“เทนเซ็นต์” จับมือ “อัฟวาแลนท์” ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ มุ่งยกระดับศักยภาพด้านธุรกิจของลูกค้าด้วยเทนเซ็นต์ คลาวด์

ด้วยบริการคลาวด์อัจฉริยะคุณภาพระดับโลกเพื่อประสิทธิภาพการทำธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น เน้นการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และระบบการเรียนรู้ของเครื่องสอดรับการขับเคลื่อนธุรกิจยุค New Normal 

15 ตุลาคม 2563 กรุงเทพฯ – บริษัทเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด (Tencent) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริการด้านเนื้อหาเอ็นเตอร์เทนเมนท์และโซลูชันด้านเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองทุกความต้องการยุคดิจิทัลประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับพันธมิตรบริษัทอัฟวาแลนท์จำกัดผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์โซลูชันและเทคโนโลยีแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศไทยร่วมพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) เปิดตัว “อัฟวาแลนท์คลาวด์พาวเวอร์บายเทนเซ็นต์ไทยแลนด์” (Avalant Cloud Powered by Tencent Thailand) บริการแพลตฟอร์มคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์คลาวด์ที่จะสามารถรองรับและตอบสนองความต้องการด้าน Internet of Things (IoT) และ Data Analytics ของธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพรุกเจาะกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ในตลาดอาเซียนตั้งเป้าบริการคลาวด์อัจฉริยะนี้จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนพร้อมร่วมผลักดันธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์

“อัฟวาแลนท์คลาวด์พาวเวอร์บายเทนเซ็นต์ไทยแลนด์” (Avalant Cloud Powered by Tencent Thailand)คือบริการระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) ที่มีความน่าเชื่อถือ มีความยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง และมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) และแพลตฟอร์มปฎิบัติการสำหรับงานสัมมนาออนไลน์ประสิทธิภาพสูง Tencent Cloud Conference เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ โรงพยาบาล ธนาคาร ธุรกิจประกัน ลอจิสติกส์ และการศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโซลูชันและบริการอีกมากมายสำหรับองค์กรที่ต้องการเร่งพัฒนา
ขีดความสามารถด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในยุค New Normal เช่น Customer Experience, Digital Transformation, Process Automation, Real-time Business, Big Data, AI และ Low Code Delivery Model เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้สามารถให้บริการในรูปแบบ SaaS (Software as a Service)

มร. ชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัทเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด“เทนเซ็นต์ คลาวด์มุ่งมั่นที่จะมอบนวัตกรรมที่ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลง และขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนด้วยความเข้าใจเชิงลึกในด้านการให้บริการแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ซึ่งพิสูจน์แล้วจากผู้ใช้งานกว่าหนึ่งพันล้านคนทั่วโลก ทั้งในเรื่องความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ
อัฟวาแลนท์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ในครั้งนี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เทนเซ็นต์ขยายพอร์ตโฟลิโอทางธุรกิจ และนำเสนอบริการคลาวด์ โซลูชันของเราให้กับกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น”

ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ เทนเซ็นต์ คลาวด์ อัฟวาแลนท์ มอบบริการระบบปฏิบัติการคลาวด์อัจฉริยะ ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ทีมสนับสนุนของเทนเซ็นต์ คลาวด์ในประเทศไทย ยังสามารถให้บริการและคำปรึกษากับลูกค้าคนไทยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในประเทศได้อีกด้วย

มร. ชางกล่าวต่อว่า“เทนเซ็นต์ คลาวด์ มอบบริการระบบปฏิบัติการคลาวด์ระดับเวิล์ดคลาส ที่มีประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และยืดหยุ่น สามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้า  พร้อมทั้งสามารถมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม อีกทั้งการมีศูนย์จัดเก็บข้อมูล (Data Center) ที่ตั้งอยู่ในประเทศเพื่อให้การถ่ายโอนข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งเมื่อผสานกับจุดแข็งของอัฟวาแลนท์ที่มีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าคนไทยในหลากหลายอุตสาหกรรม เราเชื่อว่าด้วยจุดแข็งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยสนับสนุนให้บริการ ‘อัฟวาแลนท์ คลาวด์ พาวเวอร์ บาย เทนเซ็นต์ ไทยแลนด์’ ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากองค์กรชั้นนำต่างๆ ทั้งในประเทศไทย และในตลาดอาเซียน”

“อัฟวาแลนท์ คลาวด์ พาวเวอร์ บาย เทนเซ็นต์ ไทยแลนด์” (Avalant Cloud Powered by Tencent Thailand) มอบบริการคลาวด์แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จะสามารถรองรับ และตอบสนองความต้องการด้าน Internet of Things (IoT) และ Data Analytics ที่กำลังเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก

นายอัครพล บุญวรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทอัฟวาแลนท์จำกัดกล่าวว่า “เทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกที่รวดเร็ว ส่งผลให้การขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กรต่างๆ เริ่มทยอยก้าวข้ามยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแล้ว และกำลังเข้าสู่ยุค Maker Generation ซึ่งเป็นยุคที่ทุกองค์กรต้องสร้างนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพในทุกๆ ระดับเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งนับเป็นความท้าทายที่สำคัญขององค์กรในปัจจุบันที่จะต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ การเลือกใช้บริการแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนนวัตกรรมได้อย่างยั่งยืน ดังนั้น ความร่วมมือกับเทนเซ็นต์ในการเปิดตัวบริการ ‘Avalant Cloud Powered by Tencent Thailand’ ในครั้งนี้ เราจึงเชื่อมั่นว่าจะเป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม พร้อมช่วยยกระดับการให้บริการด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะในประเทศไทยให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น”

“ตลอดเวลากว่า 18 ปี บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกระดับตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ รวมไปถึงหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจต่างๆ จนถึงองค์กรขนาดกลาง และกลุ่มสตาร์ทอัพ โดยในปัจจุบัน อัฟวาแลนท์มีลูกค้า และพันธมิตรอยู่ในหลายประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์
ซึ่งความร่วมมือกับเทนเซ็นต์ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และขยายโอกาสทางธุรกิจให้กับทั้งสององค์กรเติบโตไปด้วยกันในตลาดระดับอาเซียน” นายอัครพลกล่าวทิ้งท้าย

###

เกี่ยวกับเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย

บริษัทเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด เป็นผู้นำด้านการเป็นให้บริการแพล็ตฟอร์มและเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย ครอบคลุมทั้งข่าวสาร-เพลง-หนัง/ซีรีส์-เกม รวมถึงให้บริการและโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อเปลี่ยนผ่านสังคมไทยสู่สังคมดิจิทัล และการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ที่สมบูรณ์ มีบริการครอบคลุมทั้งหมด 3 ด้าน ได้แก่ 

  1. แพลตฟอร์มด้านเนื้อหา (News & Portal) อย่างเว็บไซต์สนุก (Sanook) แหล่งรวมเนื้อหาข่าวสารเพื่อทุกคน 
  2. แพลตฟอร์มความบันเทิงและมัลติมีเดีย (Entertainment & Multimedia) อย่าง JOOX, WeTV และ Tencent Games
  3. บริการ (Services) ได้แก่ เทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) บริการด้านคลาวด์เทคโนโลยี ที่รองรับความต้องการของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนพร้อมศูนย์ดาต้า เซ็นเตอร์ในเมืองไทย รวมถึง TSA (Tencent Social Ads) ซึ่งเป็นเครือข่ายโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ของเทนเซ็นต์ และTopspace ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลเอเจนซี่ครบวงจร

เกี่ยวกับอัฟวาแลนท์

บริษัทอัฟวาแลนท์จํากัด เป็นบริษัทฯ เทคโนโลยีชั้นนำของประเทศที่พัฒนาแพลตฟอร์มคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (Cloud & AI Platform) เพื่อตอบโจทย์องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในยุค New Normal รวมทั้งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์และออกแบบกระบวนการทางธุรกิจ การวางแผนเชิงกลยุทธ์ การบริหารจัดการโครงการ การออกแบบโครงสร้างพื้นฐาน การออกแบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ และการออกแบบสถาปัตยกรรมองค์กรมากว่า 18 ปี อัฟวาแลนท์นำผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านธุรกิจและด้านเทคนิคมาประสานงานร่วมกันเพื่อส่งมอบระบบงานที่มีประสิทธิภาพสูง และสามารถพัฒนาต่อยอดได้อย่างยั่งยืน มีบริการครอบคลุมทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่

  1. แพลตฟอร์มคลาวด์ (Cloud Platform) ให้บริการ As a Service บนคลาวด์ ทั้งแบบที่เป็น Public Cloud, Private Cloud และ Hybrid Cloud ที่สามารถตอบโจทย์ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมและขนาดธุรกิจ
  2. เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตให้กับองค์กร การเข้าใจลูกค้าให้ลึกซึ้ง การลดค่าใช้จ่ายต่างๆในการปฎิบัติการ เป็นต้น
  3. Low Code แพลตฟอร์ม (ONEWEB) เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ช่วยองค์กรในการพัฒนาบริการดิจิทัลต่างๆให้เร็วขึ้น มีความยืดหยุ่นสูง และรองรับการขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนเขียนโปรแกรมแบบเดิม ไปเป็นการพัฒนาในลักษณะ Visual-based, Design Driven โดยสามารถนำมาใช้ในการพัฒนา Mobile/Web Application, Workflow, Digital Core, APIs และ DevOps
  4. แพลตฟอร์มฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Platform) ที่รองรับการบริหารจัดการฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ที่ต้องเก็บข้อมูลที่มีปริมาณมากและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพและแม่นยำ

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …