มช. เดินเครื่องอีกขั้นสู่ Digital Transformation จับมือ ไวซ์ไซท์ พลิกโฉมองค์กรการศึกษาด้วยศักยภาพ Data Analytic

บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการด้านการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลในโซเชียลอันดับหนึ่งของประเทศไทย เปิดบ้านต้อนรับ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี รศ.ดร. ถนอมพร เลาหจรัสแสง ผู้ช่วยอธิการบดี ณ อาคารซันทาวเวอร์ส บี กรุงเทพฯ โดยมี คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้ร่วมลงนามความร่วมมือทางด้านการศึกษาและการใช้เครื่องมือติดตามสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อรับฟังข้อมูลเชิงลึกของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมเยี่ยมชมบริษัทฯ

ด้วยโซลูชั่น ZOCIAL EYE ของไวซ์ไซท์ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกบนโซเชียลมีเดียในการรับฟังเสียงของผู้คนในสังคม (Social Listening) และการติดตามความเคลื่อนไหวบนสื่อสังคมออนไลน์ในช่องทางต่างๆ เช่น เฟสบุ๊ค (Facebook) ทวิตเตอร์ (Twitter) อินสตาแกรม (Instagram) ด้วยวิธีการคัดกรองข้อมูลคำสำคัญ (Keywords) จะทำให้มหาวิทยาลัยสามารถนำข้อมูลเชิงลึกดังกล่าว มาวิเคราะห์ประเด็นและปัจจัยความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลในรูปแบบที่เข้าใจง่ายได้อย่างรวดเร็วในรูปแบบ Real Time  และมีความแม่นยำในประเด็นที่ผู้คนกล่าวถึงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เพื่อนำไปสู่การจัดการภาวะวิกฤตได้อย่างทันท่วงที  ตลอดจนยังสามารถวางแผนในการจัดการปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า และสามารถนำไปใช้ในการวางแผนในเชิงกลยุทธ์ต่างๆ ได้ในอนาคต นับเป็นก้าวสำคัญของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่นำเทคโนโลยีชั้นนำมาเป็นเครื่องมือในการเสริมความแข็งแกร่งขององค์กรเพื่อเป็นสถาบันการศึกษาในยุค Digital Transformation อย่างสมบูรณ์แบบรองรับการแข่งขันในยุคดิจิทัล 4.0

ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท ไวซ์ไซท์(ประเทศไทย)จำกัด ในครั้งนี้ ถือเป็นการบรรลุไมล์สโตนสำคัญอย่างเป็นรูปธรรมของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ต้องการผลักดันองค์กรสู่ digital transformation อย่างเต็มรูปแบบ การบริหารจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Management) มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบันแม้ในองค์กรการศึกษาที่ต้องเตรียมพร้อมรองรับเหตุการณ์วิกฤตที่คาดไม่ถึงอย่างสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งทำให้องค์กรรับมือกับวิกฤตได้อย่างมีระบบแบบแผน ลดความเสียหาย หรือไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น  และทำให้มหาวิทยาลัยทำงานได้ต่อเนื่องในทุกบริบท

###

About naruethai

Check Also

โครงการฝึกอบรมทักษะดิจิทัล ‘Boost with Facebook’ สนับสนุนผู้ประกอบการจากชุมชนชายขอบทั่วไทย พร้อมเปิดตัวคู่มือพลิกสถานการณ์ ช่วย SME ฟื้นตัวร่วมกับมูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี พ.ศ.2563 ได้มีการจัดฝึกอบรมแบบออฟไลน์ไปแล้ว 19 ครั้งและแบบออนไลน์ 27 ครั้ง เพื่อสนับสนุนธุรกิจทั่วประเทศ รวมถึงผู้ประกอบการที่มาจากกลุ่มหลากหลายและชุมชนชายขอบต่างๆ เช่น กลุ่มเพศทางเลือก กลุ่มผู้พิการ และชนกลุ่มน้อย เป็นต้นร้อยละ 60 …

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน-หัวเว่ย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

RMUTI NEXT GEN DIGITAL UNIVERSITY กรุงเทพฯ ประเทศไทย – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้ชื่อ …