EXPARA ผนึกกำลัง YBI ภายใต้การลงทุนจาก GOOGLE.ORG จัดโครงการเพื่อการรับมือและฟื้นฟูธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงเทพฯ (21 กันยายน 2563) – เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอกซ์พารา ประเทศไทย (Expara Thailand) ผู้นำด้าน ธุรกิจสนับสนุนการเงิน และการลงทุนด้านนวัตกรรม ให้แก่บริษัทหน้าใหม่หรือสตาร์ทอัพ (Start-up) ได้รับ การแต่งตั้งให้เป็นพันธมิตรกับ Youth Business International (YBI) เครือข่ายองค์กรธุรกิจนานาชาติ จากประเทศอังกฤษ ในการดำเนินการจัดแคมเปญ ‘การรับมือและฟื้นฟูธุรกิจอย่างเร่งด่วน’ หรือ ‘Rapid Response And Recovery Programme’ เพื่อช่วยผู้ประกอบการ ธุรกิจสตาร์ทอัพ และธุรกิจรายย่อยใน ประเทศไทย ให้สามารถรับมือ ปรับตัว และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หลังการผ่านพ้นของสถานการณ์การแพร่ ระบาดโควิด-19 โดยแคมเปญนี้ได้รับเงินลงทุนสนับสนุนจากหน่วยงานการกุศล Google.org

เศรษฐกิจโลกได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อันเนื่องมาจากวิกฤตโควิด-19 ทั้งธุรกิจรายย่อย และธุรกิจขนาดกลาง ต่างได้รับผลกระทบร้ายแรงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจ้าของธุรกิจ และผู้ประกอบการ ตลอดจนเยาวชนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ที่กำลังดิ้นรนกับวิกฤตที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และต่างรอรับการสนับสนุนและช่วยเหลืออยู่

คุณดักลาส อับบรัมส์ (Douglas Abrams) กรรมการผู้จัดการบริษัท เอกซ์พารา ประเทศไทย

คุณดักลาส อับบรัมส์ (Douglas Abrams) กรรมการผู้จัดการบริษัท เอกซ์พารา ประเทศไทย กล่าวว่า

“การระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปี 2563 นี้ ได้สร้างความเจ็บปวดและความเสียหายทาง เศรษฐกิจเป็นอย่างมากในประเทศไทยและทั่วโลก และตอนนี้…ในขณะนี้คลื่นลูกแรกของการแพร่ระบาด ในประเทศไทยกำลังจะหมดไป เราไม่เพียงแต่จะต้องสร้างสิ่งที่เคยเสียหายหรือถูกทำลายขึ้นมาใหม่ แต่ต้อง ใช้โอกาสนี้เพื่อสร้างชีวิตวิถีใหม่ (New normal) ที่ดีกว่า สร้างปี 2564 ที่กำลังจะมาถึงให้ดีกว่า ที่เราเคยมี ให้เหมือนว่าการระบาดครั้งนี้ไม่เคยเกิดขึ้น และถึงแม้ว่าผลกระทบต่อการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น จะเลวร้ายมากเพียงใด…ให้โครงการของเรา ได้สนับสนุน ช่วยเหลือ และมอบโอกาสในการการพัฒนา ศักยภาพครั้งใหม่ ผ่านการอบรมศึกษาและเรียนรู้ด้านความท้าทายของนวัตกรรม รวมถึงการให้คำแนะนำ ปรึกษาที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ และธุรกิจรายย่อยในประเทศไทยโดยเฉพาะ

คุณดักลาส กล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสทำงานร่วมกับ ผู้เชี่ยวชาญของ Google ที่เข้าร่วมโครงการอาสาสมัคร เพื่อถ่ายทอดความรู้ ให้แก่ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจ ในการพัฒนาทักษะ และปรับตัวเพื่อรับมือกับ วิกฤตเศรษฐกิจนี้ รวมถึงเครือข่ายองค์กรที่คร่ำหวอดด้านประสบการณ์อย่าง YBI ที่ได้สนับสนุนธุรกิจขนาด กลางและขนาดเล็กมากว่า 200,000 ราย ในกว่า 32 ประเทศทั่วโลก”  

อนิตา เทสเซน (Anita Tiessen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) Youth Business International

คุณอนิตา เทสเซน (Anita Tiessen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) Youth Business International กล่าวว่า “ในแต่ละวันโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จึงน่าเห็นใจเจ้าของธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจ ขนาดเล็กที่มาจากชุมชนด้อยโอกาส ไม่สามารถแบกรับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากวิกฤตครั้งนี้ได้ และด้วย ความท้าทายเหล่านี้ จึงเป็นแรงผลักดันไปสู่เหล่าเครือข่ายของเรา จนได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็ว ในการ สนับสนุนเจ้าของธุรกิจทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบ ด้วยความเชื่อมั่นว่า YBI ภายใต้การสนับสนุนครั้งใหม่ของ Google.org นั้น จะสามารถช่วยรักษาและสนับสนุนธุรกิจกว่า 200,000 รายไปตลอดปี 2563-2564”

โรแวน บาร์เนต (Rowan Barnett) Head of Google.org, EMEA & APAC

คุณโรแวน บาร์เนต (Rowan Barnett) Head of Google.org, EMEA & APAC กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า “ไวรัสโคโรนาคือวิกฤตที่ส่งผลร้ายแรงต่อทั้งชีวิต ชุมชน และธุรกิจ ในสถานการณ์ที่บีบบังคับให้ต้องเผชิญ กับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่แบบไม่ทันตั้งตัวและไม่เคยมีมาก่อน และในขณะที่พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อให้ รอดพ้นจากวิกฤตนี้…เราหวังว่าการมอบทุนให้กับ Youth Business International ควบคู่ไปกับการริเริ่ม และสร้างสรรผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Google จะเป็นอีกแรงสนับสนุนที่ช่วยธุรกิจที่ได้รับผลกระทบสามารถ หาทางผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้”

ติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของโครงการ ชีวิตวิถีใหม่…ที่ดียิ่งกว่า (A Better NEW Normal)ภายใต้ แคมเปญการรับมือและฟื้นฟูธุรกิจอย่างเร่งด่วน (Rapid Response And Recovery Programme) ได้ทาง เวปไซต์: www.virtech.expara.com/a-better-new-normal

และทาง Social Media ได้ทุกช่องทาง:

Facebook: @ExparaSG
Twitter:    @ExparaAsia
Instagram: @ExparaVC
Linkedin: @Expara

###

เกี่ยวกับ Expara (Thailand)

Expara คือผู้บุกเบิกและผู้นำในการให้บริการด้านเงินทุน และการบริการร่วมทุนในระยะแรก ของเอเชียตะวันออกเฉียง ใต้โดยให้บริการด้านการลงทุนเพื่อการบ่มเพาะธุรกิจการเร่งอัตราการเติบโตและเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ การฝึกอบรมผู้ ประกอบการและการให้คำปรึกษาแก่สตาร์ทอัพในสิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และ มาเลเซียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 Douglas Abrams ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท เป็นผู้ร่วมทุนผู้ประกอบการ นักลงทุนและผู้สอนในสิงคโปร์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 Expara ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทสตาร์ทอัพ SMEs หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในระบบนิเวศขององค์กรท้องถิ่น

เกี่ยวกับ Youth Business International (YBI)

เครือข่ายองค์กรธุรกิจนานาชาติ จากประเทศอังกฤษ เป็นเครือข่ายองค์กรของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกกว่า 50 ประเทศที่ สนับสนุนเยาวชนที่ขาดโอกาส ให้เปลี่ยนความคิดของพวกเขาให้กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการสร้างงาน และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน วิสัยทัศน์ของเราคือโลกที่ผู้ประกอบการเยาวชนได้รับการยอมรับในการขับ เคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน เยาวชนทุกคนที่ต้องการจัดตั้งธุรกิจสามารถเติมเต็มศักยภาพได้ ผ่านการเชื่อม โยงจากเราและสมาชิกของเราเพื่อแบ่งปันความเชี่ยวชาญและการทำงานร่วมกันในการแก้ปัญหาสำหรับความท้าทาย ต่างๆ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.youthbusiness.org

เกี่ยวกับ Google.org

Google.org องค์กรการกุศลของบริษัท Google ให้ความสนับสนุนองค์กรในการจัดการปัญหาด้านมนุษยธรรม และใช้ นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เพื่อแก้ไขปัญหาและความท้าทายต่างๆ ให้ความสำคัญในการเร่งพัฒนาการเชื่อมโยง ขององค์กรต่างๆ ผ่านการสนับสนุนที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรวมไปถึงเงินลงทุน ตลอดจนผลิตภัณฑ์ และเทคนิคต่างๆ ด้วย ความคาดหวังที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เป็นโลกที่เหมาะสำหรับทุกคน เราเชื่อว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมสามารถ ก้าวไปข้างหน้าผ่าน 4 ประเด็นสำคัญ คือ การศึกษา โอกาสทางเศรษฐกิจ การยอมรับ และการรับมือกับวิกฤตต่างๆ

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …