BUILDER.AI เปิดตัว ‘STUDIO RAPID™’ ช่วยองค์กรสร้าง NATIVE APPS ได้ในวันเดียว

Studio Rapid นำเสนอโซลูชั่นแบบ  No-Code สำหรับลูกค้าองค์กรเพื่อสร้างแอปฯที่ครอบคลุมในเวลาอันสั้นและสามารถปรับเปลี่ยนได้แบบเรียลไทม์ 

องค์กรสามารถเริ่มจากไอเดียไปสู่แอปฯที่ใช้งานได้จริงในเวลาที่น้อยกว่า 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว 

21 ตุลาคม 2563 – Builder.ai เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ No-Code ชั้นนำที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างซอฟต์แวร์โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจเทคโนโลยี ซึ่งวันนี้ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์  No-Code ใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Studio Rapid ™ซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสร้าง Native App ทั้งหมดได้เองภายในวันเดียว แม้ว่าโดยทั่วไปแอปฯจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนในการพัฒนาขึ้นมา แต่เทคโนโลยี Studio Rapid เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง Native App ตั้งต้นที่เรียบง่ายซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันทีในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ส่วนแอปพลิเคชันระดับองค์กรที่ซับซ้อนมากขึ้นก็สามารถสร้างขึ้นได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

Builder.ai ได้พัฒนาแพลตฟอร์มกลุ่ม No-Code ให้ล้ำลึกยิ่งขึ้นทำให้ลูกค้าระดับองค์กรสามารถสร้าง ออกแบบ และปรับใช้ Native App ได้ด้วยตัวเองหรือด้วยบริการจากเครือข่ายนักพัฒนาของ Builder.ai โดยผู้สร้างแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสามารถสร้างหน้าของ Native Mobile App ที่น่าดึงดูดได้อย่างรวดเร็วและไม่ซับซ้อน โดยไม่ต้องสร้างตรรกะทางธุรกิจขึ้นมาใหม่ในแอปพลิเคชันพื้นฐาน 

ประโยชน์สำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างแอปฯคุณภาพสูงอย่างรวดเร็ว ได้แก่: 

  • พลังในการทำงานร่วมกัน: โหมดการรับชม Rapid Viewer ช่วยให้หุ้นส่วนทั้งหมดได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแบบเรียลไทม์บนอุปกรณ์มือถือของตน
  • ไม่ต้องใช้นักพัฒนาซอฟต์แวร์: ลูกค้าสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้สร้างแอปฯที่กว้างขวางของ Builder.ai ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องมีนักออกแบบหรือความสามารถทางเทคนิคภายในองค์กร
  • การปรับเปลี่ยนแบบเรียลไทม์: ทีมสามารถทำการอัปเดตได้แย่างรวดเร็ว สร้างดีไซน์ใหม่ๆ เพิ่มฟังก์ชันใหม่ และดูผลลัพธ์ในแอปฯได้ทันที
  • การปรับใช้โดยไม่ต้องมีความรู้ทางด้านเทคโนโลยี: สามารถรวมแอปฯเข้ากับระบบที่มีอยู่ได้ผ่าน API mapper ที่ใช้งานง่ายซึ่งแสดงตรรกะทางธุรกิจ (business logic) โดยไม่ต้องใช้ database logic หรือ visual workflows
  • “Super App” หนึ่งเดียว: ลูกค้าระดับองค์กรสามารถเปิด virtual app stores บนอุปกรณ์ไร้สายของผู้ใช้ได้ โดยให้บริการแอปพลิเคชันระดับองค์กรทั้งหมดไว้ในที่เดียว 
  • ความปลอดภัยสูงสุด: Studio Rapid ไม่ได้เก็บหรือรวบรวมข้อมูลใดๆ มีแค่การอนุญาตให้ข้อมูลไหลผ่าน API เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของข้อมูล

“เป้าหมายสูงสุดของ Builder.ai คือการเชื่อมโยงของไอเดียที่ยอดเยี่ยมกับ Realized Product เรายังคงทำตามคำมั่นสัญญานั้นด้วยการให้บริการเครื่องมือสำหรับลูกค้าระดับองค์กร เพื่อให้ทุกคนในองค์กรมีความสามารถในการนำความคิดของพวกเขาไปใช้จริงโดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเลย” คุณ Sachin Dev Duggal ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Builder.ai กล่าว “ความซับซ้อนของการนำแอปฯมาใช้งานถือเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอยู่มาก และหลายๆแพลตฟอร์มก็จบลงที่การต้องขอคำปรึกษาจากบุคคลที่สาม วันนี้เรากำลังทำลายแม่พิมพ์นั้น ด้วยเครื่องมือที่คุณสามารถสร้างแอปฯที่ใช้งานได้ขึ้นมาด้วยตัวเองหรือผ่านผู้เชี่ยวชาญของเรา การพัฒนาแอปฯไม่เคยหยุดอยู่กับที่ ทุกแผนกและพนักงานภายในบริษัทนั้นๆ จำเป็นจะต้องพัฒนา และทบทวนไอเดียอยู่เสมอด้วยการปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ และการเปลี่ยนแปลงที่มักจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มขึ้นมากมาย แต่ด้วย Studio Rapid ลูกค้าสามารถสร้างแอปฯได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง จากนั้นทดลองใช้แอปฯ และทำการปรับเปลี่ยนดีไซน์ควบคู่กันไป ซึ่งช่วยให้หุ้นส่วนมีอิสระในการทดสอบการอัปเดตแอปฯโดยไม่สูญเสียเวลาและเงินจริง”

การทำงานของ Studio Rapid จะใช้การดีไซน์เป็นหลักและมีเครื่องมือสร้าง UI แบบ  No-Code ให้กับผู้ใช้เพื่อสร้างแอปฯ ลูกค้าสร้างแอปฯของตนโดยการแทรกส่วนประกอบต่างๆลงใน Studio Rapid เช่นรูปภาพ ไอคอน และข้อความ เพื่อเป็นการปรับแต่งการออกแบบ และพฤติกรรมได้อย่างเต็มที่ เมื่อพัฒนาแอปฯขึ้นมาแล้ว หุ้นส่วนทั้งหมดสามารถใช้งานและทดสอบแอปฯ และทำการปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ในช่วงเวลาสี่สัปดาห์ แม้ว่า Builder.ai มีธีมที่สร้างไว้แล้วล่วงหน้าเพื่อความรวดเร็วในการสร้างแอปฯ แต่ลูกค้าก็สามารถเลือกออกแบบรูปลักษณ์ของแอปฯที่ไม่เหมือนใครได้ด้วยตัวเอง ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเครือข่ายนักออกแบบที่กว้างขวางของ Builder และยังสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันที่ซับซ้อนมากขึ้นสำหรับพวกเขาได้ใน Builder Studio อีกด้วย

Studio Rapid พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าองค์กรที่เริ่มต้นจากโมเดลลิขสิทธิ์ (licensed model)

####

เกี่ยวกับ Builder

Builder.ai เป็นแพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ไม่ต้องใช้โค้ดที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและองค์กรต่างๆให้สามารถสร้าง ใช้งาน และขยายซอฟต์แวร์ได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ยังมีสิทธิ์ที่จะเป็นเจ้าของซอฟต์แวร์นั้น นำทีมโดย คุณ Sachin Dev Duggal ผู้ประกอบการมากประสบการณ์ Builder.ai เข้ามาเปลี่ยนวิธีการสร้างซอฟต์แวร์แบบ tailor-made ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์หลักของแต่ละธุรกิจ ซึ่งรวมไปถึง Builder Studio, Builder Cloud, Builder Care และ Builder Now ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Builder เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน และสนับสนุนโดยสำนักงานในกรุงเดลี ลอสแอนเจลิส โตเกียว และดูไบ ลูกค้าปัจจุบันมีทั้งร้านเบเกอรี่ในริยาดห์ ไปจนถึงองค์กรอย่าง BBC, Virgin Unite และ Skoda ไปจนถึง US Air Force ที่ระบบการรักษาความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่ง

Builder.ai สร้างขึ้นมาด้วยความเชื่อว่าทุกคนควรจะมีความสามารถในการสร้างไอเดียขึ้นมาโดยไม่ต้องเขียนโค้ด 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …