กล่าวว่า ด้วยศูนย์ข้อมูลเทคโนโลยีขั้นสูงของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการบริการเต็มกำลัง (full-stack) และเรากำลังทบทวนแผนการขยายดาต้าเซ็นเตอร์ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด โดยลูกค้าที่ใช้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ของเอ็นทีที สามารถเข้าถึงโซลูชั่นเทคโนโลยีแบบ full-stack จากทั้งศูนย์ข้อมูล, ระบบเน็ตเวิร์ค, คลาวด์, โครงสร้างพื้นฐานด้านเสียงและวิดีโอ รวมถึงบริการด้านบริหารจัดการ โดยแพลตฟอร์มของดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลกของเอ็นทีที จะเปิดใช้งานโซลูชั่นแบบ end-to-end สำหรับลูกค้าในการสร้างสมดุลของงานไอทีที่สำคัญและในสถานที่สำคัญ ๆ ทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอันดับของเอ็นทีทีใน IDC MarketScape ได้ที่ 

Find out more about NTT’s position in the IDC MarketScape: Asia/Pacific (Excluding Japan) Datacenter Operations and Management 2020 Vendor Assessment. 

หรือสามารถเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Global Data Center ของเอ็นทีที ได้ที่ https://datacenter.hello.global.ntt

###

เกี่ยวกับ IDC MarketScape

IDC MarketScapeแบบจำลองการประเมินผู้ให้บริการได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ภาพรวมของความแข็งแกร่งในการแข่งขันของซัพพลายเออร์ด้านICT(เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) ในตลาดที่กำหนดโดยการวิจัยจะใช้วิธีการให้คะแนนที่เข้มงวดรวมถึงการใช้เกณฑ์เชิงคุณภาพและเชิงปริมาณซึ่งส่งผลให้มีภาพประกอบกราฟิกเดียวของผู้ขายแต่ละตำแหน่งภายในตลาดที่กำหนดโดย IDC MarketScapeให้กรอบที่ชัดเจนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์การให้บริการขีดความสามารถกลยุทธ์และปัจจัยความสำเร็จของตลาดในปัจจุบันและในอนาคตของผู้ค้าไอทีและโทรคมนาคมโดยสามารถเปรียบเทียบได้อย่างมีความหมายซึ่งกรอบดังกล่าวยังช่วยให้ผู้ให้บริการเทคโนโลยีได้รับการประเมินแบบ360องศาถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของผู้จัดจำหน่ายในปัจจุบันและอนาคต

เกี่ยวกับเอ็นทีที

NTT Ltd. เป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เราร่วมมือกับองค์กรต่างๆทั่วโลกเพื่อกำหนดและบรรลุผลผ่านโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเราแล้วความชาญฉลาดหมายถึงการขับเคลื่อนข้อมูลการเชื่อมต่อดิจิทัลและความปลอดภัย ในฐานะผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลกเรามีพนักงานมากกว่า 40,000 คนประจำอยู่ตามสำนักงานสาขาทั่วโลก ครอบคลุม 57ประเทศ และมีการแลกเปลี่ยนทางการค้าใน 73 ประเทศ พร้อมทั้งให้บริการมากกว่า 200 ประเทศ และเมื่อร่วมมือกันเราสามารถสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมถึงกัน 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …